Khi nào mẹ mắt buộc phải đình chỉ thai kỳ ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phá thai là một hành động không một bệnh viện, phòng khám hay bác sĩ nào khuyến cáo thực hiện. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc các bác sĩ phải tiến hành đình chỉ thai kỳ. Vậy khi nào nên đình chỉ thai nghén ? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu trường hợp nào mẹ bắt buộc đình chỉ thai kỳ nhé .

Khi nào nên đình chỉ thai- Sức khỏe của thai phụ có vấn đề bất thường

Thai phụ nên bỏ thai khi:

·       Mẹ bầu bị ốm nghén kéo dài đi kèm với đó là chảy máu âm đạo

Không phải mẹ bầu nào khi có thai cũng đều ốm nghén. Tuy nhiên, khi bị nghén mẹ bầu sẽ chán ăn, cơ thể mệt mỏi. Thêm vào đó, mẹ bầu còn bị ra máu tươi thì đây là dấu hiệu của nghén bệnh lý, cụ thể là chửa trứng toàn phần.

Với trường hợp này, bắt buộc người mẹ phải bỏ thai. Nếu không tính mạng của người mẹ sẽ bị ảnh hưởng. Bởi hiện trạng này kéo dài sẽ khiến rau thai bị ung thư.

·       Thai phụ bị mắc bệnh nặng

Trong thời kỳ mang thai, nếu như người mẹ phát hiện bị mắc một số bệnh lý như: Bệnh tim, bệnh lao, ung thư đang điều trị hoặc bệnh AIDS giai đoạn cuối… các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo người mẹ nên bỏ thai để bảo vệ sức khỏe cho mình.Nếu như giữ thai đến lúc sinh nở tỷ lệ “mẹ tròn con vuông” gần như là 0 %.

Khi nào nên tiến hành bỏ thai-Thai nhi có dấu hiệu bất thường

Khi mang thai ai cũng muốn bản thân có một thai kỳ khỏe mạnh. Thai nhi phát triển toàn diện và an toàn. Tuy nhiên với những trường hợp thai nhi dưới đây, bỏ thai sẽ là phương thức an toàn nhất cho thai phụ:

·       Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Thai nhi ở tuần thứ 12 trở đi, sau khi thăm khám, siêu âm các bác sĩ sẽ biết thai nhi có phát triển bình thường hay không.

Nếu như thai bị dị tật ống thần kinh, khuyết tật ở lồng ngực, hoặc thai bị gai cột sống… Nếu như mẹ bầu giữ thai nhi sẽ khiến em bé khi sinh ra bị khuyết tật,phát triển không bình thường. Tương lai của bé sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, với những trường hợp thai bị dị tật bẩm sinh, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo chị em nên bỏ thai càng sớm càng tốt.

·       Thai quá yếu do chấn động mạnh

Nếu như bạn bị tai nạn nghiêm trọng trong quá trình mang thai hoặc mẹ bầu bị trấn động về tâm lý… khiến thai nhi bị động, thai nhi phát triển chậm.

Sau khi thăm khám, nếu như thấy thai nhi khó có lòng giữ được. Bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ nên bỏ hay giữ thai. Vì thế, trong thời kỳ mang bầu nếu bạn bị ngã, bị trấn động mạnh về tâm lý, chị em cần thăm khám bác si chuyên khoa để theo dõi sự phát triển của bào thai. Từ đó, có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

·       Thai chết lưu trong tử cung

Trong trường hợp này, mẹ bầu cần phải tiến hành bỏ thai càng sớm càng tốt. Bởi nếu kéo dài sẽ khiến tử cung của chị em bị viêm nhiễm. Sức khỏe bị giảm sút, khả năng sinh sản về sau sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bỏ thai là một hành động không ai mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân người mẹ, cũng như để thai nhi khi sinh ra có sức khỏe tốt. Chị em nên đình chỉ thai nghén khi sức khỏe của người mẹ và thai nhi bất thường.

Lưu ý: để quá trình bỏ thai diễn ra an toàn, hiệu quả, không biến chứng. Chị em nên tiến hành thăm khám cũng như tiến hành bỏ thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng; có bác sĩ giỏi; trang thiết bị y tế hiện đại; phòng thủ thuật đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn.

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop