[Chia sẻ] Những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai là gì ?

‍Băng huyết sau phá thai là một trong những biến chứng dễ gặp phải nếu chị em phá thai không an toàn thường là tự ý phá thai tại nhà hoặc các cơ sở y tế hoạt động chui không được cấp phép. Vậy những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai là gì ? Trong bài viết dưới đây, Tranhthainhatban.com sẽ chia sẻ những kiến thức về tình trạng băng huyết khi phá thai để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai là gì ?

Băng huyết khi phá thai là tình trạng chảy máu ở tử cung do quá trình phá thai thực hiện không đảm bảo theo quy định. Băng huyết chiếm 25% nguyên nhân gây tử vong ở nữ giới khi phá thai.

Những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai:

 • Băng huyết khiến cơ quan sinh dục nữ giới bị chảy một lượng máu lớn, máu chảy nhiều, ồ ạt, máu có thể loãng hoặc lẫn với máu cục.
 • Tử cung bị tăng về kích thước, to ngang, tử cung mềm nhão, không tìm thấy khối cầu an toàn trên xương bệ do máu bị ứ đọng trong tử cung.
 • Đau bụng kéo dài, dữ dội
 • Các triệu chứng toàn thân do mất máu nhiều như: choáng váng, đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp, nôn, buồn nôn, sốc mất máu…

Dấu hiệu băng huyết khi phá thai

Những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai

Nguyên nhân gây băng huyết sau khi phá thai là gì ?

Băng huyết sau phá thai không phải là hiện tượng hiếm gặp, thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

 • Do bác sĩ tay nghề yếu kém: Các thủ thuật phá thai tương đối phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Do đó, nếu thực hiện phá thai tại những cơ sở có chất lượng kém, bác sĩ không có chuyên môn nguy cơ xảy ra biến chứng băng huyết là rất cao.
 • Do tử cung yếu: Những nữ giới đã từng có tiền sử phá thai, hoặc tử cung bị dị dạng bẩm sinh, tử cung mỏng, yếu, u xơ tử cung…sẽ rất dễ bị tổn thương, dẫn đến băng huyết.
 • Do áp dụng phương pháp phá thai không phù hợp: Tùy vào từng độ tuổi thai, tình trạng, vị trí thai, sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định những biện pháp phá thai khác nhau. Hiện nay có một số biện pháp phá thai an toàn như: phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai…. Trước khi tiến hành, bạn cần khám sức khỏe tổng quát để quyết định áp dụng phương pháp nào cho phù hợp nhất.
 • Do chất lượng trang thiết bị yếu kém: Thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế có trang thiết bị thô sơ, lạc hậu, không đảm bảo vô trùng sẽ làm tăng nguy cơ bị biến chứng băng huyết.

Cách chăm sóc sau phá thai

Sau phá thai, để đảm bảo hiệu quả thì việc chăm sóc có ý nghĩa quan trọng. Do đó, chị em cũng cần chú ý, việc làm này giúp đảm bảo hiệu quả sau phá thai. Giảm các biến chứng, đặc biệt là băng huyết sau phá thai, sót rau…

Sau phá thai chị em nên chú ý:

 • Tuân thủ việc dùng thuốc tại nhà theo đơn của bác sĩ
 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục
 • Kiêng quan hệ
 • Kiêng sử dụng các chất kich thích, đồ cay nóng
 • Kiêng lao động nặng
 • Tái khám theo lịch hẹn (thường là sau 2 tuần)

Phá thai tuy chỉ là thủ thuật nhỏ. Không cần nằm viện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, giảm những biến chứng thì chúng ta vẫn nên cần thận.

Đó là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề những dấu hiệu bằng huyết khi phá thai là gì ? Hy vọng sẽ giúp chị em nắm được kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Để hạn chế hiện tượng băng huyết khi phá thai tốt nhất các chị em hãy lựa chọn phá thai bằng thuốc vì đây là một trong những phương pháp an toàn nhất, chi phí thấp nhất. Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm https://tranhthainhatban.com/dat-mua-thuoc-pha-thai-online

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop