[Chia sẻ] Những tác dụng phụ của thuốc phá thai khi sử dụng

Những tác dụng phụ của thuốc phá thai là điều mà bất cứ chị em nào cũng nên biết. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thông tin về vấn đề này.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được định nghĩa là phương pháp dùng thuốc để can thiệp vào thai nhi, khiến thai nhi không phát triển tiếp được. Kết hợp kích thích dạ con của người phụ nữ co bóp liên tục. Phôi thai vì thế không bám được vào thành tử cung, cuối cùng bị đẩy ra ngoài.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc: do không cần dùng dụng cụ y tế tác động vào tử cung. Do đó hạn chế thương tổn tử cung, cho hiệu quả cao, chi phí thực hiện thấp. Hơn nữa cách phá thai này lại kín đáo, giống như sảy thai thông thường nên không gây áp lực tâm lý cho chị em.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có những tác dụng phụ mà các chị em nên biết.

Những tác dụng phụ của thuốc phá thai

Thuốc phá thai không đơn giản chỉ là uống thuốc rồi thai nhi bị đình chỉ và loại bỏ ra khỏi cơ thể. Luôn có những tac dung phu cua thuoc pha thai mà bất cứ nữ giới nào cũng có thể gặp phải. Trong đó bao gồm tác dụng phụ thường gặp, tác dụng phụ nguy hiểm.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc phá thai

Những tác dụng phụ thường gặp của thuốc phá thai sẽ xuất hiện ngay sau khi chị em dùng thuốc. Tùy theo cơ địa mà chị em có thể gặp một hoặc tất cả các dấu hiệu sau:

 • Âm đạo ra máu: Đây là tác dụng phụ thường thấy nhất sau khi dùng thuốc phá thai. Máu âm đạo sẽ ra khoảng 2 tuần, nhiều ở những ngày đầu nhưng sẽ giảm dần về sau. Lượng máu ra phụ thuộc nhiều vào tuổi và kích thước thai.
 • Đau, co thắt bụng: Tác dụng của thuốc phá thai sẽ khiến tử cung co bóp. Vì thế chị em sẽ thấy có tình trạng bụng đau, co thắt.
 • Sốt, nôn, buồn nôn: Tác dụng phụ điển hình do thuốc phá thai gây ra. Tác dụng nội tiết của thuốc có thể sẽ gây ra một số ảnh hưởng toàn thân như nôn, sốt…
 • Đau đầu, chóng mặt: Đây là hậu quả bắt nguồn từ việc máu ra nhiều ngày. Máu không được cung cấp đủ cho não sẽ dẫn tới chóng mặt, đau đầu.
 • Tâm trạng thay đổi: Sự thay đổi về tâm trạng không đơn giản chỉ là cảm giác buồn hay hụt hẫng sau khi phá thai bằng thuốc. Bên cạnh đó, trạng thái tâm lý nữ giới sẽ thay đổi thất thường, đột ngột hơn.

Theo các chuyên gia y tế, các tác dụng phụ thuốc phá thai thường gặp sẽ kéo dài khoảng 2 tuần. Sau khi thai nhi được loại bỏ hoàn toàn và thuốc không còn dược lực, các tác dụng phụ này sẽ biến mất.

Tac dung phu cua thuoc pha thai

Những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc phá thai

Các tac dung phu cua thuoc pha thai nguy hiểm có thể sẽ tiến triển thành những rủi ro khó lường. Khi đó, không chỉ hiệu quả đình chỉ thai nghén giảm đi mà chị em còn có thể gặp phải nhiều nguy hiểm tới sức khỏe.

 • Băng huyết: Là tình trạng máu chảy ồ ạt không ngừng nhiều hơn 12 tiếng. Việc mất máu quá nhiều trong thời gian ngắn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.
 • Nhiễm trùng: Đây là tác dụng phụ của thuốc phá thai thường gặp ở những trường hợp đình chỉ thai nghén nhiều hơn 2 lần. Lúc này, bụng sẽ đau dữ dội, cơ quan sinh dục sưng đau, máu ra nhiều và có mùi hôi khó chịu.
 • Không ra máu: Tình trạng không ra máu cho thấy thuốc phá thai không có tác dụng, thai nhi vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể thai phụ. Bên cạnh đó, chị em cũng nên liên hệ bác sĩ nếu thấy sau 6 tuần kể từ khi dùng thuốc mà không có kinh nguyệt.
 • Thai chết lưu: Một trong những tac dung phu cua thuoc pha thai không mong muốn nguy hiểm nhất. Thai tuy đã không còn phát triển nhưng lại không được loại bỏ ra ngoài.
 • Thai dị tật, sót thai, sót nhau: Phá thai bằng thuốc không thành công sẽ dẫn tới tình trạng thai nhi bị dị tật. Thai không bị đình chỉ mà vẫn phát triển hoặc sót một phần ở bên trong cơ thể thai phụ.

Các tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc phá thai thường thấy khi thai phụ tự ý dùng thuốc không qua chỉ định của bác sĩ, thai nhi vượt tuần tuổi cho phép.

Những điều cần chú ý sau khi dùng thuốc phá thai

Các tác dụng phụ thuốc phá thai có thể xuất hiện và gây nhiều nguy hiểm nếu sau khi dùng thuốc các thai phụ không chú ý giữ gìn sức khỏe. Theo đó, hãy nên:

 • Quay lại tái khám để kiểm tra hiệu quả đình chỉ thai nghén.
 • Không hoạt động quá sức sau 2 tuần đều kể từ khi dùng thuốc.
 • Kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 tháng. Sau đó, nhớ dùng các biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.
 • Tới khám nếu sau khi dùng thuốc 6 tuần mà không có kinh trở lại hoặc ngay khi có các tác dụng phụ nguy hiểm đã nhắc tới ở trên.

Trên đây là tổng hợp các tac dung phu cua thuoc pha thai gây ra mà chị em nên biết. Hy vọng nhờ đó, việc đình chỉ thai nghén sẽ được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn, không gặp phải những rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Bán thuốc phá thai tại Nhật uy tín

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop