[Chia sẻ] Uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu ?

Uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu ? là thắc mắc của nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Phá thai bằng thuốc là gì ?

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, đồng thời kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này có ưu điểm là là tính hiệu quả cao (96 – 98%), nhanh chóng, an toàn, kín đáo và không cần phải can thiệp ngoại khoa nên ít ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Cũng như tránh được những biến chứng như: dính tử cung, thủng tử cung,…

Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em phải đáp ứng đủ những điều kiện sau: thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và người mang thai không bị mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, gan, tim mạch, cao huyết áp, rối loạn đông máu, thiếu máu nặng hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc,…

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn như sau:

Bước 1:

  • Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của chị em xem có vấn đề gì không, có mắc bệnh lý nào không. Đây là bước quan trọng nhằm đảm bảo quá trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Bước 2:

  • Đầu tiên, chị em sau khi đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc sẽ uống viên thuốc phá thai thứ nhất tại các địa chỉ phá thai, viên thuốc thứ nhất này có tác dụng đình chỉ bào thai phát triển.
  • Lúc này chị em cần nằm lại để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, theo dõi xem có vấn đề, biểu hiện gì bất thường không. Sau khi kiểm tra và không có vấn đề gì, chị em sẽ được ra về.

Bước 3:

  • Sau khoảng 48h, chị em cần đến cơ sở y tế một lần nữa để uống viên thuốc phá thai thứ hai, thuốc lần này có tác dụng kích thích tử cung nhằm đẩy bào thai ra bên ngoài.
  • Sau đó, chị em cũng cần nằm lại để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe ít nhất là 4 giờ đồng hồ.

Bước 4:

  • Sau khoảng 2 tuần sau khi đã phá thai bằng thuốc, chị em cần đến tái khám để bác sĩ kiểm tra xem đình chỉ thai bằng thuốc đã thành công hay chưa, có vấn đề gì xảy ra hay không. Trường hợp còn sót thai, bác sĩ sẽ tiến hành nạo hút thai ra ngoài để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.
  • Tuy chỉ là việc uống thuốc để đình chỉ thai nhưng chị em cũng cần đến tại các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc. Không tự ý mua thuốc về phá thai bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu ?

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, thai phụ sẽ gặp phải hiện tượng ra máu âm đạo.

Uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu

Với thắc mắc uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu ? Các bác sĩ cho biết: tình trạng ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hết sức bình thường, tùy vào từng cơ địa mà thời gian ra máu ở nữ giới sẽ từ 7 – 15 ngày. Tuy nhiên nếu như bạn thấy hiện tượng ra máu kéo dài mà còn kèm theo những vấn đề sức khỏe khác thì chị em không được chủ quan mà cần đến cơ sở y tế khám ngay lập tức. Vậy thời gian ra máu sau phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Như đã nói ở trên sau uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Thể trạng của thai phụ: Nếu chị em có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém thì thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc sẽ kéo dài.

– Bị dị ứng thuốc: Một số người bị dị ứng, kích ứng nhẹ với các thành phần trong thuốc làm máu ra nhiều và lâu hơn bình thường.

– Tuổi thai: Nếu thai nhi lớn thì thời gian tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài sẽ lâu hơn những thai nhỏ dẫn tới việc ra máu kéo dài có khi quá 2 tuần. Đồng thời chị em cần lưu ý việc sử dụng thuốc phá thai chỉ dành cho những thai nhi không quá 7 tuần tuổi, nếu hơn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của thai phụ.

– Yếu tố khác: Thời gian ra máu còn phụ thuộc vào một số chứng bệnh của thai phụ, ví dụ đối với những người có chứng máu khó đông thì việc ra máu sẽ nhiều và kéo dài. Nếu bị bệnh này trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc các chị em phải được bác sĩ tìm hiểu và tư vấn trước khi thực hiện.

Hầu hết những nguyên nhân khiến thời gian ra máu của các chị em ra lâu và nhiều như trên đều do việc không kiểm tra kỹ càng thể trạng của thai phụ trước khi thực hiện bỏ thai. Để đảm bảo thời gian ra máu chính xác và an toàn chị em cần tới phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi phá thai.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề uống thuốc phá thai khi nào mới hết ra máu ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuốc phá thai online

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop