Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh phải làm sao ?

Đau bụng là hiện tượng thường gặp ở nữ giới khi đến ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mặc dù đã tới tháng và bị đau bụng nhưng lại không thấy kinh nguyệt xuất hiện. Vậy phụ nữ tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bị làm sao, hãy cùng chúng tôi Tránh Thai Nhật Bản đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây. 

Chu kỳ không rụng trứng

Nếu cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng có kinh nhưng lại không có kinh hoặc đến kỳ kinh nguyệt nhưng không ra máu thì có thể tháng đó bạn không rụng trứng. Có khoảng 10 – 18% chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là chu kỳ không rụng trứng.

Chu kỳ không rụng trứng có thể xảy ra ngẫu nhiên hoặc liên quan đến một vấn đề khác như dinh dưỡng, trọng lượng cơ thể hoặc tiền mãn kinh.

Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh: Dấu hiệu bạn đã có thai

Có dấu hiệu kinh nguyệt nhưng không có kinh có thể là do bạn đã mang thai. Nếu bạn đã quan hệ tình dục không tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài hay quên uống thuốc tránh thai, bạn nên kiểm tra xem mình có thai hay không. Rất nhiều triệu chứng của mang thai sớm gồm đau căng vú, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, co thắt bụng dưới đều tương tự như khi bạn sắp và đang trong kỳ kinh nguyệt.

Khi mang thai, bạn có thể ra một ít máu trong khoảng thời gian “đèn đỏ”, nhưng đó là phản ứng của nội mạc tử cung khi bào thai đến làm tổ chứ không phải kinh nguyệt thật sự. Nếu nghi ngờ bản thân mang thai, bạn có thể dùng que thử thai tại nhà. Nếu âm tính, bạn có thể thử lại sau 3 đến 4 ngày hoặc đi khám bác sĩ nhé.

Hướng xử trí khi đến tháng bị đau bụng mà không có kinh

Như đã nói ở trên có thể thấy hiện tượng tới tháng đau bụng nhưng lại không có kinh xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp bị như vậy đều xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý.

– Nếu hiện tượng này không thường xuyên xảy ra:

Chị em không cần lo lắng quá vì nó có thể chỉ xuất hiện ở một thời điểm nhất định vì lúc ấy sức khỏe đang có phần bất ổn. Một số biện pháp sau có thể giúp khắc phục hiện tượng này, như:

+ Ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để cơ thể không bị stress quá mức.

+ Mua que thử thai để kiểm tra xem có phải mình đang mang thai không.

+ Tập luyện các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, không vận động mạnh và quá sức trong kỳ kinh.

+ Luôn chú ý giữ gìn vệ sinh cô bé thật sạch, nhất là trong những ngày hành kinh, trước và sau khi “yêu”.

+ Thực hiện tránh thai an toàn để không phải nạo phá thai vì mang thai ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng đến tử cung và chu kỳ kinh.

– Nếu hiện tượng tới tháng đau bụng nhưng không có kinh kéo dài trên 2 tuần hoặc kèm theo các triệu chứng: nôn ra máu, đại tiện phân màu hắc ín hoặc đen, hay bị nôn, nuốt đau hoặc nuốt khó, khó thở, vàng da, vàng tròng mắt,… thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, tìm nguyên nhân và có phác đồ điều trị bệnh càng sớm càng ngăn ngừa được hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : + 84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop