Có nên uống thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên không ?

Thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên có tốt không ? là câu hỏi phổ biến của nhiều chị em phụ nữ đang tìm hiểu về các biện pháp ngừa thai. Đặc biệt hơn gần đây xuất hiện nhiều sự quảng cáo về loại thuốc tránh thai này vừa tiện ích vừa có tác dụng khiến nhiều bạn không khỏi tò mò về chất lượng . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thuốc tránh thai 1 viên là gì?

Thuốc tránh thai 1 viên là loại thuốc tránh thai khẩn cấp, thành phần chính chứa progestin liều cao nên sẽ ngăn cản quá trình thụ thai và sự làm tổ của trứng đã thụ tinh trong vòng 24 đến 72 sau khi đã thực hiện quan hệ tình dục không an toàn.

Thuốc tránh thai 1 tháng là gì?

Thuốc tránh thai 1 tháng bản chất là thuốc tránh thai uống hàng ngày, đang là phương pháp ngừa thai phổ biến, đơn giản và hiệu quả. Các chị em thực hiện tránh thai bằng phương pháp này thì mỗi ngày cần uống 1 viên thuốc tránh thai theo hướng dẫn cụ thể có trên vỉ thuốc và uống trong vòng hết 1 tháng.

Trong thuốc tránh thai hàng ngày chứa estrogen và progesterone, mang đến tác dụng ngăn cản chu kỳ rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng di chuyển về phía tử cung để thụ tinh, đồng thời làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ, do vậy mà có tác dụng tránh thai đạt hiệu quả cao và an toàn.

Thuốc tránh thai 1 viên 1 tháng chứa thành phần gì?

Thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên có hàm lượng Levonorgestrel 6mg (gấp 4 lần viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên) và hàm lượng Ethinylestradiol 3mg (gấp 100 lần viên thuốc tránh thai hàng ngày), như vậy hàm lượng nội tiết có trong viên thuốc này là rất cao.

Các chị em cần biết, khi nồng độ nội tiết trong máu quá cao sẽ dẫn đến những tác dụng phụ xấu, như: Rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn và nôn, hoa mắt, chóng mặt nhức đầu, đau tức ngực… Thậm chí dễ gây tai biến, như: Đột quỵ, thiếu máu cơ tim, tắc mạch não, nhồi máu cơ tim.

Nguy cơ rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, đau tức ngực

Thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên có hàm lượng Levonorgestrel 6mg (gấp 4 lần viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên) và hàm lượng Ethinylestradiol 3mg (gấp 100 lần viên thuốc tránh thai hàng ngày), như vậy hàm lượng nội tiết có trong viên thuốc này là rất cao.

Cần biết, khi nồng độ nội tiết trong máu quá cao sẽ dẫn đến những tác dụng xấu, như: Rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn và nôn, hoa mắt, chóng mặt nhức đầu, đau tức ngực…Hoặc dễ gây tai biến, như: Đột quỵ, thiếu máu cơ tim, tắc mạch não, nhồi máu cơ tim.

Bên cạnh đó, loại thuốc tránh thai này vẫn chưa được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và sử dụng. Việc uống thuốc tránh thai 1 viên 1 tháng có tốt không? Đến nay vẫn chưa được chứng minh về hiệu quả và tính an toàn, vì vậy chị em không nên lựa chọn áp dụng.

Tuy nhiên, loại thuốc này mới được thử nghiệm ở heo. Có thể sẽ mất khoảng 3 – 5 năm thì “bảo bối” mới được thử nghiệm ở người và bán tại các tiệm thuốc. Và giới nghiên cứu đang đặt nhiều kỳ vọng vào loại thuốc mới

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo… 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop