Đã Có Thai , Thai Chưa Vào Tử Cung Làm Sao

Trễ kinh là hiện tượng tới ngày hành kinh nhưng chị em vẫn chưa thấy ra kinh. Vậy trễ kinh có phải là dấu hiệu mang thai ở nữ giới không? Sau khi trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai? Trong bài viết bên dưới, tranhthainhatban.com sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này cho chị em

1. Trễ kinh là dấu hiệu mang thai ở chị em phụ nữ

Một trong những nguyên do phổ biến nhất của hiện tượng trễ kinh ở chị em phụ nữ là mang thai. Thông thường, trong một chu kỳ kinh nguyệt, lớp niêm mạc tử cung sẽ dần dày lên để chuẩn bị chỗ cho trứng thụ tinh vào làm tổ.

Theo sinh lý bình thường của chị em phụ nữ, nếu trứng và tinh trùng không gặp nhau, quá trình thụ thai sẽ không bắt đầu. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ được hình thành. Vì vậy, nếu kinh nguyệt xuất hiện bình thường có nghĩa là chị em phụ nữ không mang thai.

Trái lại, nếu trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì lớp niêm mạc sẽ không bong ra mà được nuôi dưỡng để bắt đầu quá trình phát triển của thai nhi. Vì vậy, trong suốt thời gian mang thai, chị em sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện. Đó là lý do tại sao mà hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ rất có thể là dấu hiệu mang thai sớm.

2. Bị trễ kinh bao lâu thì siêu âm để biết mình mang thai?

Theo một số nghiên cứu về sức khỏe sinh sản, trễ kinh khoảng 5 – 7 ngày là chị em phụ nữ có thể đi siêu âm để kiểm tra có mang thai hay không. Trễ kinh là dấu hiệu đặc trưng nhất để chị em biết được mình có mang thai hay không. Bởi vì sau khi thụ thai, phôi thai sẽ dịch chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Lúc này, các lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai nên hiện tượng kinh nguyệt không xảy ra.

Thế nhưng, sau khi thụ thai, phôi thai sẽ cần khoảng 10 – 13 ngày để dịch chuyển vào trong buồng tử cung, tương ứng với việc chị em bị trễ kinh từ 3 – 5 ngày. Do đó, chị em nên chờ trễ kinh khoảng 7 ngày rồi đi siêu âm. Bởi lẽ nếu siêu âm sớm hơn thì có thể vẫn chưa cho kết quả mang thai. Thậm chí, có một số trường hợp trễ kinh khoảng 10 ngày thì mới thấy phôi thai vào buồng tử cung.

3. Những phương pháp siêu âm để biết có mang thai hay không

Việc lựa chọn phương pháp siêu âm phù hợp là một trong những nhân tố quyết định tới độ chính xác để biết chị em có mang thai hay không. Hiện nay, có 2 phương pháp siêu âm phổ biến để biết có mang thai hay không là:

3.1. Siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là phương pháp có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc kiểm tra mang thai của người mẹ. Sau khi trễ kinh khoảng 7 ngày đi siêu âm đầu dò sẽ cho biết chị em có mang thai hay không.

3.2. Siêu âm vùng bụng

Siêu âm vùng bụng là phương pháp được áp dụng cho nhiều trường hợp, trong đó có kiểm tra mang thai hay không. Việc siêu âm vùng bụng sẽ giúp chị em biết được kết quả mang thai chậm hơn so với phương pháp siêu âm đầu dò. Thông thường, khi trễ kinh từ 7-10 ngày, chị em mới có thể biết được mình mang thai hay không bằng phương pháp siêu âm vùng bụng.

4. Siêu âm khi mang thai 6 tuần không thấy thai vào tử cung có sao không?

Thông thường, thai vào tử cung sau khi thụ thai khoảng 1 – 2 tuần, nhưng tùy theo cơ địa của mỗi mẹ, thời gian có thể lâu hơn. Chưa kể đến nhiều mẹ bầu dễ tính sai tuần thai do chu kỳ kinh nguyệt không đều, không nhớ rõ ngày quan hệ. Để hiểu rõ hơn, MEDLATEC sẽ giải thích về quá trình thụ thai và thụ tinh cơ bản như sau:

Khi quan hệ tình dục, nam giới phóng tinh mỗi lần ước tính chứa khoảng 250 triệu tinh binh. Thế nhưng chỉ duy nhất 1 tinh binh có thể gặp trứng và thụ thai (có trường hợp ngoại lệ nhưng tỉ lệ thấp). Sau khi thụ tinh thành công, trứng sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ tại đây. Quá trình này mất khoảng 1 – 2 tuần.

Sau khi vào tử cung, trứng sẽ làm tổ vào thành tử cung, cần một khoảng thời gian nữa để ổn định, bám chắc vào màng tử cung để thai nhi lớn lên sau này.

Với quá trình thụ tinh – thụ thai này thì khi trứng làm tổ trong tử cung, khi siêu âm đã có thể nhìn thấy. Nhưng bác sỹ thường tính tuổi thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em, cụ thể là lần cuối gần nhất rụng trứng. Đây là lý do xảy ra chênh lệch tuổi thai từ 1 – 2 tuần so với thực tế thai phát triển.

5. Sự phát triển của thai nhi khi phụ nữ mang thai 6 tuần tuổi

Kích thước thai nhi

Thời điểm này, thai nhi vẫn trong quá trình phát triển sơ khai, do đó kích thước còn rất nhỏ. Kích thước thai nhi 6 tuần trung bình chỉ bằng một hạt đậu, dài khoảng 5 – 8mm. Thai nhi lúc này chỉ là phôi thai hoàn chỉnh, mới hình thành một số cơ quan chính trong cơ thể.

Hình dạng thai nhi

Từ hình ảnh siêu âm, mẹ sẽ thấy thai nhi 6 tuần tuổi trông giống nòng nọc hơn là hình hài con người, với kích thước phần đầu hơi “quá khổ”, vẫn còn đuôi và người cuộn tròn lại. Trên đầu bé, bạn sẽ thấy có hai núm nhỏ, nơi đây sau này sẽ hình thành nên 2 tai của bé. Ngoài ra, các hõm khác trên đầu thai nhi sau này sẽ hình thành nên mắt, mũi.

Trên đầu bé cũng mọc ra các mô, trồi nhỏ lên, bắt đầu hình thành má, hàm, cằm sau này.

Tim thai

Tim thai lúc này chỉ thấy là hai ống dẫn máu, có tác dụng bơm máu vào cơ thể trẻ, chưa thấy rõ ràng. Ở một số mẹ bầu, do tính tuần thai chưa chính xác hoặc quá trình phát triển của bé có chậm hơn chút ít nên chưa có tim thai. Thời điểm này cũng rất khó để nghe được nhịp đập tim thai, cần sử dụng thiết bị siêu âm hiện đại mới phát hiện được.

Chúng tôi với đội ngũ y bác sỹ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm , chúng tôi sẽ tư vấn giúp đỡ chị em phụ nữ tư vấn về phá thai an toàn

Tổng đài tư vấn Hotline : +84359171900

FaceBook ,Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop