Dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần ghi nhớ . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản.

Thực tế là rất khó xác định thời điểm chính xác bạn sẽ chuyển dạ là khi nào để có thể chuẩn bị mọi thứ cho cuộc vượt cạn. Song bạn đừng quá lo lắng, vào giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ xuất hiện những các dấu hiệu sắp sinh thật sự cho bạn biết bé yêu sẵn sàng chào đời. Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé .

Chuyển dạ là gì? Thuốc Phá Thai Nhật Bản .

Chuyển dạ là gì? Chuyển dạ là một loạt hiện tượng diễn ra ở phụ nữ mang thai trong giai đoạn cuối của thai kỳ làm cho thai nhi và bánh nhau được đưa ra khỏi buồng tử cung qua đường âm đạo.

  • Chuyển dạ sinh đủ tháng khi tuổi thai từ 38 – 42 tuần (trung bình 40 tuần sẽ là ngày sinh dự kiến), khi đó thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập khỏe mạnh ngoài tử cung.
  • Sinh non khi tuổi thai từ 23 – 37 tuần, thai nhi có thể sống được.
  • Sinh già tháng khi tuổi thai ≥ 42 tuần.

Chẩn đoán sự chuyển dạ không chính xác có thể dẫn đến sự lo lắng cho chính mẹ bầu cùng người thân hoặc xử trí can thiệp không cần thiết làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của mẹ và con.

Sa bụng dưới

Theo Thuốc Phá Thai Nhật Bản vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi sẽ di chuyển dần xuống khu vực xương chậu của người mẹ để dễ dàng đi qua âm đạo trong lúc sinh. Hiện tượng này thường xảy ra trước một vài tuần hoặc thậm chí vài giờ trước khi quá trình chuyển dạ thật sự diễn ra. Các mẹ bầu sinh con đầu lòng đặc biệt dễ dàng nhận biết hiện tượng sa bụng bầu hơn. Vì thế, đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần chính xác, thường gặp nhất. Đối với các mẹ mang thai lần thứ 2 (con rạ) trở đi, dấu hiệu này có thể gặp hoặc không gặp do thai nhi lọt xuống tiểu khung chỉ xảy ra khi bước vào chuyển dạ sinh thật sự.

Cổ tử cung mở và mỏng hơn

Vào những tuần cuối của thai kỳ, đoạn dưới của tử cung sẽ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình sinh nở bằng cách giãn ra và mỏng đi dần nhằm tạo điều kiện cho trẻ chào đời. Trong lần khám thai gần nhất, các bác sĩ có thể đánh giá, theo dõi độ mở và mỏng của cổ tử cung thông qua việc thăm khám âm đạo.

Thực tế thì tốc độ mở cổ tử cung của mỗi mẹ bầu sẽ nhanh chậm khác nhau. Trung bình cổ tử cung của thai phụ phải mở đến 10cm mới được xem là mở trọn thuận lợi cho việc sinh nở.

Đi tiểu nhiều lần, tiêu chảy nhiều hơn ngày thường

Khi thai nhi đã lọt xuống khung chậu, cụ thể ngôi thai lọt xuống tiểu khung của mẹ sẽ kích thích vào bàng quang ở trước và tạo cho mẹ có cảm giác đi tiểu thường xuyên.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy khi đã sắp đến ngày dự sinh. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi sắp sinh sẽ có các hormone được tạo ra nhằm tạo sự thuận lợi cho em bé ra đời. Do đó, có thể kích thích ruột hoạt động thường xuyên hơn khiến mẹ bầu bị tiêu chảy. Việc này sẽ khiến thai phụ mệt mỏi vì mất nước nhưng đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể nên mẹ không cần quá lo lắng nhé! Để khắc phục, mẹ bầu hãy uống nhiều nước để hạn chế mất nước. Nếu tình trạng tiêu chảy quá nghiệm trọng thì mẹ hãy nên đi thăm khám để được bác sĩ điều trị kịp thời.

Chuột rút và đau vùng xương chậu . Thuốc Phá Thai Nhật Bản .

Một thời gian ngắn trước khi sinh, bạn sẽ cảm thấy những cơn chuột rút xảy ra thường xuyên hơn. Đồng thời, các cơn đau ở háng hoặc lưng sẽ tăng lên, đặc biệt nếu là lần mang thai đầu tiên, dấu hiệu sắp chuyển dạ này sẽ càng rõ ràng hơn. Càng gần đến ngày sinh, hiện tượng này sẽ diễn ra càng nhiều với tần suất dày đặc hơn. Dấu hiệu sinh con này do các cơ và khớp ở vùng xương chậu được nới lỏng, kéo căng hết mức để chuẩn bị đón bé chào đời.

Giảm cân hoặc ngừng tăng cân

Trái với đầu giai đoạn (3 tháng cuối thai kỳ), thời gian này cân nặng mẹ ngừng tăng cân và có thể giảm đi 1-2 kg. Lý do của việc này là do lượng nước ối của mẹ đang giảm xuống để chuẩn bị cho việc đón bé chào đời. Điều này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến cân nặng của bé, mẹ yên tâm nhé.

Có nhiều dịch nhầy ở đáy quần lót . Thuốc Phá Thai Nhật Bản .

Khi vào nhà vệ sinh, nếu mẹ bầu thấy đáy quần lót của mình có nhiều dịch nhầy màu vàng hoặc hồng nhạt tiết ra thì nên lưu ý. Bởi lẽ dịch tiết dịch âm đạo này là do nút nhầy ở trong tử cung bị bong ra. Đây là một trong những dấu hiệu chuyển dạ trước 2 ngày nhiều mẹ bầu gặp phải. Lúc này, điều mẹ cần làm là thông báo với bác sĩ vì âm đạo chảy dịch là biểu hiện chứng tỏ cổ tử cung đã mở và sắp chuyển dạ.

Tử cung luôn co thắt

Càng gần tới ngày sắp sinh, thai nhi trong bụng sẽ dần tụt xuống. Những cơn co thắt tử cung này giúp em bé dễ dàng tụt xuống dưới âm hộ của mẹ, từ đó dễ dàng chui ra ngoài.

Những cơn co thắt tử cung cách nhau ít phút cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh chính xác và lúc này, mẹ bầu cần phải tới bệnh viện ngay. Nếu như bác sĩ chẩn đoán là chưa có dấu hiệu sinh thì mẹ bầu có thể về nhà và chờ đợi.

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop