Dấu hiệu trứng đã được thụ tinh chị em cần biết .

Khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công, bạn sẽ trở thành mẹ của một sinh linh bé bỏng đang lớn lên mỗi ngày. Tuy nhiên làm thế nào để có thể sớm nhận biết dấu hiệu trứng đã được thụ tinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Rụng trứng diễn ra như thế nào?

Sự rụng trứng bình thường sẽ diễn ra vào khoảng ngày thứ 14 đối với một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên trên thực tế chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người diễn ra có thể khác nhau, và không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt điển hình 28 ngày, do đó việc xác định được chính xác thời điểm khá khó khăn. Một cách chung nhất, sự rụng trứng diễn ra trong khoảng thời gian bốn ngày trước và bốn ngày sau điểm chính giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tinh trùng gặp trứng

Trứng rụng chuẩn bị gặp tinh trùng

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng sẽ giải phóng một quả trứng trưởng thành. Cách tính ngày rụng trứng sẽ được ước lượng dựa vào cột mốc khoảng 2 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt gần nhất hoặc dùng que thử rụng trứng.

Trứng di chuyển vào ống dẫn trứng

Sau khi được phóng khỏi buồng trứng, trứng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng và chờ đợi để được thụ tinh.

Cách tinh trùng gặp trứng: bơi đến nơi có trứng

Trong một lần xuất tinh, một người đàn ông có thể xuất từ 40 triệu đến 150 triệu tinh trùng. Lượng tinh trùng này sau đó bắt đầu bơi ngược dòng về phía ống dẫn trứng để thực hiện một nhiệm vụ duy nhất: thụ tinh cho trứng. Vậy thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu?

Tinh trùng bơi nhanh có thể đến trứng trong vòng 30 phút, trong khi những tinh trùng khác có thể mất nhiều ngày. Tinh trùng có thể sống tới khoảng 5 ngày trong cơ thể người nữ. Chỉ vài trăm tinh trùng mạnh mẽ nhất mới có thể tiến đến gần quả trứng vì phải vượt qua nhiều chướng ngại vật tự nhiên trong cơ thể phụ nữ.

Trứng đã được thụ tinh

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? Sau khi gặp trứng, tinh trùng sẽ mất khoảng 24 giờ để thụ tinh với trứng. Khi trứng được thụ tinh, bề mặt của trứng thay đổi để không có tinh trùng nào khác có thể xâm nhập. Tại thời điểm thụ tinh, các đặc điểm gen di truyền của em bé đã hoàn tất theo nhiễm sắc thể, bao gồm cả việc xác định giới tính bé trai hay bé gái.

Khi nào nên quan hệ tình dục để tăng khả năng mang thai ?

Để tăng cơ hội mang thai trong quá trình rụng trứng, các bác sĩ cho rằng là quan hệ tình dục ít nhất mỗi ngày, đặc biệt là trong 5 ngày trước khi bạn đến ngày rụng trứng. Đây là giai đoạn thuận lợi nhất cho tinh trùng tồn tại một vài ngày bên trong cơ thể nữ giới để chờ trứng rụng.

Bên cạnh đó, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày và chu kỳ của bạn đều thì có khả năng bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14. Bạn có khả năng cao mang thai nếu quan hệ tình dục ít nhất mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 10 – 14 của chu kỳ 28 ngày.

Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, ngoài những thay đổi của cơ thể có thể tự nhận biết được, bạn có thể dùng một số phương pháp khác để xác định dấu hiệu rụng trứng như sau:

  • Sử dụng que thử rụng trứng: Với một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đây là cách đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Que thử rụng trứng thử nước tiểu nhằm kiểm tra lượng Hormone LH, nếu hiện kết quả dương tính 2 vạch thì bạn đang trong thời gian rụng trứng.
  • Siêu âm xác định ngày rụng trứng: Siêu âm nang noãn trứng là phương pháp có độ chính xác cao với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc đang mong chờ mang thai. Siêu âm rụng trứng cho phép bạn biết chắc chắn mình đã rụng trứng hay chưa

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop