Dị tật ống thai nhi mẹ bầu cần lưu ý những gì ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Dị tật ống thần kinh là một dạng khiếm khuyết xảy ra ở não và cột sống của thai nhi phát triển không bình thường. Thống kê cho thấy cứ 1000 trẻ thì có 1 trẻ mắc dị tật ống thần kinh. Tỷ lại này khá hiếm tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan với dị tật này ở thai nhi. Dị tật ống thần kinh ở thai nhi cần được phát hiện sớm để có hướng điều trị giải quyết đúng đắn. Cùng Thuốc Phá Thai Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Dị tật ống thần kinh ở thai nhi là gì?

 

Ống thần kinh thai nhi là nền tảng cốt lõi để phát triển thành hệ thần kinh hoàn thiện sau này, gồm bộ não, hộp sọ, tủy sống và xương sống. Ống thần kinh phát triển từ rất sớm, vào tuần thứ 3 của thai kỳ. Bắt đầu từ ngày thứ 18 của thai kỳ, ống thần kinh sẽ khép dần lại, cho đến ngày thứ 28 của thai kỳ thì ống thần kinh sẽ khép hoàn toàn.

Và nếu hiện tượng này không xảy ra đúng thời điểm này thì ống thần kinh sẽ không được đóng gập lại và gây ra hiện tượng dị tật ống thần kinh dẫn đến hậu quả khiếm khuyết não và cột sống ở thai nhi trong sự phát triển về sau.

Hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ bằng cách nào? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản 

Khoa học đã chứng minh khi cơ thể mẹ bị thiếu axit folic tại thời điểm thụ thai sẽ làm tăng cao nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Như vậy việc bổ sung đầy đủ axit folic giúp giảm 50-70% nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Đặc biệt, bà bầu biết cách bổ sung đầy đủ acid folic ngay từ khi dự định mang thai giúp giảm 93% nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Bên cạnh đó, bổ sung vitamin B12 có liên quan về chuyển hóa với folate và những nghiên cứu trước đây cho thấy có tình trạng thiếu vitamin B12 ở những bà mẹ sinh ra con bị dị tật ống thần kinh. Vitamin B12 có nhiều trong thịt, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa. Nồng độ vitamin B12 của những phụ nữ có thai nhi bị dị tật ống thần kinh thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ có thai nhi bình thường.

Các loại dị tật ống thần kinh

Ống thần kinh thai nhi rất quan trọng đối với sự phát triển hệ thần kinh toàn diện trong tương lai, bao gồm bộ não, hộp sọ, tủy sống, xương sống. Ban đầu, ống thần kinh chỉ là một dải mô nhỏ và vào ngày 28 của thai kỳ nó sẽ gập vào phía trong và có hình dạng như một chiếc ống. Nếu hiện tượng này không xảy ra sẽ dẫn đến dị tật ống thần kinh, từ đó gây ra những khiếm khuyết ở não và cột sống của thai nhi trong tương lai.

Một số loại dị tật ống thần kinh thường gặp ở thai nhi bao gồm:

– Tật nứt đốt sống (hay còn được gọi là tật cột sống chẻ đôi): Dị tật này xảy ra khi phần ống thần kinh tạo thành cột sống và tủy sống không được đóng lại hoàn chỉnh. Từ đó gây nên tổn thưởng cho tủy sống bên trong.

Dị tật này thường gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như sau:

+ Liệt phần thân dưới khiến trẻ vận động khó khăn, thậm chí không thể vận động được.

+ Tiểu tiện và đại tiện khó khăn.

+ Trẻ có nguy cơ cao gặp phải những bệnh lý liên quan đến tăng áp lực trong sọ não hay bệnh não úng thủy.

+ Thậm chí, có thể gây tử vong.

– Thai vô não: Loại dị tật này rất nghiêm trọng, có thể là nguyên nhân khiến thai chết lưu hoặc em bé tử vong ngay sau khi chào đời.

Siêu âm chẩn đoán dị tật ống thần kinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật

Siêu âm là một xét nghiệm sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Phụ nữ mang thai thường được siêu âm ít nhất 2 lần. Lần đầu tiên vào khoảng tuần thứ 8 – 14 để xác định ngày dự sinh. Trong lần siêu âm này, các vấn đề về cột sống của thai nhi có liên quan đến tật nứt đốt sống cũng được phát hiện.

Xử lý dị tật ống thần kinh như thế nào? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Nếu kết quả cho thấy bé bị nứt đốt sống, bác sĩ sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn cân nhắc:

  • Tiếp tục mang thai và được hướng dẫn chăm sóc bé sau khi sinh.
  • Đình chỉ thai kỳ.

Nếu đang cân nhắc đến việc kết thúc thai kỳ, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Đình chỉ thai kỳ sẽ phụ thuộc vào số tuần mang thai khi bạn đưa ra quyết định. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên quan trọng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop