Gây tê tuỷ sống khi sinh mổ . Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Gây tê tủy sống là kỹ thuật giảm đau cần thực hiện trước khi sinh mổ để giảm cảm giác đau đớn cho sản phụ cũng như giúp quá trình sinh dễ dàng hơn. Sinh mổ gây tê có đau không chắc chắn là thắc mắc của nhiều sản phụ, nhất là sản phụ sinh lần đầu tiên. Cùng Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé .

Gây tê tủy sống là gì? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Gây tê tủy sống là loại gây tê trục thần kinh trung ương, thủ thuật này nhằm đưa lượng thuốc tê phù hợp vào khoang dưới nhện của tủy sống để ức chế sự dẫn truyền của toàn bộ cảm giác và vận động từ vị trí mà khoanh tủy đó chi phối xuống các cơ quan phía dưới của cơ thể khi phẫu thuật.

Gây tê tủy sống thường được áp dụng cho phẫu thuật vùng bụng dưới, chi dưới, khớp háng, phẫu thuật sản phụ khoa: đáy chậu, sinh mổ, sa sinh dục và các phẫu thuật trĩ, thoát vị bẹn…

Chỉ định gây tê tủy sống . Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Gây tê tủy sống thường sử dụng cho những phẫu thuật có thời gian mổ ngắn (dưới 2 giờ) vì tác dụng của thuốc tê khi đưa vào khoang dưới nhện sẽ giảm dần theo thời gian. Các phẫu thuật có thể sử dụng gây tê tủy sống bào gồm:

  • Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình trên chi dưới: thay khớp háng, thay khớp gối, các thủ thuật ghép vạt da, đoạn chi…
  • Phẫu thuật vùng bụng dưới: các phẫu thuật thoát vị bẹn, trĩ ngoại, các phẫu thuật vùng cơ quan sinh dục.
  • Phẫu thuật sản phụ khoa: được sử dụng hầu hết trong các ca mổ lấy thai mà không có chống chỉ định. Các phẫu thuật u nang buồng trứng, sa sinh dục ở nữ giới.
  • Các phẫu thuật đường tiết niệu: u xơ tiền liệt tuyến, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, và các phẫu thuật để điều trị vô sinh nam giới.

Gây tê tủy sống khi đẻ mổ được thực hiện ra sao? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Trước khi tiến hành gây tê tủy sống cho sản phụ, bác sĩ gây tê sẽ sát trùng cẩn thận tại vị trí giữa lưng, đoạn tủy sống. Điều này giúp phòng tránh khả năng nhiễm trùng sau khi thực hiện thủ thuật.

Tiếp theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí gần tủy sống của mẹ bầu. Thủ thuật này được tiến hành nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 – 20 phút. Thuốc tê có tác dụng ngay lập tức, ban đầu sẽ có hiện tượng hơi nóng nóng tại vùng bụng và chân. Sau đó, cảm giác tê bì và mất cảm giác sẽ lan tỏa hoàn toàn từ vùng bụng xuống dưới 2 chân. Bác sĩ sẽ nhấc từng chân của mẹ lên để kiểm tra kỹ càng xem mẹ có còn cảm thấy gì nữa hay không.

Một số tác dụng phụ của gây tê tủy sống lúc sinh mổ mẹ bầu cần biết . Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Gây tê tủy sống khi sinh mổ gây cho mẹ cảm giác buồn nôn

Sản phụ có thể cảm nhận được những phản ứng rất nhanh chóng ngay từ những phút đầu tiên sau khi thuốc gây tê được tiêm vào tủy sống. Tác dụng phụ đầu tiên đó là huyết áp giảm gây cảm giác buồn nôn, nôn mửa. Các triệu chứng này có thể kéo dài cho đến khi thuốc gây tê hết tác dụng. Tuy nhiên mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi đây chỉ là phản ứng, cơ chế tự vệ bình thường của cơ thể và hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé.

Gây tê tủy sống khi sinh mổ gây cảm giác đau đầu

Đau đầu là phản ứng phổ biến nhất trong số các tác dụng phụ của gây tê tủy sống khi đẻ mổ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu được giải thích là do sự rò rỉ dịch não tủy qua con đường màng cứng ở lưng, gây ra thuyên giảm rào cản đệm ở vị trí các dây thần kinh cảm giác, làm giãn mạch máu não và gây áp lực lên não tủy. Sản phụ thường đau xung quanh trán, vùng sau mắt hoặc ở vị trí đáy hộp sọ. Đôi khi còn bị đau lan xuống vùng cổ của sản phụ. Cảm giác đau có thể là đau nhói, đau từng giai đoạn hoặc đau liên tục dồn dập kéo dài.

Trong một số trường hợp, nhức đầu cũng khiến sản phụ nhạy cảm với ánh sáng và buồn nôn. Chứng đau đầu có thể xuất hiện từ 1 – 3 ngày sau khi mổ lấy thai, từ từ thuyên giảm và hết hẳn sau 1 vài ngày.

Lạnh người là tác dụng phụ của gây tê tủy sống

Tác dụng phụ này có thể xảy ra ngay sau khi ca mổ kết thúc. Mẹ có thể sẽ cảm thấy rét run từng cơn, lạnh người từ bên trong cơ thể. Do đó, vào lúc này, mẹ có thể yêu cầu điều dưỡng lấy giúp chăn để đắp nhằm mục đích đỡ bị nhiễm lạnh.

Mẹ có thể cảm thấy ngứa

Đây có thể được coi là một tác dụng phụ khác của gây tê tủy sống. Đây là một phản ứng của cơ thể gây ra do nồng độ thuốc giảm đau được thêm vào trong khi gây tê tủy sống. Khi thuốc hết tác dụng, khoảng từ 1-2 ngày sau sinh mổ, tình trạng ngứa này sẽ thuyên giảm và biến mất. Tuy nhiên trên thực tế, một số mẹ có thể vẫn thấy tình trạng ngứa trở nên nghiêm trọng hơn.

 Khó thở nhẹ

Lúc này, khi thuốc gây tê phát huy tác dụng và di chuyển cao hơn trong cơ thể, sản phụ có thể sẽ xảy ra tình trạng khó thở nhẹ, tê bì, yếu hơn ở vai và cánh tay, kèm theo nôn mửa. Nếu mẹ gặp tình trạng như này, bác sĩ có thể chỉ định mẹ sử dụng thở thêm oxy hoặc tiêm tĩnh mạch để ổn định huyết áp.

Hiện tượng đau lưng hậu sản

Trên thực tế, hiện tượng đau lưng có thể xảy ra với bất cứ sản phụ nào, bao gồm cả sinh thường và sinh mổ. Do vậy, chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh việc mẹ sử dụng gây tê tủy sống trong khi mổ đẻ là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng.

Một số triệu chứng đau lưng hậu sản có thể là: đau nhức nhẹ, đau âm ỉ, đau dữ dội. Hiện tượng đau lưng cũng có thể do các mô bị tổn thương trong quá trình kim tiêm đi qua, hoặc sản phụ nằm ở vị trí không thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop