[Giải đáp] Uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không

Uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không ? là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn bỏ thai 6 tuần ngoài ý muốn. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Thai 6 tuần tuổi có bỏ được không ?

Theo các sĩ chuyên khoa, khi thai còn nhỏ thì việc thực hiện đình chỉ thai sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn so với những trường hợp thai lớn, lúc này thai đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

Việc phá thai nếu tiến hành quá sớm hoặc khi đã quá muộn có thể tiềm ẩn nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em phụ nữ về sau. Do đó, chị em cần chú ý kỹ về số tuổi thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Về số tuổi thai thì thai khi được 6 tuần tuổi thì hoàn toàn có thể bỏ được, đây được coi là thời điểm thích hợp để những chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thực hiện bỏ thai. Chị em cần thực hiện ngay để tránh gặp phải những tác hại không mong muốn sau này.

Thai khi được 6 tuần tuổi, nếu thực hiện đúng phương pháp và đảm bảo đầy đủ điều kiện về phá thai an toàn thì sẽ giảm bớt được những biến chứng không mong muốn cho thai phụ. Lưu ý là chị em cũng nên thực hiện đình chỉ thai 6 tuần tuổi tại những cơ sở y uy tín, tin cậy.

Uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc để đình chỉ thai. Đây được coi là phương pháp phá thai có tác động giống như việc sảy thai tự nhiên, tức là sử dụng thuốc để đình chỉ và kích thích tử cung đẩy bào thai ra ngoài mà không dùng các dụng cụ y tế can thiệp vào bộ phận sinh dục.

Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, để đảm bảo an toàn cho thai phụ thì bác sĩ cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ. Thông thường, phá thai bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Thai đã nằm trong tử cung của thai phụ.
  • Người mẹ có sức khỏe tốt, không trong tình trạng đặt vòng tránh thai hoặc các dụng cụ phụ khoa khác.
  • Người mẹ không mắc các bệnh lý về tim mạch, viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, gan, thận, huyết áp, hen suyễn…

Như đã nói, phương pháp phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi nên uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không ? thì câu trả lời là được. Lúc này, thai vẫn còn nhỏ nên việc sử dụng thuốc để bỏ thai sẽ diễn ra đảm bảo hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu được đau đớn, biến chứng cho thai phụ.

Uống thuốc bỏ thai 6 tuần

Uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không?

Quy trình bỏ thai 6 tuần bằng thuốc an toàn như sau:

+ Bước 1:

Nữ giới cần thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để biết bản thân có đủ điều kiện để dùng thuốc phá thai hay không. Nếu đủ điều kiện thì sẽ được chuyển sang bước tiếp theo.

+ Bước 2:

Nữ giới được bác sỹ cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng chấm dứt sự phát triển của phôi thai trong tử cung đồng thời khiến phôi thai bong dần ra khỏi niêm mạc tử cung.

Sau khi uống xong viên thuốc này, nữ giới cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1 – 2h để theo dõi sức khỏe (tim mạch, huyết áp). Nếu không có gì bất thường thì sẽ được cho về nhà.

+ Bước 3:

Nữ giới cần quay trở lại cơ sở y tế để uống nốt viên thuốc phá thai còn lại (thường là sau 48h kể từ khi uống xong viên thuốc phá thai thứ nhất). Viên thuốc này sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể, chấm dứt tình trạng thai nghén.

Sau khi uống xong, nữ giới tiếp tục được giữ lại nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe trong vòng 1 – 2h. Nếu không gì bất thường thì sẽ được trở về nhà.

+ Bước 4:

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi uống đủ 2 viên thuốc, nữ giới cần quay trở lại cơ sở y tế để tái khám, xem thai đã được phá thành công hay chưa, quá trình phôi thai đào thải ra ngoài có gặp vấn đề gì không để còn kịp thời xử lý.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề uống thuốc bỏ thai 6 tuần được không ? Hy vọng các chị em đã có câu trả lời cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Bán thuốc phá thai tại Nhật

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop