Hướng dẫn cách mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản

Thuốc tránh thai khẩn cấp của nhật mua ở đâu là câu hỏi được nhiều chị em đang sinh sống ở đất nước Nhật rất quan tâm. Thuốc Tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản khi muốn mua thì cần có đơn của bác sĩ. Có nghĩa là bạn đang ở Nhật Bản, nếu muốn mua tránh thai khẩn cấp thì phải đi khám bác sĩ trước. Khi bạn đủ điều kiện sức khỏe và đảm bảo không mẫn cảm với thành phần nào của thuốc. Thì sẽ mang đơn đến quầy thuốc bệnh viện để lấy thuốc.

Quy trình kê đơn thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản

Đặt lịch và tiếp nhận

Trước tiên bạn cần đặt lịch tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa sản. Hoặc bạn cũng có thể khám tại khoa nội nếu bác sĩ ở đó có đầy đủ chuyên môn. Những đối với các trường hợp cần có thuốc để uống ngay thì có thể tới thẳng bệnh viện. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Phỏng vấn và xét nghiệm

Bạn sẽ được phỏng vấn về tình hình sức khoẻ hiện tại, tiền sử bệnh tật liên quan. Thông thường thì việc dùng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp của nhật sẽ bị giới hạn đối với một số đối tượng như :

– Dưới 15 tuổi: Những bạn gái dưới 15 tuổi về mặt thể chất vấn chưa phát triển hoàn toàn. Mặc dù thuốc không có giới hạn về độ tuổi nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng. Có những phòng khám, bệnh viện sẽ từ chối cung cấp cho người dưới 15 tuổi. Chính vì vậy bạn chưa đủ 15 tuổi thì cần lưu ý.

– Người đang mang thai: Việc người đang mang thai mà sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là vô cùng nguy hiểm. Nó ảnh hưởng mạnh tới thai phụ và thai nhi. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang không mang thai. Bằng việc sử dụng que thử để kiểm tranh nhanh chóng.

– Người bệnh gan: Nếu bạn là người đang bị rối loạn chức năng gan nghiêm trọng thì nên cân nhắc. Vì sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn cho gan.

– Người bị quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Thì nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phòng tránh an toàn khác.

Kê đơn

Những trường hợp trên nếu muốn sử dụng thì cần phải được xét nghiệm. Tiếp theo là khám sức khoẻ kỹ càng. Các bước xét nghiệm máu, nước tiểu để xách định tình hình chức năng gan thận và nhiều yếu tố khác. Dựa trên các kết quả xét nghiệm thì bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp cơ địa của người cần uống để ngừa thai khẩn cấp.

Mua thuốc

Sau khi nhận được đơn thì bạn cần tới quầy thuốc của bệnh viện để mua thuốc. Vì hiệu quả phụ thuộc vào thời gian uống sau khi quan hệ. Bạn cần chắc chắn rằng uống càng sớm càng tốt. Mặc dù cần trải qua nhiều bước để mua được nhưng sẽ không tốn thời gian. Đối với các bạn nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đang học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Thì việc tiếp cận các dịch vụ y tế để tránh thai tại nhật sẽ có những giới hạn và rào cản nhất định. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. Những thuật ngữ chuyên ngành y khoa vô cùng nhiều và phức tạp.

Nhưng bạn đừng lo. Hãy nắm vững một số từ vựng cần thiết khi muốn đi mua thuốc tránh thai tại nhật sau nhé:

婦人科 (ふじんか): phụ khoa

経口避妊薬 (けいこう ひにん やく) hay ピル : thuốc tránh thai uống hàng ngày

緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく) hay アフターピル : thuốc tránh thai khẩn cấp

妊娠検査薬 (にんしん けんさ やく): que thử thai

期間 (きかん): thời gian có kinh

妊娠可能 (にんしん かのう): có khả năng thụ thai

排卵 (はいらん): rụng trứng

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop