Khám thai ở Nhật Bản

Bất kể bạn sống ở quốc gia nào, cuộc sống bầu bì nói chung là rất vất vả. Bạn thường lo lắng chi phí khám thai ở nhật bản là bao nhiêu? Có đắt không và bạn nên làm gì lúc này? Và nhiều lo lắng khác có thể khiến bạn mệt mỏi. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải thích những việc cần làm. Để bạn không phải lo lắng mấy về việc mang thai ở Nhật nữa.

Đầu tiên là đến phòng khám sản phụ khoa để được tư vấn. Lý do nên đến phòng khám sản khoa là để kiểm tra các bất thường như việc mang thai ngoài tử cung. Ngay cả khi que thử thai có cho kết quả dương tính thì vẫn có khả năng đó là thai ngoài tử cung. Vì vậy, bạn nên xét nghiệm ở phòng khám sản khoa để biết thai có bình thường hay không. Lỡ bạn có thai ngoài tử cung thì sẽ rất nguy hiểm. Nên nếu bạn nhận thấy mình đã có thai thì trước tiên hãy đến phòng khám sản khoa để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, tại nhiều phòng khám bạn có thể nhận được “Giấy thông báo mang thai” sau khi kiểm tra. Mẫu thông báo này là một tài liệu quan trọng để bạn nộp cho văn phòng chính quyền địa phương. Để sau này nhận được “Cẩm năng Sức khỏe mẹ và bé” (boshi-kenko-techo). Bạn nhớ giữ tài liệu này cẩn thận nhé.

Khám thai ở Nhật Bản

Khám thai ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, người ta thường đặt trước phòng sinh tại các phòng khám phụ sản dựa trên ngày dự sinh. Do đó, bạn nhớ đặt phòng sinh sớm nhé! Nếu chủ quan không đặt vì nghĩ còn quá sớm. Thì việc đặt chỗ trước có thể bị từ chối. Và có khả năng bạn sẽ không thể sinh tại khu vực hoặc bệnh viện mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, không chỉ ở khoa phụ sản của các bệnh viện đại học, bệnh viện tổng hợp hay bệnh viện tư. Bạn còn có thể đăng ký sinh tự nhiên tại các trung tâm hộ sinh. Bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi đặt phòng sinh. Đặc biệt, nếu bạn gặp các vấn đề với việc sinh như lớn tuổi, đa thai hay bệnh mãn tính,… Bạn cần chọn một bệnh viện phù hợp với bạn.

Tùy thuộc vào bệnh viện, chi phí khám thai và sinh nở có thể rất khác nhau. Trong đó, bệnh viện công là đỡ tốn kém nhất.

Lưu ý về các khoản chi phí

Khám thai ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí kiểm tra y tế khi mang thai bằng chi phí công. Để nhận được hỗ trợ, bạn phải có Phiếu khám thai (受診券 – jushinken). Tùy nơi mà còn có cách gọi là 補助券 (hojoken) hay 受診票 (jushinhyo) nữa. Để không bị thiệt thòi, bạn nhớ làm đầy đủ thủ tục để nhận được bộ phiếu này nhé! Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu đến các buổi tư vấn của y tá, lớp học làm mẹ/lớp học làm bố mẹ. Bạn đừng bỏ lỡ nha!

Số lần khám thai trung bình được khuyên ở Nhật là 14 lần. Bạn được khuyến khích kiểm tra y tế thường xuyên mỗi tháng 1 lần cho đến khi thai được 23 tuần tuổi. 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tháng sau 24 tuần tuổi, và 1 lần mỗi tuần sau khi thai được 36 tuần. Nếu bạn sinh đúng ngày, tổng cộng bạn sẽ đi khám 14 lần.

Mang thai lần đầu chắc chắn là một sự kiện lớn của các cặp vợ chồng. Nếu bạn mang thai lần đầu ở Nhật thì mong bạn sẽ nhớ tới bài viết này nha!

 

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop