Khám thai ở Nhật

Sau khi dự đoán được rằng mình có bầu bằng que thử thai nhật bản hay các dấu hiệu khác. Chắc hẳn các bố mẹ sẽ rất vui mừng háo hức cho lần đầu đi khám thai. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ và nhiều điều thắc mắc như: Khi nào thì nên đi khám? Nên đi khám ở đâu? Nội dung khám sẽ như thế nào?…. Hôm nay tranhthainhatban.com sẽ chia sẻ về lần đầu đi khám thai ở nhật. Và các lưu ý cho các “tân bố mẹ” cùng tham khảo nhé.

Bạn có thể đi khám lần đầu ở phòng khám sản khoa tư nhân (clinic). Hoặc ở các bệnh viện lớn, nơi bạn định khám thai lâu dài và sinh con. Nếu nhà bạn ở xa bệnh viện lớn, ngại việc chờ đợi cho lần khám đầu. Thì bạn có thể lựa chọn clinic gần nhà để khám. Nhưng lưu ý là nếu khám xong và bác sĩ kết luận bạn có thai. Thì hãy nhờ bác sĩ viết giấy giới thiệu đế bệnh viện lớn nhé. Vì nếu không có giấy giới thiệu bạn sẽ mất thêm khoản phí cho lần khám đầu tiên ở bệnh viện lớn nữa.

Còn nếu tiện thì bạn nên tìm luôn một bệnh viện lớn. Uy tín nơi bạn muốn khám thai định kỳ và sinh con và khám lần đầu ở đó. Nó sẽ giúp bạn chỉ phải chờ đợi lần đầu, từ lần khám sau sẽ có lịch hẹn của bác sỹ, tiết kiệm thời gian hơn.

Khám thai ở Nhật

Thời gian khám thai lần đầu ở Nhật

Thời gian khám thai lần đầu nên trong khoảng từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 11 của thai kỳ. Vì nếu khám trước tuần thứ 5, có thể thai nhi vẫn chưa làm ổ trong tử cung. Siêu âm cũng không thấy được túi thai. Còn sau tuần thứ 11 nếu bạn vẫn chưa đi khám thì hơi muộn. Sẽ nguy hiểm nếu thai kỳ của bạn có bất thường mà không được phát hiện sớm.

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là ở Quốc Gia Nhật Bản, trước khi xác định được tim thai của em bé. Thì bệnh viện vẫn chưa chính thức công nhận bạn là thai phụ (妊婦). Họ cũng chưa phát cho bạn giấy thông báo mang thai (妊娠届け出書). Để bạn có thể ra tòa thị chính (市役所) và nhận các phiếu hỗ trợ khám thai. Bạn sẽ phải mất thêm phí các lần khám cho đến khi nhận được phiếu hỗ trợ khám thai.

Khám thai ở Nhật

Những lưu ý khi đi khám thai lần đầu ở Nhật (妊娠初診する)

Bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ tùy thân (thẻ lưu trú/ hoặc bằng lái xe). Nếu có thẻ khám bệnh của bệnh viện luôn rồi thì mang đi. Nếu chưa có đến bệnh viện họ sẽ làm cho bạn.

Khi bạn đến quầy tiếp nhận (受付) và nói nội dung muốn khám. Nhân viên sẽ làm cho bạn tờ giấy chỉ định đến khoa phụ sản. Đến khoa phụ sản nộp giấy và xếp hàng sau đó y tá sẽ hướng dẫn bạn các nội dung khám. Về cơ bản, nội dung khám thai lần đầu gồm:

– điền vào phiếu hỏi (問診票)

– đo huyết áp (血圧検査), đo cân nặng (体重測定), kiểm tra nước tiểu(尿検査)

– siêu âm nội (内診)

– bác sĩ tư vấn kết quả (医師からの説明)

 

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop