Thai 6 tuần đã vào tử cung chưa ? Tránh Thai Nhật Bản .

Sau khi thụ thai thành công, phôi thai sẽ dần dần di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ và phát triển. Thường thì khoảng 5 tuần tuổi, phôi thai đã nằm trong tử cung của người mẹ. Tuy nhiên nếu sau 5 tuần tuổi, thai chưa vào tử cung thì nằm ở đâu? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây, được chia sẽ từ phòng khám Tránh Thai Nhật Bản nhé .

Siêu âm thai 6 tuần không thấy thai vào tử cung có sao không?

Thông thường, thai vào tử cung sau khi thụ thai khoảng 1 – 2 tuần, nhưng tùy theo cơ địa của mỗi mẹ, thời gian có thể lâu hơn. Chưa kể đến nhiều mẹ bầu dễ tính sai tuần thai do chu kỳ kinh nguyệt không đều, không nhớ rõ ngày quan hệ. Để hiểu rõ hơn, Tránh Thai Nhật Bản sẽ giải thích về quá trình thụ thai và thụ tinh cơ bản như sau:

Khi quan hệ tình dục, nam giới phóng tinh mỗi lần ước tính chứa khoảng 250 triệu tinh binh. Thế nhưng chỉ duy nhất 1 tinh binh có thể gặp trứng và thụ thai (có trường hợp ngoại lệ nhưng tỉ lệ thấp). Sau khi thụ tinh thành công, trứng sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ tại đây. Quá trình này mất khoảng 1 – 2 tuần.

Sau khi vào tử cung, trứng sẽ làm tổ vào thành tử cung, cần một khoảng thời gian nữa để ổn định, bám chắc vào màng tử cung để thai nhi lớn lên sau này.

Với quá trình thụ tinh – thụ thai này thì khi trứng làm tổ trong tử cung, khi siêu âm đã có thể nhìn thấy. Nhưng bác sỹ thường tính tuổi thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em, cụ thể là lần cuối gần nhất rụng trứng. Đây là lý do xảy ra chênh lệch tuổi thai từ 1 – 2 tuần so với thực tế thai phát triển.

Do đó, khi siêu âm thai 6 tuần chưa thấy thai nhi thì không có gì đáng lo cả. Khả năng rất cao là do ngày rụng trứng của bạn cách xa ngày cuối cùng xuất hiện kinh nguyệt. Nếu bạn không yên tâm, có thể tham khảo lựa chọn siêu âm đầu dò khi thai 6 tuần để có hình ảnh rõ ràng và thấy được thai nhi lúc này còn đang nhỏ xíu. Lưu ý nên thực hiện siêu âm tại cơ sở y tế uy tín, bác sỹ lành nghề, chuyên môn cao để không ảnh hưởng đến thai nhi còn chưa ổn định nhé.

Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu? Tránh Thai Nhật Bản

Sau khi kết thúc quá trình thụ tinh khoảng 3 đến 4 ngày., trứng thụ tinh sẽ đến niêm mạc trong buồng tử cung và gắn vào đó khi đang ở giai đoạn 8 – 16 tế bào. Sau đó, phôi thai sẽ tiếp tục phát triển trong buồng tử cung đến khi đủ tháng.

Trên thực tế, phôi thai bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ trong khoảng từ 10 – 13 ngày. Sự di chuyển này sẽ gây ra hiện tượng chậm kinh ở phụ nữ trong từ 3 -5 ngày.

Tuy nhiên không ít các trường hợp, thời gian thai vào tử cung mất hơn 13 ngày và chính vì lẽ đó mà thời gian chậm kinh của chị em có thể kéo dài từ 5 – 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, mẹ có thể sử dụng que thử thai để test hoặc đi siêu âm có thể thấy được hình ảnh của thai trong tử cung.

Tất nhiên vẫn có trường hợp không thể phát hiện được thai nhi khi siêu âm, điều này khiến cho mẹ bầu vô cùng lo lắng. Theo các y bác sĩ nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do chênh lệch tuổi thai từ 1 – 2 tuần so với thực phát triển của thai nhi. Xét nghiệm Beta hCG sẽ giúp mẹ có thể phát hiện được trong máu và trong nước tiểu sau khoảng 14 ngày kể từ sau khi thụ tinh.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop