Mang thai khi đang đặt vòng tránh thai phải làm sao ?

Sử dụng vòng tránh thai là một trong những cách ngừa thai hiệu quả nhất với tỷ lệ ngừa thai lên đến 98%. Tuy nhiên, dù vậy nhiều người vẫn băn khoăn không biết đặt vòng tránh thai có thai không và tại sao đặt vòng vẫn có thai. Và có thai khi đang đặt vòng tránh thai trong tử cung phải làm sao cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Tìm hiểu về sự hoạt động của vòng tránh thai

Hiện nay, có nhiều dụng cụ tránh thai khác nhau đang được cung cấp trên thị trường. Tùy theo từng bệnh lý khác nhau mà bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn cho chị em sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Trong đó, vòng tránh thai chính là một trong những phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay.

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ kích thước nhỏ có chứa đồng, có hình dạng chữ T. Dụng cụ này khi dùng sẽ được đặt vào lòng tử cung của phụ nữ. Mục đích chính là ngăn ngừa việc thụ thai trong một thời gian dài. Điều này tạo nên sự thay đổi trong môi trường niêm mạc tử cung để tránh thụ thai.

Quá trình thụ thai thường xảy ra khi tinh trùng gặp trứng và làm tổ. Một khi chị em sử dụng vòng tránh thai thì quá trình này sẽ bị ngăn chặn lại, trứng cũng sẽ không thể làm tổ được. Do đó, phương pháp này được đánh giá vô cùng an toàn và mang tính hiệu quả cao, phù hợp với kinh tế mỗi người hiện nay.

Việc sử dụng vòng tránh thai mặc dù mang lại hiệu quả khá cao nhưng vẫn có một số trường hợp hiếm gặp đó là đặt vòng vẫn có thai. Tuy vậy, chị em cũng đừng quá lo lắng về điều này. Hãy nhanh chóng liên hệ cơ sở ý tế hoặc bệnh viện để được thăm khám nhé.

Đặt vòng tránh thai có thể dính bầu

Theo thống kê cho thấy, nhiều chị em khi đặt vòng vẫn có thai, trường hợp mang thai rất hiếm những vẫn có thể xảy ra. Tỷ lệ ngừa thai khi đặt vòng 98-99%, tuy nhiên vẫn có 1-2% có thể dính bầu. Đồng nghĩa với việc cứ 100 người thực hiện đặt vòng sẽ có khoảng 1-2 người có khả năng mang thai.

Vòng tránh thai tụt ra bên ngoài

Từ những dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ từ 2-10% vòng tránh thai khi đặt có thể bị tụt ra bên ngoài từ cung theo dạng 1 phần hoạt tụt hoàn toàn. Trường hợp này có thể xảy ra tình trạng đặt vòng vẫn có thai. Chị em cũng khó nhận ra việc mình đã bị tụt vòng tránh thai ra ngoài.

Nguyên nhân mà vòng tránh thai bị tụt do khi đưa vào tử cung, sự co bóp khi phản ứng với vật lạ sẽ khiến vòng bị đẩy ra bên ngoài. Tại thời điểm này, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như đau bụng, đau lưng, …

Vòng tránh thai chưa hoạt động

Như đã nói ở trên, tuần đầu tiên khi đặt vòng, tử cung của chị em vẫn chưa thích ứng được hoàn toàn. Ngoài vấn đề bị đau bụng, đau lưng, rong kinh sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng thì cũng có thể khiến cho tình trạng tụt vòng xảy ra.

Có thai khi đặt vòng phải làm sao?

Có thai khi đặt vòng phải làm sao là câu hỏi rất nhiều chị em quan tâm, nguyên nhân là vì điều này có thể dẫn tới nhiều rủi ro cho em bé. Ngoài hiện tượng thai ngoài tử cung, kể cả khi thai phát triển trong tử cung thì cũng có thể phải đối mặt với các nguy cơ như:

  • Sảy thai thời kỳ những tháng đầu hoặc sinh non.

  • Vỡ ối trước khi hiện tượng chuyển dạ xảy ra.

  • Bất thường với nhau thai: nhau tiền đạo hoặc bị bóc tách.

  • Vùng chậu bị viêm nhiễm.

  • Thai nhi bị nhẹ cân hoặc yếu ớt khi sinh ra.

Vậy thì, trường hợp này nên hay không nên giữ lại thai nhi phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe thực tế cũng như mong muốn của người mẹ. Nếu muốn giữ thai, mẹ cần đi khám và theo dõi thai định kỳ, chặt chẽ hơn. Cũng không cần phải tháo vòng khi mang thai. Khi muốn chấm dứt thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và thực hiện theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Có thai khi đặt vòng có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ song điều này không đồng nghĩa với việc mẹ không thể giữ thai và sinh con khỏe mạnh. Trên thực tế, có không ít trường hợp những em bé đã được sinh ra và bác sĩ thực hiện lấy vòng sau khi sinh.

Điều quan trọng là mẹ cần được khám, kiểm tra và thực hiện đúng các chỉ định cũng như hướng dẫn từ bác sĩ. Cùng với đó, cần chú ý chăm lo sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của bản thân để con luôn khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop