Mang thai ngoài tử cung vì lạm dụng tránh thai khẩn cấp .

Thuốc tránh thai khẩn cấp giống như “một chiếc phao cứu cánh” cho những cặp đôi đã quan hệ mà quên không sử dụng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào. Nhưng thực tế là rất nhiều trường hợp đã uống loại thuốc này mà kết quả vẫn mang thai. Điều này khiến chị em vô cùng lo lắng. Vậy vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai và thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

Vì sao đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai?

Thuốc tránh thai có chứa những loại nội tiết tố nhằm ngăn ngừa quá trình rụng trứng, khiến âm đạo tiết nhiều dịch nhầy khiến trứng và tinh trùng không thể gặp được nhau để tránh khả năng thụ thai.

Trong trường hợp đã quan hệ nhưng quên sử dụng phương pháp tránh thai, nhiều chị em buộc phải tìm đến phương pháp uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối với loại thuốc này, chị em cần uống càng sớm thì thuốc sẽ càng phát huy tác dụng, tăng hiệu quả ngừa thai, tốt nhất là nên uống trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Nếu để quá lâu, khi trứng và tinh trùng đã gặp nhau, quá trình thụ thai đã diễn ra, thai bắt đầu làm tổ thì việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không thể có tác dụng.

Sử dụng thuốc sai cách

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sai cách là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đã uống thuốc mà vẫn mang thai. Hiện nay, rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp được bày bán trên thị trường. Khi mua thuốc tránh thai, chị em cần lưu ý để biết rằng đó là loại thuốc nào và lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng của mình.

Một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp có thể kể đến như loại thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 giờ, thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36 giờ, thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 48 giờ, thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ,… Chẳng hạn, khi bạn đã quan hệ tình dục trong vòng 72 giờ nhưng lại lựa chọn uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 24 giờ thì đương nhiên thuốc sẽ không thể có tác dụng. Ngoài ra, một số trường hợp chị em lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ cũng là nguyên nhân khiến làm giảm tác dụng của thuốc.

Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung , Tránh Thai Nhật Bản chia sẻ những thông tin dưới đây .

Dưới đây là một số nguyên nhân mang thai ngoài tử cung thường thấy:

  • Bị viêm ống dẫn trứng hoặc ống dẫn trứng có thẹo vì phẫu thuật hoặc nhiễm trùng.
  • Nội tiết tố của sản phụ trong quá trình thụ thai có những biến đổi bất thường.
  • Cơ quan sinh dục khiếm khuyết, dị dạng.
  • Do gen di truyền.
  • Sản phụ gặp phải các bệnh lý có tác động tiêu cực đến hình dạng cũng như các hoạt động của ống dẫn trứng và một số cơ quan sinh sản.

Ngoài ra còn có một số yếu tố tiềm ẩn có nguy cơ gây nên tình trạng mang thai ngoài tử cung như sản phụ đã lớn tuổi, có tiền sử mang thai ngoài tử cung, bị các bệnh viêm, nhiễm cơ quan sinh sản hay mắc các bệnh tình dục. Bên cạnh đó còn có một vài tác nhân mà ít người để ý như thói quen hút thuốc lá thường xuyên, điều trị bệnh vô sinh, từng phẫu thuật vùng chậu, đã hoặc đang sử dụng thuốc tránh thai, dụng cụ tránh thai hoặc thắt ống dẫn trứng.

Bác sĩ xin được trả lời câu hỏi: “Sau quan hệ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, có thể mang thai ngoài tử cung không?” như sau:

Thai ngoài tử cung là do túi thai làm tổ ở ngoài tử cung. Nguyên nhân có thể do bệnh lý tại vòi tử cung, tắc hẹp ống dẫn trứng, tiền sử thai ngoài tử cung trước đó, hay hỗ trợ sinh sản, hoặc có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Triệu chứng bao gồm: Trễ kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt,đau bụng, ra máu âm đạo.

Thai ngoài tử cung xuất hiện sau trễ kinh 2-3 tuần, trường hợp của bạn không có khả năng mang thai ngoài tử cung, vì bạn đã quan hệ cách đây hơn 1 năm.

Nguồn tổng hơp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Line , Zalo , Viber , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop