Những dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót là gì ?

Tình trạng sót nhau thai sau khi phá thai bằng thuốc nếu không được xử lý, cấp cứu không kịp thời gây ra những biến chứng đáng tiếc, tổn hại đến khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ. Vì thế nếu các chị em thấy cơ thể mình xuất hiện những dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót được nêu ra trong bài viết sau của Tranhthainhatban.com thì cần nhanh chóng đi thăm khám để nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Do đó, trước khi tìm hiểu những dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót, hãy cùng theo dõi một số thông tin về phương pháp đình chỉ thai này sau đây.

Phá thai bằng thuốc hay còn được nhiều người gọi là biện pháp phá thai nội khoa chính là việc dùng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi bên trong tử cung người mẹ, đồng thời kích thích sự co bóp của tử cung nhằm đẩy túi thai ở bên trong ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp đình chỉ thai này được áp dụng đối với trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào trong tử cung, thai phụ đảm bảo có sức khỏe tốt, không dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh lý phụ khoa, bệnh lý về tim mạch, gan, thận, huyết áp, thiếu máu, rối loạn đông máu,…

Quy trình phá thai bằng thuốc

Để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra thành công và an toàn thì cần phải thực hiện dưới sự chỉ dẫn và giám sát của các bác sĩ có chuyên môn. Do đó, các chị em nữ giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà, đây là một việc làm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như sót thai, sót nhau, thai chết lưu, thai dị tật, băng huyết, nhiễm trùng tử cung…

Quy trình phá thai bằng thuốc hiệu quả, an toàn được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 • Kiểm tra, siêu âm: Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được các bác sĩ tiến hành siêu âm, kiểm tra để xác định chính xác tuổi thai nhi, vị trí của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ xem có đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.
 • Làm bong thai: Nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên với tác dụng là làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong tử cung, đồng thời làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.
 • Đẩy thai ra ngoài: 48 tiếng sau, thai phụ trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ cho uống tiếp viên thuốc thứ hai. Tác dụng của viên thuốc này là kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc, thai phụ cần lưu lại cơ sở y tế trong 3 tiếng đồng hồ để được các bác sĩ theo dõi mạch, huyết áp cũng như tình trạng ra máu tại âm đạo.
 • Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày uống thuốc phá thai, chị em phụ nữ cần quay lại cơ sở y tế để bác sĩ tái khám, kiểm tra kết quả phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa, trong trường hợp nếu phá thai thất bại, thai nhi vẫn đang phát triển thì bắt buộc phải áp dụng các biện pháp phá thai khác để lấy thai ra ngoài, không được giữ thai.

Những dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót

Sau khi uống thuốc phá thai viên thứ 2, thai phụ sẽ bị ra máu trong khoảng 7 -10 ngày. Những ngày đầu sẽ có cả những cục máu đông. Đây chính là dấu hiệu phá thai thành công. Những ngày sau, máu sẽ ít dần đi. Nếu trong giai đoạn này bạn có các biểu hiện dưới đây thì rất có thể đó là dau hieu uong thuoc pha thai bi sot:

Đau bụng dữ dội

Sau khi uống thuốc phá thai viên thứ 2 kích thích tử cung co bóp khiến chị em bị đau bụng lâm râm. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết trong 1-2 ngày.

Vì vậy nếu sau phá thai bằng thuốc, bạn bị đau bụng dữ dội thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng do sót thai.

Dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót

Chảy máu âm đạo kéo dài

Khi phá thai bằng thuốc bạn sẽ bị chảy máu âm đạo trong 7-10 ngày, thời gian này tùy từng người. Những ngày đầu có cả cục máu đông sau đó sẽ giảm dần. Vì vậy nếu bạn chảy máu âm đạo kéo dài và không có dấu hiệu giảm đây là dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót.

Tình trạng này còn có thể dẫn đến băng huyết rất nguy hiểm. Nếu không kịp thời cấp cứu ngay có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Kinh nguyệt bất thường

Một dau hieu uong thuoc pha thai bi sot mà chị em rất cần chú ý nữa là kinh nguyệt bất thường. Nếu bị sót thai sẽ khiến kinh nguyệt trong lần đầu tiên sau khi phá thai ra nhiều, xuất hiện cả những cục máu đông. Ngoài ra kinh nguyệt cũng có mùi hôi khó chịu hơn bình thường.

Sốt, người mệt mỏi

Thuốc phá thai gây tác động mạnh đến tử cung có thể khiến thai phụ sốt nhẹ, mệt mỏi. Tuy nhiên tình trạng chỉ kéo dài 1-2 ngày. Nếu bị sốt cao, cơ thể mệt mỏi đến kiệt sức có thể dẫn đến mê sảng thì đây là dấu hiệu sót thai.

Nguyên nhân gây ra sót thai sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai rất dễ áp dụng, ít ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Nhưng lại có điều kiện ngặt nghèo về thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ. Vì vậy trước khi phá thai bác sĩ chuyên khoa phải kiểm tra rất kỹ. Nếu không đáp ứng các điều kiện này dễ xảy ra rủi ro khi thực hiện phá thai. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sót thai sau khi phá thai bằng thuốc:

 • Tuổi của thai nhi lớn hơn 7 tuần.
 • Thai nhi chưa di chuyển vào trong tử cung hoặc nằm ngoài tử cung.
 • Thai phụ có sức khỏe không tốt, mắc phải các bệnh như rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp cao, suy gan thận… bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.
 • Sử dụng thuốc không đảm bảo chất lượng.
 • Sử dụng sai thuốc để phá thai.
 • Thực hiện phá thai bằng thuốc không đúng theo quy trình chuẩn.
 • Những trường hợp tự ý uống thuốc phá thai tại nhà, phá thai bằng thuốc tại những cơ sở y tế kém chất lượng, siêu âm tuổi thai không đúng… rất dễ dẫn đến rủi ro khi phá thai trong đó có thể xuất hiện dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót.

Sót thai sau khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ?

Tình trạng sót nhau thai sau khi phá thai bằng thuốc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ ở hiện tại và sau này. Cụ thể:

 • Dấu hiệu uống thuốc phá thai bị sót khiến chị em phụ nữ đau bụng dữ dội, sốt cao, cơ thể mệt mỏi đến kiệt sức. Việc này ảnh hưởng lớn đến các sinh hoạt hàng ngày và chất lượng công việc của chị em.
 • Ra máu âm đạo kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ băng huyết nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Bên cạnh đó, nếu trường hợp nghiêm trọng bác sĩ có thể phải tiến hành cắt bỏ tử cung đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cơ hội làm mẹ.
 • Nhiễm trùng từ nhau thai sẽ lan đến các cơ quan sâu bên trong gây ra tình trạng tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, từ đó làm cản trở quá trình thụ thai thậm chí là gây vô sinh cho chị em.
 • Chảy máu âm đạo nhiều ngày khiến vùng kín của chị em nữ giới thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, đây là môi trường lý tưởng để các tác nhân gây hại xâm nhập và chị em dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Nhiễm trùng ổ bụng có thể lan vào máu gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm cho tính mạng của chị em.
 • Phá thai bằng thuốc không thành công, thai vẫn phát triển, dẫn đến nguy cơ dị tật thai nhi.

Vì vậy để tránh tình trạng sót thai gây ra những biến chứng nguy hiểm, các chị em nữ giới tuyệt đối không nên phá thai bằng thuốc tại nhà. Khi muốn phá thai bằng thuốc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám sức khỏe tổng quát, siêu âm đúng tuổi thai rồi mới tiến hành phá thai.

Cách điều trị khi bị sót nhau sau khi phá thai bằng thuốc

Ngay khi phát hiện các dau hieu uong thuoc pha thai bi sot, các chị em nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay. Tại đây bác sĩ có chuyên môn sẽ siêu âm để xác định tình trạng cụ thể của chị em.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp loại bỏ phần thai còn sót ra ngoài, làm sạch dịch cùng với máu trong lòng tử cung. Biện pháp áp dụng phổ biến để khắc phục tình trạng sót thai sau khi phá thai bằng thuốc là hút thai. Tuy nhiên có trường hợp chỉ cần sử dụng thuốc.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Để tránh hiện tượng sót thai tốt nhất các chị em nên tìm đến các địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín và Tranhthainhatban.com là một địa chỉ như vậy. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm đã giúp hàng nghìn chị em phá thai bằng thuốc an toàn, thành công. Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ với giá cả tốt nhất nên các chị em hoàn toàn yên tâm. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được chuyên gia giỏi theo sát, chỉ dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo anh toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuốc phá thai tại Nhật Bản

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop