Thai mấy tuần tuổi thì phá được ?

Do rất nhiều nguyên nhân mà chị em phải đối mặt với tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, đa số chị em cho rằng việc đình chỉ thai nghén càng sớm sẽ càng an toàn và tỷ lệ thành công cao. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi nếu thực hiện đình chỉ thai nghén quá sớm hay quá muộn thì chị em cũng đều có nguy cơ cao gặp phải biến chứng nguy hiểm. Vậy thai mấy tuần tuổi thì phá được, phá thai bằng phương pháp nào an toàn sẽ được Tranhthainhatban.com chia sẻ ngay dưới đây.

THAI MẤY TUẦN TUỔI THÌ PHÁ ĐƯỢC?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén có chủ đích của người mang thai bằng việc dùng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa phù hợp. Đây là giải pháp cần thiết dành cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện sức khỏe, tài chính để mang thai hoặc thai bị dị tật…

Vậy thai mấy tuần tuổi thì phá được ? Theo các bác sỹ, thời điểm phá thai thích hợp nhất là khi tuổi thai được hơn 1 tháng tuổi (từ 5 tuần tuổi trở lên) và thai đã vào tử cung. Bởi lúc này, bào thai chưa phát triển lớn, tử cung còn nhỏ, nhau thai vẫn chưa bám chặt vào thành tử cung nên hạn chế được đau đớn khi thực hiện thủ thuật đồng thời cũng hạn chế được các nguy cơ biến chứng sau phá thai.

Thai mấy tuần tuổi thì phá được

  • Phá thai sớm: Nếu phá thai từ 1- 3 tuần tuổi (tương đương với khoảng 7 – 21 ngày) thì phôi còn rất nhỏ, có khi chưa vào tử cung, phá thai lúc này dễ bị sót rau thai.
  • Phá thai muộn: Đây là thời kỳ thai nhi đã vượt quá 3 tháng (quá 12 tuần), kích thước thai nhi lúc này đã lớn và có sự liên kết với cơ thể thai phụ, mọi sự can thiệp lúc này là rất nguy hiểm.

Do vậy, chị em khi quyết định đình chỉ thai nghén cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai, kích thước thai, không nên để quá 12 tuần tuổi (không quá 3 tháng). Nếu thai vượt quá tuổi này thì quá trình phá thai sẽ khó khăn hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn, dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai nghén. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

Phương pháp này được thực hiện khi phá thai 5-7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

Do vậy, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi thai phụ và tuổi đời của thai nhi đáp ứng được các điều kiện của phá thai bằng thuốc. Thai phụ đã được thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc

  • Sau khi thăm khám đủ điều kiện, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều bất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.
  • Sau khoảng chừng 2 ngày, thai phụ sẽ phải quay lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ thấy đau bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.
  • Thai phụ được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4 giờ và cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ đo huyết áp cùng mạch, tình trạng khả năng của chị em. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc, thai phụ có thể ra về.
  • Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, người bệnh sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài. Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài gần 1 tháng.
  • Sau 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để khám đánh giá xem phá thai bằng thuốc thành công hay chưa.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI BẰNG THUỐC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Ngoài việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn thì việc rất cần thiết cho chị em là lựa chọn được địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín. Hiện nay, Tranhthainhatban.com là một trong những địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín hàng đầu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm đã giúp hàng nghìn chị em phá thai bằng thuốc an toàn, thành công. Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, với giá cả hợp lý trên thị trường nên các chị em có thể hoàn toàn an tâm. Các chị em cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuốc phá thai tại Nhật Bản

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop