Những điều cần biết về thuốc tránh thai hàng ngày tricular

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tricular là biện pháp tránh thai tại nhật vô cùng hiệu quả và tiện dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại thuốc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Làm thế nào khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

– Quên 1 viên: Uống viên đó ngay khi nhớ ra. Viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Uống các viên thuốc tránh thai hàng ngày còn lại như giờ thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó. Nếu quan hệ phải dùng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.

– Quên 2 viên: Uống mỗi ngày 2 viên trong vòng 2 ngày liên tiếp. Các viên còn lại uống 1 viên mỗi ngày như bình thường. Nên tránh giao hợp trong vòng 1 tuần tính từ ngày quên uống thuốc. Hoặc vẫn có thể duy trì giao hợp nhưng nhớ sử dụng bao cao su để tránh có thai ngoài ý muốn. Sau đó, vẫn duy trì uống thuốc như bình thường.

– Quên từ 3 viên trở lên: Bỏ vỉ thuốc đang uống đi. Bắt đầu một vỉ mới như bạn mới bắt đầu dùng thuốc. Cần có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu uống vỉ thuốc mới.

Ngưng thuốc bao lâu nếu muốn có thai trở lại?

Nên ngừng uống thuốc tránh thai nhật bản tricular 2 – 3 tháng trước khi quyết định thụ thai. Bởi vì ngoài tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng. Thuốc tránh thai có thể gây ra những thay đổi trong tử cung khiến trứng đã thụ tinh khó bám chắc lên tử cung.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày tricular có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Uống thuốc tránh thai hằng ngày là việc bổ sung một lượng nhỏ hormone sinh dục cho cơ thể. Vì thế có thể gây ra tác dụng phụ nhất định.

– Ra máu bất thường: Hiện tượng này thường xuất hiện trong vòng 3 tháng đầu sau khi dùng thuốc. Tuy nhiên sẽ giảm bớt khi uống đến vỉ thứ 3. Nên đi khám bác sĩ nếu bị ra máu từ 5 ngày trở lên trong khi đang dùng thuốc. Hoặc bị ra máu nhiều từ 3 ngày trở lên.

– Buồn nôn: Sự tăng estrogen khi uống thuốc dẫn tới kích ứng dạ dày. Hiện tượng này thường sẽ biến mất trong vòng vài ngày.

– Sưng đau ngực: Cũng tương tự như hiện tượng chảy máu âm đạo. Triệu chứng này sẽ tự hết sau vài tuần. Khi cơ thể đã thích ứng với thuốc. Nếu thấy xuất hiện u cục hoặc đau kéo dài không hết thì cần đi khám bác sĩ.

– Đau đầu: Nhiều phụ nữ bị đau đầu trong tháng đầu tiên uống thuốc tránh thai có chứa hỗn hợp estrogen-progestin. Tuy nhiên, những cơn đau đầu sẽ cải thiện hoặc mất hẳn khi sử dụng ở tháng tiếp theo.

– Không thấy kinh nguyệt: Điều này có thể xảy ra. Do chu kỳ kinh nguyệt bị chịu tác động từ nhiều yếu tố bên trong (có thai) lẫn bên ngoài như stress, ốm đau, đi lại. Lúc này, trước khi sử dụng tiếp thuốc tránh thai nhật tricular. Bạn nên mua que thử thai để xác định bản thân có mang thai hay không.

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop