Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi xét nghiệm đường huyết . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Xét nghiệm đường huyết trong thai kỳ là một phần quan trọng để phát hiện và quản lý đái tháo đường thai kỳ (GDM). Dưới đây là những điều mẹ bầu cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm này . Cùng chúng tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Xét nghiệm đường huyết trong thai kỳ là một phần quan trọng để phát hiện và quản lý đái tháo đường thai kỳ (GDM). Dưới đây là những điều mẹ bầu cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm này:

1. Hiểu về các loại xét nghiệm

Có hai loại xét nghiệm chính để kiểm tra đái tháo đường thai kỳ:

 • Xét nghiệm dung nạp glucose bước một (Glucose Challenge Test – GCT): Thường được thực hiện từ tuần 24 đến 28 của thai kỳ. Mẹ bầu không cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm này. Mẹ sẽ uống một dung dịch chứa 50g glucose và sau một giờ, máu sẽ được lấy để đo mức đường huyết.
 • Xét nghiệm dung nạp glucose bước hai (Oral Glucose Tolerance Test – OGTT): Nếu kết quả GCT bất thường, mẹ bầu sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm OGTT. Mẹ cần nhịn ăn ít nhất 8 giờ trước khi làm xét nghiệm. Mẹ sẽ uống dung dịch chứa 100g glucose và máu sẽ được lấy để đo đường huyết ở các mốc 0, 1, 2, và 3 giờ sau khi uống.

2. Chuẩn bị trước khi xét nghiệm

 • Nhịn ăn nếu cần thiết: Đối với OGTT, mẹ bầu cần nhịn ăn ít nhất 8 giờ trước khi xét nghiệm. Chỉ uống nước trong thời gian này.
 • Chế độ ăn uống trước đó: Duy trì chế độ ăn uống bình thường trong vài ngày trước khi xét nghiệm để đảm bảo kết quả chính xác.

3. Những điều cần chú ý trong quá trình xét nghiệm . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

 • Mang theo đồ ăn nhẹ: Sau khi hoàn thành OGTT, mẹ bầu có thể cảm thấy đói hoặc mệt, nên mang theo một bữa ăn nhẹ để ăn sau khi xét nghiệm.
 • Giữ bình tĩnh: Xét nghiệm có thể mất vài giờ (đặc biệt là OGTT), nên mẹ bầu cần giữ bình tĩnh và thoải mái trong suốt quá trình.

4. Hiểu kết quả xét nghiệm

 • Kết quả GCT: Nếu mức đường huyết sau 1 giờ là cao hơn bình thường (thường là trên 140 mg/dL hoặc 7.8 mmol/L), mẹ bầu sẽ cần làm OGTT để xác định chính xác.
 • Kết quả OGTT: Được đánh giá dựa trên mức đường huyết tại các mốc thời gian khác nhau. Nếu có từ hai chỉ số trở lên cao hơn mức bình thường, mẹ bầu sẽ được chẩn đoán mắc đái tháo đường thai kỳ.

5. Hành động dựa trên kết quả

 • Nếu kết quả bình thường: Tiếp tục duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và tập luyện đều đặn.
 • Nếu chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ: Thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ, bao gồm việc theo dõi đường huyết thường xuyên, tuân thủ chế độ ăn uống đặc biệt và có thể phải sử dụng thuốc hoặc insulin.

6. Tái khám và theo dõi

 • Theo dõi định kỳ: Thường xuyên kiểm tra đường huyết và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo mức đường huyết được kiểm soát tốt.
 • Kiểm tra sau sinh: Sau khi sinh, mẹ bầu cần kiểm tra đường huyết để xác định xem tình trạng đái tháo đường có tiếp tục hay không, vì GDM có thể tăng nguy cơ phát triển đái tháo đường type 2 sau này.

7. Thảo luận với bác sĩ

 • Hỏi đáp thắc mắc: Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình xét nghiệm, kết quả hoặc cách quản lý tình trạng sức khỏe của mình.
 • Kế hoạch chăm sóc cá nhân: Bác sĩ sẽ giúp lập kế hoạch chăm sóc cá nhân hóa dựa trên tình trạng cụ thể của mẹ bầu để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Những điều này sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn cho quá trình xét nghiệm đường huyết trong thai kỳ và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline:+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop