Những mẹo vặt giúp nhận biết có thai sớm .

Trang bị kiến thức nhận biết chính xác các dấu hiệu có thai sớm nhất là cách để bạn chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của chính mình và thai nhi để có một thai kỳ khỏe mạnh. Đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm khi có kế hoạch mang thai để đảm bảo hành trình hạnh phúc khi cùng con khôn lớn. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu về các dấu hiệu có thể bạn đã mang thai nhé .

5 mẹo dân gian nhận biết có thai , Tránh Thai Nhật Bản cùng bạn tìm hiểu nhé .

Lông mày, tóc mai và tóc gáy dựng đứng

Mẹo nhận biết có thai theo dân gian phổ biến và được chú ý nhất chính là quan sát lông mày, tóc mai hoặc tóc gáy của mẹ bầu. Theo ông bà ngày xưa, khi nhìn thấy phụ nữ có lông mày, tóc mai hoặc tóc gáy dựng đứng bất thường thì khả năng cao là họ đang mang thai. Tuy không có cơ sở khoa học nhưng đây là kinh nghiệm nhận biết có thai giúp chị em dự đoán khá chính xác nên thường được truyền miệng rộng rãi.

Mẹo dân gian nhận biết có thai dựa trên gương mặt và mũi nở to

Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu phần lớn phụ nữ mang thai đều trông nở nang hơn, không chỉ về cơ thể mà còn ở khuôn mặt. Đặc điểm này hiện nay được lý giải là do hormone thay đổi và nhu cầu dinh dưỡng ở mẹ bầu tăng cao. Thế nhưng điều thú vị là từ ngày xưa thì các bà các mẹ cũng đã dựa trên các đặc điểm như mặt, mũi nở to bất thường để dự đoán một người có mang thai hay không.

Sắc da và môi nhợt nhạt

Một cách nhận biết có thai tại nhà không cần que thử mà nhiều chị em hay rỉ tai nhau là quan sát sắc diện của người phụ nữ. Thực tế là da dẻ hoặc môi nhợt nhạt cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai dựa theo kinh nghiệm dân gian hoặc mẹo vặt biết có thai được lư truyền từ khá lâu.

Cổ ngẳng, thái dương nổi gân xanh

Cổ ngẳng được miêu tả dễ hiểu hơn là cổ trông gầy và có vẻ dài ra. Ngày xưa, cổ ngẳng cộng thêm những đặc điểm như mạch đập ở cổ có thể nhìn rõ hoặc thái dương nổi gân xanh thường được xem là dấu hiệu nhận biết có thai. Tuy đây là mẹo dân gian nhận biết có thai phổ biến nhưng không quá chính xác. Bởi vì những phụ nữ có thân hình gầy hoặc mắc bệnh lý nào đó vẫn có thể xuất hiện những dấu hiệu này.

Ban đỏ lòng bàn tay

Các bà các mẹ thường mách nhau một mẹo nhận biết có thai bằng cách nhìn cổ tay biết có thai hay cách nhận biết có thai bằng tay. Vậy cụ thể mẹo vặt biết có thai này là như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian, từ tháng thứ hai của thai kỳ, lòng bàn tay và lòng bàn chân của thai phụ có thể bị ngứa và chuyển sang hơi đỏ hoặc sẫm màu hơn. Tình trạng này được gọi là ban đỏ lòng bàn tay và có khá  nhiều mẹ bầu gặp phải. Theo lý giải của nhiều chuyên gia sản khoa, cũng như các dấu hiệu mang thai khác, ban đỏ lòng bàn tay xuất hiện là do sự gia tăng hormone và lưu lượng máy trong thai kỳ khiến lòng bàn tay và bàn chân trở nên đỏ hay sẫm màu hơn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop