Những sai lầm khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những cách tránh thai của người nhật khá phổ biến. Được nhiều chị em tại tại Nhật tin dùng. Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng để tránh có thai khi gặp sự cố về bao cao su. Hoặc sợ mang thai ngoài ý muốn bởi một lý do khác. Hiệu quả của thuốc sẽ khá cao nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có những hiểu biết sai lầm về loại thuốc này. Dẫn đến việc sử dụng sai hoặc lạm dụng quá mức gây hậu quả không tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hiểu biết sai lầm này nhé.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là hoàn toàn không mang thai

Thực tế là xác suất tránh thai của các thuốc không phải là 100%. Tức là vẫn sẽ có một xác suất không thành công dù nhỏ. Đặc biệt là khi bạn dùng quá trễ. Nếu bạn uống thuốc vào thời điểm không thích hợp. Tức sau khi đã có thai, hoặc quá thời gian quy định của thuốc. Thì khả năng mang thai vẫn xảy ra. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá thường xuyên. Cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả tránh thai.

Uống bất kì lúc nào trong vòng 72 giờ đầu thì hiệu quả cũng như nhau

Thực tế là hiệu quả tránh thai sẽ ngày càng giảm theo thời gian. Nên nguyên tắc là bạn nên uống càng sớm càng tốt. các loại thuốc tránh thai khẩn cấp của nhật có chứa mifepriston 10mg có thể uống trong vòng 120 giờ. Tức 5 ngày sau khi có quan hệ tình dục. Nhưng nếu bạn uống trễ thì hiệu quả dù vẫn có nhưng sẽ thấp.

Trong vòng 24 giờ đầu sau khi quan hệ. Hiệu quả tránh thai có thể lên tới 95%. Từ sau 24 đến 48 giờ thì hiệu quả còn 85%. Và sau 49 – 72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%. Nếu uống sau 72 giờ hiệu quả thấp hơn nữa. Vậy nên hãy uống càng sớm càng tốt.

Mọi loại thuốc khẩn cấp đều chỉ cần uống một viên

Trên thị trường hiện nay có hai loại tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng. Là loại 2 viên và loại 1 viên. Loại 1 viên thì uống càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ. Loại 2 viên thì uống viên thứ nhất càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Và sau đó uống viên thứ hai cách viên thứ nhất 12 giờ. Với loại này nhất thiết phải uống đủ cả 2 viên mới có tác dụng ngừa thai. Vì vậy, khi mua thuốc tránh thai online ở nhật bạn nên hỏi rõ là loại 1 viên hay 2 viên. Để uống cho đủ số viên một lần nhé.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu lần cũng được

Theo khuyến cáo, bạn không được sử dụng thuốc quá 2 lần/tháng. Vì vậy, chỉ nên sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết. Bạn không được dùng thuốc như là một biện pháp thường xuyên. Nếu lạm dụng, thuốc không những không có tác dụng ngừa thai. Mà còn dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, tăng cân…

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop