Những tác dụng thuốc phá thai mà các chị em cần biết

Việc năm rõ các tác dụng thuốc phá thai khi áp dụng sẽ giúp chị em nắm rõ được các dấu hiệu mà mình gặp phải sau khi sử dụng phương pháp phá thai này.

Tác dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng dược lực học của thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đẩy bào thai ra khỏi tử cung của người mẹ, ưu điểm của phương pháp phá thai này là không cần tới sự tác động của các dụng cụ y tế tới tử cung sẽ hạn chế được những tổn thương tới bộ phận này.

Tuy nhiên để được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thai phụ phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe đó là không mắc các vấn đề về máu, bệnh lý liên quan tới tim mạch, huyết áp, gan, thận.

Những tac dung thuoc pha thai các bạn gái cần lưu ý đó là:

Tác dụng thuốc phá thai thông thường

 • Ra máu âm đạo: Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai sẽ bị ra máu âm đạo trong khoảng từ 7 – 15 ngày sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, số lượng máu ra nhiều ở những ngày đẩu và giảm dần rồi biến mất hẳn, có thể máu vón cục. Thời gian này cần chú ý tới số lượng máu chảy ra bởi nếu ra máu quá nhiều sẽ gây mất máu cho cơ thể, đe dọa tới tính mạng.
 • Hiện tượng sốt: Sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ có thể sẽ bị sốt cao, lúc này bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc hạ sốt.
 • Tiêu chảy: Là tác dụng phụ phổ biến của thuốc phá thai, không cần quá lo lắng về hiện tượng này, tuy nhiên cần phải nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài.
 • Chóng mặt đau đầu: Tình trạng mất máu nhiều sẽ gây đau đầu chóng mặt cho bạn gái, đây cũng là một tác dụng phụ phổ biến của thuốc phá thai.
 • Đau bụng: Những cơn đau bụng do sử dụng thuốc phá thai cũng tương tự như đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, do tử cung lúc này bắt đầu co bóp mạnh để đẩy bào thai ra ngoài hoặc do những thành phần của thuốc gây tình trạng đau bụng.

Tác dụng thuốc phá thai

Những tác dụng thuốc phá thai

Một số tác dụng thuốc phá thai nguy hiểm

Những tac dung thuoc pha thai nguy hiểm nhưng hiếm gặp đó là:

 • Nhiễm trùng: Cũng có khả năng khi phá thai bằng thuốc sẽ phải đối mặt với những nhiễm trùng như nhiễm trùng nội mạc tử cung, tiểu khung là tác dụng phụ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Thai chết lưu: Phá thai bằng thuốc có thể khiến thai chết lưu do thuốc phá thai chỉ có tác dụng làm thai chết thai chứ không đẩy được toàn bộ thai ra khỏi tử cung, và thai vẫn còn sót lại trong tử cung.
 • Dị tật thai nhi: Phá thai bằng thuốc không thành công sẽ không gây sảy thai nhưng thai nhi sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.
 • Sót thai, sót nhau: Là biến chứng khi tuổi thai đã quá lớn, tình trạng này sẽ gây nhiễm trùng, chảy máu và thủng tử cung.

Những điều cần chú ý khi dùng thuốc phá thai

Khi dùng thuốc phá thai để mang lại hiệu quả nữ giới cần chú ý tới những vấn đề sau:

Trước khi dùng thuốc phá thai

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, trước khi dùng thuốc phá thai, các thai phụ cần tới cơ sở y tế để được thăm khám cùng bác sĩ. Nếu quyết định đình chỉ thai nghén, hãy thực hiện khi thai còn nhỏ. Việc dùng thuốc cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thai nằm trong buồng tử cung (xác định bằng siêu âm).
 • Uống đủ thuốc và đúng lịch.
 • Không uống thuốc vào ban đêm.
 • Không di chuyển, vận động mạnh khi uống thuốc.

Sau khi dùng thuốc phá thai

Các tác dụng thuốc phá thai có thể xuất hiện và gây nhiều nguy hiểm nếu sau khi dùng thuốc các thai phụ không chú ý giữ gìn sức khỏe. Theo đó, hãy nên:

 • Quay lại tái khám để kiểm tra hiệu quả đình chỉ thai nghén.
 • Không hoạt động quá sức sau 2 tuần đều kể từ khi dùng thuốc.
 • Kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 tháng. Sau đó, nhớ dùng các biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.
 • Tới khám nếu sau khi dùng thuốc 6 tuần mà không có kinh trở lại hoặc ngay khi có các tac dung thuoc pha thai nguy hiểm đã nhắc tới ở trên.

Trên đây là tổng hợp các tác dụng thuốc phá thai gây ra mà chị em nên biết. Hy vọng nhờ đó, việc đình chỉ thai nghén sẽ được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn, không gặp phải những rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn vui lòng liên hệ với Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Bán thuốc phá thai tại Nhật Bản uy tín

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop