Niêm mạc tử cung sau phá thai . Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Những phụ nữ đang lên kế hoạch mang thai cần biết và kiểm tra niêm mạc tử cung của mình, bởi khi niêm mạc tử cung dày quá hoặc mỏng quá sẽ gây bất lợi trong quá trình thụ thai cũng như giữ thai. Biết được độ dày phù hợp của niêm mạc tử cung, những yếu tố tác động đến nó cũng như cách cải thiện sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc thụ thai cũng như bảo vệ thai nhi trong quá trình mang thai. Cùng Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Cấu tạo của niêm mạc tử cung . Thuốc phá thai ở nhật bản .

Nội mạc tử cung (hay niêm mạc tử cung) là một lớp mỏng bao bọc toàn bộ bề mặt ở phía bên trong tử cung. Tùy vào từng thời điểm trong tháng mà lớp nội mạc tử cung này sẽ dày lên dưới sự tác động của estrogen, hormone. Lớp nội mạc tử cung có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, thụ thai cũng như bảo vệ quá trình thụ thai của người phụ nữ.

Niêm mạc tử cung dày lên là một biểu hiện của việc trứng đã thụ tình vào làm tổ trong người phụ nữ vào mỗi chu kỳ hành kinh. Trong khi quá trình thụ thai diễn ra, lớp niêm mạc này sẽ tiếp tục dày lên do nội tiết tố phụ nữ tác động để sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình làm tổ của thai nhi.

Mặt khác, lớp niêm mạc sẽ trở nên bong tróc và bị đẩy ra khỏi cơ thể trong trường hợp trứng không được thụ tinh, dẫn đến hiện tượng hành kinh ở phụ nữ.

Niêm mạc tử cung mỏng sau hút thai có nguy hiểm? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Niêm mạc tử cung là lớp mô bao bọc toàn bộ bề mặt bên trong tử cung. Tùy từng thời điểm trong tháng, lớp nội mạc tử cung có thể dày lên dưới sự tác động của estrogen, hormone. Vai trò của lớp nội mạc tử cung này là cung cấp chất dinh dưỡng, thụ thai và bảo vệ quá trình  thụ thai của người phụ nữ.

Niêm mạc tử cung là số ít cơ quan thay đổi kich thước thường xuyên theo từng chu kỳ dưới  sự tác động của nội tiết tố trong cơ thể. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nội mạc tử cung khỏe mạnh với kích thước bình thường đóng vai trò quan trọng trong việc làm tổ và phát triển của thai nhi. Niêm mạc tử cung có độ dày dưới 7-8 mm được xem là niêm mạc tử cung mỏng, đây là nguyên nhân gây khó thụ thai cũng như làm tăng nguy cơ sảy thai.

Niêm mạc tử cung mỏng sau phá thai phải làm sao?

Niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung) có vai trò quan trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe của nữ giới nói chung. Do đó, khi tái khám sau hút thai, nếu kết quả siêu âm cho thấy niêm mạc tử cung mòng, nữ giới nên chủ động điều trị càng sớm càng tốt.

Tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, mục tiêu có thể là khắc phục bằng estrogen liều cao nếu thiếu hụt nội tiết tố là nguyên nhân  khiến niêm mạc tử cung mỏng sau hút thai, hoặc cải thiện lưu lượng máu đến tử cung, giúp tăng cường nội mạc tử cung.

Có một câu hỏi từ các bạn nữ được trung tâm chia sẻ 

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi. Em phá thai nội khoa (uống thuốc) ngày 25/12 vừa rồi. Đến nay đã hơn 3 tuần, trước đó 2 tuần em có đi tái khám theo lời bác sĩ và kết quả em còn sót nên bác sĩ kê thuốc cho em về ngậm trong vòng 2 ngày kèm thuốc kháng viêm. 2 ngày đó em thấy chỉ ra thêm 1 ít thôi, sau đó em quay lại tái khám lần nữa, qua kết quả siêu âm bác sĩ thấy niêm mạc của em vẫn còn dày và chưa thực sự trơn mỏng, khuyên em vào bệnh viện kiểm tra thêm.

Sau khi em vào bệnh viện, kết quả trong lòng tử cung có khối echo hỗn hợp, bác sĩ nói niêm mạc em dày, có thể do niêm mạc của em đang tái tạo lại để xuất hiện kinh nguyệt tiếp theo, sau đó kê thuốc ngậm cho em thêm 4 viên. Bác sĩ dặn em có thể dùng thuốc hoặc đợi thêm 10 ngày nữa, nếu có kinh lại thì khi nào sạch kinh thì vào tái khám.

Em vẫn thắc mắc không biết em đã phá thai nội khoa thành công hay chưa và niêm mạc em vẫn còn dày như vậy có khi nào em còn sót thai không? Nếu chỉ như lời bác sĩ thì có phải em đã hoàn toàn yên tâm và chỉ còn chờ ngày kỳ kinh tiếp theo xuất hiện không? Vì theo em được biết nếu sót thai sẽ rất dễ nhiễm trùng nhưng khi đi khám trong bệnh viện bác sĩ không nói gì về vấn đề đó cả. Hiện tại cơ thể em hoàn toàn bình thường nhưng em vẫn phải lót băng nhỏ hằng ngày vì vẫn còn ít máu hay dịch gì đó màu nâu. Em nghĩ đó là dịch chưa ra hết. Mong nhận được giải đáp của bác sĩ. 

Trả lời:

Chào em. Theo như mô tả của em thì có vẻ như em vẫn còn sót rau sau phá thai nội khoa (tỉ lệ sót rau, sót thai sau phá thai nội khoa khoảng 5-7%).

Bởi nếu còn sót rau thì thường niêm mạc tử cung dày và khối hỗn hợp, có thể còn có mạch máu đến khối hỗn hợp thể hiện trên siêu âm và thường sẽ có ra huyết ít một kéo dài..

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop