Nước ối ảnh hưởng đến thai nhi như nào ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Nước ối là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự phát triển và sinh tồn của thai nhi trong bụng mẹ. Trường hợp ít ối hoặc quá nhiều ối đều tiềm ẩn các nguy cơ xấu với thai nhi. Vậy nước ối trung bình là bao nhiêu? Lượng nước ối như nào là phù hợp với cơ thể phụ nữa mang thai . Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong baì viết dưới đây nhé .

Nước ối là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Nước ối là môi trường giàu dinh dưỡng, có khả năng tái tạo, trao đổi chất và giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sự sống và phát triển của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Thai nhi nằm trong tử cung của mẹ, phát triển trong túi ối (được hình thành từ màng ối và màng đệm) và bao quanh bởi nước ối.

Nước ối sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ 12 sau khi thụ thai. Nước ối được sản xuất phần lớn từ nước tiểu của thai nhi, ngoài ra còn từ màng nhau, dây rốn. Nước được lưu thông liên tục do thai nhi nuốt nước ối vào và tái hấp thu qua da thai nhi, qua màng ối và dây rốn, sau đó mới bài tiết ra ngoài.

Trong túi ối chứa nhiều chất dinh dưỡng, kháng thể, hormone và các chất lỏng khác nhằm mục đích bảo vệ và nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh. Khi thai nhi được khoảng 34 tuần, lượng nước ối trong bụng mẹ khoảng 800ml. Ở mức cao nhất sẽ đo được khoảng 1000ml. Sau tuần thứ 36, lượng nước sẽ giảm dần để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Nếu lượng nước ối quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây ra những vấn đề sức khỏe ở cả mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng dư ối? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Hiện tượng dư ối có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể đến từ mẹ, thai nhi hoặc thậm chí là bất thường của rau thai.

Nguyên nhân từ mẹ:

– Mẹ bầu mắc chứng đái tháo đường trong thai kỳ có nguy cơ bị dư ối cao hơn các mẹ bầu khác, nhất là vào 3 tháng cuối

– Mẹ bầu có kháng thể bất thường, gây ra kháng Rh và các bệnh huyết tán thứ phát

– Mẹ bầu mang song thai, đa thai cũng dễ gặp phải hiện tượng dư thừa nước ối hơn

– Trường hợp hiếm gặp hơn là do mẹ bầu bị  loạn dưỡng tăng trương lực cơ

Nguyên nhân từ thai nhi

– Nếu thai nhi có các yếu tố sau sẽ gây ảnh hưởng tới lượng nước ối

– Bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi

– Thai nhi mắc hội chứng truyền máu song thai (ở những mẹ mang bầu song thai, đa thai)

– Thai nhi ngừng uống nước ối do có những dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch, môn vị hẹp, hệ thần kinh trung ương và cấu trúc hệ thống tiêu hóa bất thường…

Nguyên nhân từ rau thai

– Không chỉ có mẹ hay thai nhi mà ngay cả những bất thường từ rau thai cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng thừa ối.

– Nếu rau thai xuất hiện u mạch máu màng đệm sẽ gây thuy tim thai, tổn thương bánh rau, sưng phù rau thai hoặc viêm nội mạc tử cung… dẫn đến dư thừa nước ối.

Nước ối có màu và mùi gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Ở giai đoạn đầu thai kỳ nước ối có màu trắng trong, khi thai nhi lớn dần, gần đủ tháng màu sắc nước ối sẽ dần trắng đục do chứa nhiều chất gây. Đến khi thai nhi đã trưởng thành tầm khoảng tuần thứ 38 trở đi, nước ối sẽ có màu trắng đục gần giống với nước vo gạo.

Khi mẹ thấy nước ối có màu nâu hoặc xanh lá cây, điều này cho thấy thai nhi đã đi ngoài phân su vào trong nước ối trước khi chào đời. Phân su là cách gọi cho lần đi tiêu đầu tiên của trẻ sơ sinh. Sự có mặt của phân su có thể gây ra những vấn đề hô hấp ở trẻ, gọi là hội chứng hít phân su khi phân su đi vào trong phổi. Một số trường hợp trẻ sơ sinh cần được can thiệp điều trị ngay sau khi chào đời.

Lượng nước ối bình thường là bao nhiêu?

Lượng nước ối trong bụng mẹ sẽ thay đổi ở từng giai đoạn thai kỳ để đảm bảo sự phát triển ổn định và an toàn cho thai nhi. Bác sĩ có thể ước tính lượng nước bằng cách cảm nhận trực quan chiều cao và độ to của bụng, bụng mẹ chắc hay lỏng lẻo. Kết hợp với phương pháp sờ nắn bụng, kiểm tra bề cao tử cung có tương thích với số tuần tuổi của thai nhi. Áp dụng thêm phương pháp siêu âm để kiểm tra lượng nước ối trong bụng mẹ.

Có 2 thông số dùng để đánh giá lượng nước ối trong bụng mẹ là chỉ số nước ối (AFI) và xoang ối lớn nhất (MPV). Thông qua kiểm tra, bác sĩ sẽ có đánh giá lâm sàng, kết luận lượng nước nhiều hay ít để có can thiệp kịp thời, bảo vệ sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Thông thường, chỉ số nước ối ở các tuần thai như sau:

  • Khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ: lượng nước khoảng 350ml.
  • Tuần thứ 25-26 của thai kỳ: lượng nước khoảng 670ml.
  • Tuần thứ 34-36 của thai kỳ: lượng nước khoảng 800ml, tối đa là 1000ml.
  • Từ tuần thứ 36 trở đi lượng nước ối sẽ giảm dần đến ngày dự sinh vào tuần thứ 40-42: lượng nước khoảng 540-600ml.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook ,Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop