Phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ?

Phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ? là băn khoăn của nhiều chị em khi áp dụng phương pháp này. Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này trong nội dung bài viết sau của Tranhthainhatban.com.

Giới thiệu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Tuy được biết đến là phương pháp phá thai phổ biến nhưng vẫn còn nhiều chị em mơ hồ về phá thai bằng thuốc. Do đó, trước khi giải đáp thắc mắc phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ? hãy cùng tham khảo một số thông tin về phương pháp phá thai này nhé.

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc phá thai để gây ra tình trạng sảy thai giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ cần phải thăm khám tình trạng sức khỏe của thai phụ và tình trạng thai nhi để kiểm tra xem có phù hợp thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Thai nhi không quá 7 tuần tuổi, đã nằm trong buồng tử cung của người mẹ.
  • Thai phụ không mắc bệnh máu khó đông, không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc các bệnh lý liên quan đến vấn đề về gan, thận, tim mạch, huyết áp…

Để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ theo dõi nghiêm ngặt toàn bộ quy trình phá thai bằng thuốc, giúp phá thai thành công, thai phụ không gặp phải những biến chứng ngoài mong muốn.

Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quan ban đầu

Thăm khám ban đầu trước khi uống thuốc phá thai là quá trình bác sĩ chẩn đoán và xác định xem thai phụ có đáp ứng đầy đủ các yếu tố để phá thai hay không.

Trong quá trình thực hiện xét nghiệm, siêu âm nếu như chỉ không đáp ứng được một điều kiện trong tổng số những điều kiện quy chuẩn của phá thai thì quá trình uống thuốc phá thai cũng sẽ không diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này.

Bước 2: Quá trình uống thuốc phá thai

Quá trình phá thai bằng thuốc là quá trình bác sĩ cấp cho bệnh nhân uống 2 viên thuốc phá thai. Tuy nhiên, do 2 viên thuốc này có công dụng khác nhau, chính vì vậy chúng sẽ không được uống cùng 1 lúc mà có thời gian uống khác nhau.

Sau khi đã thăm khám tổng quan xong thì bác sĩ sẽ bắt đầu cho bệnh nhân uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc phá thai thứ nhất sẽ có công dụng làm ngăn sự cản sự phát triển của thai nhi, thai nhi lúc này sẽ không thể to lên được nữa, bong ra khỏi niêm mạc tử cung.

Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên xong thì thường chị em sẽ không thấy có triệu chứng và biểu hiện nào cả. Một số chị em có hiện tượng âm đạo ra một ít máu, hiện tượng này là một hiện tượng sinh lý bình thường nên chị em không cần phải quá lo lắng.

Sau 48h kể từ khi uống xong viên thuốc thứ nhất thì chị em sẽ quay lại cơ sở y tế để thực hiện uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 sẽ có tác dụng gây co bóp, kích thích mạnh mẽ vào tử cung nữ giới để đẩy phôi thai ra khỏi tử cung của người mẹ.

Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì bác sĩ sẽ thấy có hiện tượng: chảy máu như trong chu kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng,…

Uống viên thuốc thứ 2 xong thì người bệnh sẽ ở lại cơ sở y tế để theo dõi khoảng từ 1 – 3h, nếu không có gì bất thường thì sau đó có thể ra về và tự chăm sóc nghỉ ngơi tại nhà.

Bước 3: Tái khám

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc thứ 2 xong thì chị em cần phải quay lại cơ sở y tế để tái khám. Quá trình tái khám này là vô cùng quan trọng để giúp cho thai phụ biết chắc chắn rằng quá trình phá thai của mình đã thành công hay chưa. Tái khám sau phá thai giúp ngăn ngừa được nguy cơ bị sót thai, sót nhau thai ở nữ giới.

Phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ?

Khi sử dụng thuốc phá thai, chị em có thể nhận biết phá thai bằng thuốc thành công thông qua những biểu hiện chủ yếu sau đây:

  • Phá thai bằng thuốc ra cục thịt: Đây là dấu hiệu nhận biết túi thai đã ra ngoài đầu tiên mà chị em cần lưu ý. Sau 48 giờ kể từ sau khi chị em uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em phụ nữ sẽ thấy vùng kín có cục thịt (máu cục) đẩy ra ngoài, đây là dấu hiệu cho thấy túi thai đã được đẩy ra khỏi tử cung.

Phá thai bằng thuốc ra cục thịt

Phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ?

  • Chảy máu âm đạo: Sau khi uống thuốc phá thai, chị em phụ nữ sẽ thấy biểu hiện ra máu âm đạo. Ban đầu, lượng máu sẽ nhiều, sau đó giảm dần và ngưng hẳn do túi thai đã được đẩy ra ngoài cùng với máu ở âm đạo.
  • Đau vùng bụng dưới: Khi túi thai được đẩy ra ngoài, chị em phụ nữ sẽ có cảm giác đau quặn vùng bụng dưới, cảm giác đau giống như đau bụng kinh.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề phá thai bằng thuốc ra cục thịt có sao không ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuoc pha thai tai Nhat Ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop