Phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày có sao không ?

Phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày có sao không ? là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Và để giúp các bạn có câu trả lời, Tranhthainhatban.com sẽ có những chia sẻ về vấn đề này.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn được hiểu là phương pháp nội khoa là phương pháp đình chỉ tình trạng thai nghén đang diễn ra trong tử cung của người mẹ bằng cách sử dụng loại thuốc khẩn cấp. Thai phụ sẽ được uống 2 viên thuốc, viên đầu tiên có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi và viên thứ 2 có tác dụng kích thích dạ con co bóp, đẩy phôi thai ra bên ngoài tử cung giống như sảy thiên tự nhiên mà không cần bất cứ phương pháp can thiệp ngoại khoa nào vào cơ thể.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai nhi đã di chuyển vào tử cung và thuốc sẽ không có hiệu quả khi thai nhi chưa di chuyển vào hay ở bên ngoài tử cung. Ngoài ra, phương pháp này thường được các bác sĩ chỉ định với những trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai phụ không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, gan, thận, máu khó đông…

Phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày có sao không ?

Các bác sĩ cho biết, hiện tượng ra máu ở vùng kín sau khi phá thai bằng thuốc là hoàn toàn bình thường. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc đã thành công.

Sau khi thai phụ sử dụng viên thuốc thứ 2 thì tình trạng ra máu mới bắt đầu xuất hiện, và do tác động của viên thuốc mà tử cung bắt đầu co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra bên ngoài. Lúc này thai phụ sẽ có cảm giác đau thắt ở vùng bụng dưới kèm theo một lượng máu chảy ra ở vùng kín và nếu quan sát kỹ sẽ thấy những cục máu đông xuất hiện. Đừng quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu cho thấy thai đã được đẩy ra bên ngoài thành công. Lúc này sẽ có các triệu chứng khác đi kèm, có thể kể đến như nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ và ớn lạnh…

Thông thường thì sau khi phá thai bằng thuốc, hiện tượng ra máu sẽ kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày và có trường hợp đặc biệt có thể lên tới 14 ngày (tùy từng trường hợp, cơ địa mỗi người). Thời gian ra máu nhiều nhất chính là khoảng thời gian 2 ngày đầu tiên sau khi sử dụng viên thuốc thứ 2, sau đó lượng máu sẽ giảm dần vào những ngày tiếp theo và chấm dứt. Như vậy phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày là có vấn đề, tốt nhất các chị em hãy đến các cơ sở y tế thăm khám để tìm ra nguyên nguyên và có biện pháp khắc phục.

Phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày

Phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày có sao không ?

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít

  • Sự suy giảm hoạt động nội tiết có thể chính là nguyên khiến cho thai phụ uống thuốc phá thai nhưng ra máu ít. Sau khi phá thai thì các hoạt động nội tiết của buồng trứng bị suy giảm đồng thời niêm mạc tử cung cũng sẽ bị ảnh hưởng, nên dẫn đến làm giảm khả năng xung huyết.
  • Do thai còn quá nhỏ: Độ tuổi của thai nhi quá nhỏ khi tiến hành uống thuốc phá thai cũng chính là nguyên nhân khiến cho thai phụ uống thuốc phá thai nhưng ra máu ít.
  • Do dính ống tử cung: Sau khi uống thuốc phá thai thì lớp đáy của mạc tử cung sẽ bị tổn thương, khiến cho hai thành tử cung đối diện nhau bị áp sát khiến cho một phần ống tử cung bị dính lại với nhau khiến cho máu khó có thể di chuyển được ra bên ngoài nên máu ra ít sau khi uống thuốc phá thai. Bên cạnh việc máu ra ít thì thai phụ còn cảm thấy đau bụng dữ dội. Trường hợp này rất có thể khiến cho chị em phụ nữ bị vô sinh.
  • Phá thai bằng thuốc không thành công: Khi đã uống thuốc phá thai mà thấy máu ra ít hoặc không ra máu thì rất có thể quá trình phá thai của bạn đã diễn ra không thành công vì thai nhi đã không được đẩy hết ra khỏi tử cung.

Để tránh cho tình trạng phá thai bằng thuốc ra máu 1 ngày thì các thai phụ hãy thực hiện việc phá thai bằng thuốc tại một cơ sở uy tín như Tranhthainhatban.com. Các chị em có thể liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 để được tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn !

>> Xem thêm https://tranhthainhatban.com/thuoc-pha-thai-tai-nhat-ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop