Phá thai trên 12 tuần phương pháp nào an toàn ?

Thai nhi 12 tuần lúc này đã thành hình và đã phát triển, có thể nói là thai lúc này đã tương đối lớn cũng như có nhiều sự liên kết với người mẹ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chị em dù đã mang thai đến tuần thứ 12 nhưng vì một lý do đặc biệt nào đó không thể giữ thai lại sẽ quan tâm đến phương pháp phá thai an toàn. Vậy liệu phá thai 12 tuần tuổi có được không? Có nguy hiểm không? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Có thể phá thai 12 tuần tuổi được không?

Chị em phụ nữ mang thai ở tuần thứ 12 thì thai nhi lúc này đã bám chặt vào các lớp tử cung và việc đình chỉ thai lúc này có phần phức tạp hơn nhiều. Nhưng hiện nay, khi nền y học hiện đại đã phát triển thì việc đình chỉ thai 12 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện hiệu quả.

Tuy nhiên, việc đình chỉ thai cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng, uy tín và trực tiếp do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện trong điều kiện đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế vô trùng- vô khuẩn; quy trình phá thai an toàn đúng quy định của Bộ Y Tế. Điều này sẽ giúp các chị em có thể đảm bảo được sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như tránh được các biến chứng nguy hại không mong muốn có thể xảy ra.

Các phương pháp đình chỉ thai an toàn với thai dưới từ 13-22 tuần

Vì nhiều lý do khác nhau, nếu không thể tiếp tục mang thai phụ nữ có thể quyết định đình chỉ thai. Có hai hình thức đình chỉ thai là:

  • Đình chỉ thai ngoại khoa: Sử dụng các dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút thai chân không, nong và kẹp gắp thai.
  • Đình chỉ thai nội khoa còn gọi là phá thai bằng thuốc: Thuốc được sử dụng để gây hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm hay không?” là thắc mắc của nhiều người. Nhìn chung, khi thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm. Phá thai vào tam cá nguyệt thứ hai như phá thai 13 tuần, phá thai 15 tuần hoặc phá thai 22 tuần, khi thai nhi đã cấu tạo gần như hoàn thiện, nhau thai phát triển và bám chặt vào tử cung của mẹ, nếu trước khi phá thai không được thăm khám kỹ, việc phá thai thực hiện ở các cơ sở y tế kém chất lượng, không thực hiện theo đúng các quy trình kỹ thuật hoặc tự ý bỏ thai tại nhà thì sẽ có nguy cơ cao xảy ra các tai biến đối với sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe sau đình chỉ thai, lựa chọn cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao là vô cùng quan trọng. Tại các cơ sở y tế, tùy theo tình trạng của từng khách hàng, bác sĩ có thể lựa chọn một trong các phương pháp phá thai từ 13-22 tuần là:

Chống chỉ định

  • Không có chống chỉ định tuyệt đối
  • Thận trọng đối với trường hợp đang bị viêm cấp tính đường sinh dục cần được điều trị hoặc chuyển tuyến.

Chú ý: Để đảm bảo đình chỉ thai 12 tuần tuổi được diễn ra an toàn, bệnh nhân không được làm thủ thuật tại tuyến xã với những trường hợp cảnh báo sau:

  • Thời gian dưới 6 tháng sau đẻ
  • U xơ tử cung to
  • Vết mổ ở tử cung
  • Đường sinh dục bị dị dạng
  • Bệnh nhân đang có các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop