Que thử thai 1 vạch mờ 1 vạch đậm đã có thai chưa ?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt là hiện tượng không quá hiếm gặp, thế nhưng lại làm không ít các chị em hoang mang, vì không biết mình đã có thai chưa? Cùng tranhthainhatban.com tìm hiểu nhé.

Hay nhiều chị em phải phỏng đoán có thể chỉ là vấn đề rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

1. Que thử thai hoạt động thế nào?

Khi người phụ nữ mang thai, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone tên là hCG, có thể được nhận biết qua nước tiểu. Chính vì vậy, que thử thai được thiết kế dưới dạng dụng cụ xét nghiệm mang tính định tính thông qua việc phát hiện loại hormone này trong nước tiểu để khẳng định bạn có thai hay không.

Que gồm phần tiếp xúc với nước tiểu, phần kết quả, phần so sánh, trong đó phần tiếp xúc với nước tiểu có các chất phản ứng và phát hiện hormone hCG, sau đó, nó sẽ báo hiệu lên phần kết quả

2. Tại sao que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt

Que thử thai là dụng cụ xác định có thai hay không được nhiều chị em sử dụng. Với giá thành thấp, độ chính xác cao, dễ thực hiện tại nhà đã khiến que thử thai trở thành vật cần thiết đối với các cặp đôi mong thai.

Que thử thai có một vạch màu để làm chuẩn, và nếu bạn có thai thì sẽ hiện lên vạch thứ hai. Tuy nhiên, có một số trường hợp vạch thứ hai hiện lên có màu rất mờ, thậm chí cần phải nhìn thật kỹ mới có thể nhận ra. Điều này khiến các chị em ở trong tình trạng hoang mang không biết mình đã có thai chưa.

2.1 . Đã mang thai song nồng độ hCG thấp

Theo nguyên lý hoạt động của que thì nồng độ hCG càng cao, vạch càng đậm. Nên nếu vẫn là hai vạch, dù mờ thì khả năng cao bạn đã có thai. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến cho vạch bị mờ có thể do:

  • Thử quá sớm khi thai mới hình thành.

  • Thử không đúng thời điểm: que được khuyên nên dùng tốt nhất vào sáng sớm mai khi đi tiểu lần đầu sau một đêm bởi lúc này nước tiểu rất đặc. Khi chúng ta đã ăn uống, nước tiểu sẽ loãng hơn nên ảnh hưởng tới kết quả.

  • Thử không đúng cách: có thể do nôn nóng và lấy que khỏi nước tiểu sớm hơn thời gian quy định.

2.2 . Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm

Việc bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng tới hormone trong cơ thể. Điều này có thể khiến cho que thử lên hai vạch mặc dù bạn không hề mang thai.

2.3 . Sử dụng que thử không đúng

Sử dụng que thử không đúng theo hướng dẫn, do quá vội đọc kết quả nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định, dẫn đến việc kết quả chưa kịp hiển thị rõ

2.4 . Que kém chất lượng

Sử dụng loại que thử kém chất lượng, cho ra kết quả âm tính hoặc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, khiến bạn cảm thấy hoang mang

3 . Những điều lưu ý thêm khi que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Chậm kinh lâu ngày

Muốn nôn ọe, vùng ngực đau tức

Thân nhiệt cơ thể tăng

Chảy máu âm đạo

Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn có những dấu hiệu khác: đi tiểu nhiều, tâm lý thay đổi, đau lưng. chóng mặt

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng các chuyên gia bác sỹ giỏi hàng đầu sẽ tư vấn chị em phá thai an toàn thành công

Chị em cần tư vấn vui lòng liên hệ

Hotline : +84.359.171.900

Facebook / Zalo : +84.359.171.900

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop