Que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai tại sao?

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai là một trong những trường hợp trên. Điều này là chuyện hiếm có nhưng vẫn có xác suất xảy ra. Khi có các dấu hiệu mang thai sớm, nhưng que thử thai lại cho kết quả 1 vạch. Điều này thật khó hiểu và sẽ được Tránh Thai Nhật Bản giải đáp trong bài viết này .

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Đây là một chất do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai giúp nhận biết dấu hiệu mang thai hay chưa.

Hormone hCG được gọi là “hormone thai kỳ” do chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh. Que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

Độ chính xác của que thử thai thế nào?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Trên que thử thai có sẵn một lớp kháng thể kháng hCG ở ô kết quả cùng với mẫu phản ứng của kháng nguyên và kháng thể để làm đối chứng.

Khi mẫu nước tiểu chảy vào vùng có kháng thể kháng kháng nguyên hCG ở ô kết quả. Nếu mẫu xét nghiệm có nồng độ hCG thì sẽ xảy ra phản ứng và hiện màu giống với mẫu đối chứng. Còn nếu mẫu xét nghiệm không có nồng độ hCG thì chỉ hiện vạch màu ở ô đối chứng. Đây là phương pháp tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác khá cao lên tới 97%.

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do đâu?

Dùng que thử thai đúng cách sẽ xác định có mang thai hay không. Nguyên lý hoạt động của que thử thai là phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu thai phụ. Nếu có thai, nồng độ hCG cao và đậm đặc, khi thử que sẽ xuất hiện 2 vạch báo hiệu đã có thai, ngược lại nếu không có thai, nồng độ hCG thấp, que thử chỉ lên 1 vạch. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đã thử que 1 vạch mà vẫn có thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do:

– Dùng que thử quá sớm, lúc này cơ thể chưa sản xuất nhiều hormone hCG nên que thử không phản ứng chính xác. Thử que sẽ cho kết quả chính xác hơn nếu thực hiện trong thời điểm 7-10 ngày sau khi quan hệ.

– Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử, khiến nước tiểu bị loãng, giảm nồng độ hormone hCG,  nên không phát hiện được bạn có mang thai thực sự hay không. Tốt nhất nên thử thai buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy mẫu thử nước tiểu đầu trong ngày sẽ cho kết quả chính xác.

– Do chất lượng que thử không đảm bảo, hàng nhái có dải thử thai kém nhạy với hormone hCG, que đã hết hạn sử dụng, không còn độ nhạy dẫn tới kết quả thử thai sai lệch. Cần kiểm tra sản phẩm, hạn sử dụng, sản phẩm có thương hiệu uy tín trước khi thử.

– Do đang sử dụng thuốc điều trị bệnh như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chứa paracetamol… khiến thay đổi kết quả que thử thai.

Lời khuyên của Tranh Thai Nhat Ban

Việc quan hệ trong thời gian đầu thai kỳ không đáng lo ngại. Hãy giữ tinh thần thoải mái, nếu như bác sĩ sau khi thăm khám không chỉ định phải kiêng quan hệ thì vợ chồng bạn vẫn có thể quan hệ bình thường, chỉ cần thực hiện động tác nhẹ nhàng và tần suất phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop