Ra máu báo thai có chắc chắn đã có thai ?

Chảy máu khi mang thai có thể xảy ra vào khoảng 6 – 12 ngày sau khi thụ thai. Đây là một dấu hiệu sớm cho thấy người phụ nữ đã mang thai, nhưng một số phụ nữ hiểu nhầm đó là máu kinh nguyệt vì hiện tượng này có thể xảy ra vào khoảng thời gian họ dự kiến có kinh.Vậy máu báo thai là gì có xác định có thai hay không ? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai được xem là một trong những dấu hiệu mang thai sớm của phụ nữ mà bạn có thể tự mình nhận biết. Đây là tình trạng máu chảy ra từ thành âm đạo với lượng ít, đốm màu nâu hoặc hồng nhạt.

Nguyên nhân ra máu báo thai là do phôi thai làm tổ tại thành tử cung, khiến lớp niêm mạc tại đây bị tổn thương và chảy máu, gây nên hiện tượng chảy máu ngoài âm đạo. Hiện tượng này không phải là một hiện tượng thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng diễn ra và thường không kéo dài nhiều ngày mà thường chỉ diễn ra trong một vài ngày với lượng máu ít, rò rỉ từ từ.

Đối với phụ nữ mang thai nhiều lần, nhiều người cho rằng chỉ thấy máu báo thai ở lần mang thai đầu tiên hoặc lần tiếp theo. Dấu hiệu mang thai này rất dễ bị nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt vì thường đi kèm các triệu chứng khác như đau lưng, đau bụng,…

Máu báo thai xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi thụ tinh khoảng từ 8-12 ngày hoặc khoảng ngày thứ 2-7 trước kỳ kinh kế tiếp (theo dự tính). Thực tế là cần phải tốn một khoảng thời gian để phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Do đó, máu báo sẽ không xuất hiện ngay sau khi thụ tinh. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể của bạn và sự phát triển của bào thai.

Máu báo thai có đau bụng không?

Câu trả lời là không. Máu báo thai có thể chỉ là một vài giọt máu nhỏ và rất khó để nhận biết. Đặc biệt, nếu bạn không nghĩ mình sẽ mang thai thì bạn sẽ rất dễ bỏ qua dấu hiệu này.

Những phụ nữ thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ dễ biết được sự khác nhau giữa máu báo và máu kinh nguyệt hơn. Đặc biệt là nếu bạn thường cảm thấy mệt mỏi trước kỳ kinh. Tuy nhiên, dù bạn có quan sát kỹ đến đâu đi nữa thì bạn vẫn có khả năng bỏ lỡ triệu chứng này nếu chưa biết được máu báo thai ra trong mấy ngày.

Máu báo có mùi không?

Nhiều người không chắc chắn được là máu báo thai hay kinh nguyệt hoặc các loại máu khác nên thường có câu hỏi máu báo thai có mùi không. Máu báo thai ra với số lượng ít hơn nhiều so với chu kỳ kinh nên dường như không thể ngửi thấy mùi. Máu không hôi hay tanh như máu kinh nguyệt hoặc máu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra.

Ra máu báo thử que được chưa?

Ra máu báo thai thử que được chưa là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Khi có máu báo thai, chị em hoàn toàn có thể thử que để biết đã mang bầu hay chưa. Với những chị em đang mong có con thì đây là tin vui đầu tiên. Thông thường, tâm lý chị em sẽ mua que thử luôn. Tuy nhiên không ít trường hợp que chỉ lên 1 vạch và khiến chị em buồn bã hoặc lo lắng.

Theo các bác sĩ, khi xuất hiện máu báo thai, lúc này tuổi thai có thể chỉ khoảng 4 – 5 tuần tuổi. Lúc này, có thể lượng hormone hCG trong nước tiểu còn ít khiến cho que thử không hiện 2 vạch. Chính vì vậy, khi đã có máu báo thai, nếu dùng que thử chỉ 1 vạch và vẫn kèm theo hiện tượng trễ kinh thì chị em hãy bình tĩnh và thực hiện test que thử sau trong vòng một vài ngày sau đó. Chị em nên thử que với nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng để cho kết quả chính xác nhất. Nếu sau khi kiểm tra lại que thử vẫn chỉ có 1 vạch và không kèm theo hiện tượng bất thường như ra máu, đau bụng, rất có thể chị em chỉ gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bình thường.

Để biết được chính xác mình có mang thai hay không, ngoài các dấu hiệu như máu báo thai, có cảm giác ốm nghén, trễ kinh, thử que 2 vạch, chị em có thể đến trực tiếp các bệnh viện để làm xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

Facebook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop