Sau đình chỉ thai kỳ bao lâu thì hết cảm giác nghén ?Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết nghén? Là thắc mắc mà các chị em sau khi sử dụng thuốc phá thai đã đặt ra. Bởi, tình trạng nghén sau phá thai có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thậm chí có bắt nguồn từ nguyên nhân sót thai vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của nữ giới. Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Nghén sau khi phá thai

Hiện tượng buồn nôn, tức ngực trong mang thai vẫn tồn tại sau hút thai có thể kéo dài đến hơn 2 tuần do sự giảm dần của hàm lượng nội tiết trong cơ thể. Đôi khi triệu chứng này cũng gặp do tác dụng phụ của một số thuốc.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng này vẫn xuất hiện kéo dài, mức độ nhiều và vẫn chưa có kinh trở lại sau hút thai 6 – 8 tuần (tính từ ngày hút thai) thì nên tái khám.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết nghén? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Khi các chị em mang thai ngoài ý muốn, thường tìm ngay đến các phương pháp phá thai nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Hiện nay, dùng thuốc phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén phổ biến ở các chị em.

Nhiều chị em sau khi dùng thuốc phá thai có thắc mắc rằng “ Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết nghén?”. Theo bác sĩ chuyên khoa Sản phụ phòng khám Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản chia sẻ : “Sau khi phá thai, tình trạng tức ngực, buồn nôn, nghén ở người bệnh vẫn tồn tại trong khoảng 2 tuần. Bởi đây là những dấu hiệu bình thường, do sự giảm dần của nội tiết tố trong cơ thể.”

Ngoài ra, một số trường hợp xuất hiện triệu chứng nghén, buồn nôn là do tác dụng phụ của thuốc phá thai gây ra (nếu người bệnh sử dụng đình chỉ thai bằng thuốc).

Nếu sau khoảng 6 – 8 tuần tính từ ngày phá thai, người bệnh vẫn còn cảm giác đau tức ngực, buồn nôn. Đặc biệt, triệu chứng này còn kèm theo biểu hiện ra máu âm đạo kéo dài trên 10 ngày, đau bụng dữ dội. Thì đây là biểu hiện điển hình của trạng thái sót thai, sót nhau, thủng tử cung,..vô cùng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Người bệnh cần phải đi đến ngay các cơ sở y tế, chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Những thay đổi của cơ thể sau khi uống thuốc phá thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sau khi uống thuốc phá thai, người bệnh có những biểu hiện nào được coi là bình thường? Và những biểu hiện nào được coi là nguy hiểm mà thai phụ cần đi khám và kiểm tra ngay lập tức?

Bạn cần chú ý đến những biểu hiện sau đây để biết rằng hình đã phá thai thành công hay chưa.

Uống thuốc phá thai thành công, cơ thể sẽ có những biểu hiện sau

Thông thường, sau khi phá thai thành công, người bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình như:

Ra máu cục

Người bệnh khi phá thai sẽ phải uống 2 viên thuốc. Trong đó, viên 1 có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai khi và viên 2 giúp co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài.

Vì vậy, sau khi uống 2 viên thuốc này người bệnh sẽ có hiện tượng ra máu đông. Điều này chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo của thai phụ.

Chảy máu từ âm đạo nhiều ngày

Hiện tượng máu ra nhiều trong kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai khá phổ biến. Lượng máu sẽ ra nhiều vào ngày đầu và thưa thớt vào những ngày tiếp theo. Thông thường chu kỳ kinh sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày.

Đau vùng bụng dưới . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thuốc phá thai có tác dụng co bóp tử cung nhằm đẩy sản dịch ra ngoài cơ thể. Do đó, thai phụ khó tránh khỏi tình trạng đau bụng dưới.

Sốt nhẹ, ớn lạnh

Sốt nhẹ, ớn lạnh là biểu hiện mà người bệnh không cần quá lo lắng. Bởi đây chỉ là phản ứng của cơ thể với công dụng của thuốc phá thai.

Buồn nôn, tiêu chảy

Khi thuốc phá thai bắt đầu thấm vào trong cơ thể. Lúc này cơ thể của thai phụ phải chiến đấu và phản ứng lại các tác dụng của thuốc. Khiến cơ thể người phụ nữ suy nhược và mệt mỏi. Dẫn đến hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Que thử thai lên 1 vạch

Sau khi âm đạo ra hết máu, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra chính xác xem thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, tức là nồng độ hCG trong cơ thể bạn đã thấp. Khả năng cao là bạn đã loại bỏ thai thành công.

Những tác dụng phụ trên xảy ra ở hầu hết các trường hợp dùng thuốc phá thai. Chị em không cần phải quá lo lắng đối với các biểu hiện này. Bởi đây là những dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc đã thành công. Chỉ sau một vài ngày, các dấu hiệu này sẽ chấm dứt, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

 

 

Hỏi
Chào bác sĩ, tôi mang thai 5 tuần và muốn phá thai. Bác sĩ cho tôi phá thai bằng cách uống thuốc. Sau khi uống thuốc, máu ra trong 2 tuần, trong thời gian đó, tôi cũng không còn bị nghén như khi còn mang thai.

Nhưng không hiểu sao, sau khi máu ngừng ra, tức là sau 2 tuần, tôi lại bị nghén y như lúc còn mang thai.

Liệu có phải là do thai vẫn còn, chưa ra hết hay không?

Nếu vậy, để thai ra hết, tôi phải tiếp tục uống thuốc hay phải hút?

Mong nhận được hồi âm của bác sĩ! Tôi xin cảm ơn!

Trả lời
Chào em,

Hiện tượng buồn nôn, tức ngực trong mang thai vẫn tồn tại sau hút thai, có thể đến hơn 2 tuần do sự giảm dần của hàm lượng nội tiết trong cơ thể. Đôi khi triệu chứng này cũng gặp do tác dụng phụ của một số thuốc. Hiện tại, em nên an tâm theo dõi thêm. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này vẫn xuất hiện kéo dài, mức độ nhiều và em vẫn chưa có kinh trở lại sau hút thai 6 – 8 tuần (tính từ ngày hút thai) thì em nên trở lại tái khám.

Những triệu chứng thường gặp sau uống thuốc phá thai là đau bụng, ra máu, buồn nôn, nôn, sốt, ớn lạnh, tiêu chảy. Sau 2 tuần tính từ ngày đầu tiên uống thuốc phá thai, em bắt buộc phải trở lại tái khám để nhân viên y tế khám và xác định thai đã sẩy hoàn toàn hay chưa, trong trường hợp thất bại, mới cần thiết phải được tư vấn để lấy thai ra bằng phương pháp hút thai.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop