Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu có kinh trở lại ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

     ‍Sau nạo dùng thuốc phá thai bao lâu thì có kinh trở lại là vấn đề đang được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Xem xét thời gian có kinh trở lại sau khi đã thực hiện phá thai an toàn giúp chị em phần nào đánh giá được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình đã ổn định hay chưa. Cùng chúng tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế đảm bảo về mặt chuyên môn thì phá thai là thủ thuật y tế ít có nguy cơ. Việc ra máu ngay sau khi phá thai là điều bình thường, và chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi phá thai sẽ xuất hiện sau đó vài tuần.

Phá thai ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Một người phụ nữ thường sẽ có chu kì kinh tiếp theo từ 4 đến 8 tuần sau khi phá thai. Ngày bắt đầu có kinh tiếp theo của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào việc một người có đang sử dụng biện pháp tránh thai hay không và nếu có thì dùng loại nào.

Nếu kinh nguyệt không bắt đầu trong vòng 8 tuần sau khi phá thai, mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chảy máu sau khi phá thai

Nhiều người bị chảy máu sau khi phá thai. Với lượng ít thì không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nên sử dụng băng vệ sinh sau khi phá thai để theo dõi lượng máu ra là bao nhiêu để có những xử lý phù hợp.

Hai hình thức phá thai chính là nội khoa và ngoại khoa.

Chảy máu sau khi phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa)

Phá thai bằng thuốc là khi bác sĩ cho chị em uống thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ. Đây là loại phá thai áp dụng trong 10 tuần đầu của thai kỳ.

Khi phá thai bằng thuốc, bác sĩ cho uống hai viên thuốc:

  • Mifepristone để ngăn chặn sự phát triển của thai kỳ
  • Misoprostol để kích hoạt tử cung tống mô thai ra ngoài

Misoprostol khiến tử cung co lại, điều này buộc các mô thai đi ra ngoài qua âm đạo. Điều trị này dẫn đến chảy máu, có thể tương tự như bị kinh nguyệt ra nhiều. Một số người bị chảy máu nhiều hơn những người khác và nó có thể chứa các cục máu đông lớn.

Sau đó, người phụ nữ có thể bị ra máu dạng vết hoặc ra máu nhẹ trong tối đa 2 tuần sau khi mô thai được đẩy ra ngoài.

Chảy máu sau khi phá thai ngoại khoa Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Phá thai bằng phẫu thuật thường diễn ra sau tuần thứ 10 của thai kỳ. Có hai loại phá thai ngoại khoa:

  • Hút chân không: loại bỏ thai bằng cách hút
  • Nong cổ tử cung và hút thai

Các bác sĩ thường sử dụng phương pháp hút chân không cho đến khoảng 14–16 tuần sau kỳ kinh cuối cùng của phụ nữ.

Phá thai bằng phẫu thuật cũng có thể gây chảy máu sau kinh. Kiểu chảy máu cũng có thể giống với kỳ kinh bình thường. Ra máu sau khi phá thai ngoại khoa thường kéo dài khoảng 1-2 tuần, thậm chí một số trường hợp có thể bị ra máu cho đến kỳ kinh tiếp theo.

Phá thai có gây ra kinh nguyệt không đều không? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Một số phương pháp ngừa thai có thể ảnh hưởng đến sự đều đặn của kinh nguyệt sau khi phá thai. Nếu một người thường có kinh nguyệt không đều trước đó, họ có thể tiếp tục gặp phải những tình trạng này sau khi phá thai.

Phá thai có thể dẫn đến căng thẳng về cảm xúc – cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu một phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn trước khi phá thai và bỗng nhiên không đều đặn sau khi thực hiện thủ thuật này nên đi khám bác sĩ để được tư vấn thêm.

Thời điểm cần sử dụng các phương pháp tránh thai

Bên cạnh việc tìm hiểu phá thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại, chị em cũng cần biết cách kiểm soát khả năng mang thai trở lại sau phá thai.

Bác sĩ Nguyễn Nguyên cho biết, chị em có thể rụng trứng sau phá thai khoảng 2 tuần hoặc sớm hơn, nghĩa là có khả năng mang thai trở lại ngay cả khi chưa xuất hiện kinh nguyệt. Vì thế chị em nên sử dụng ngay các biện pháp ngừa thai để tránh mang thai ngoài ý muốn lặp lại, phòng ngừa nguy cơ biến chứng sau phá thai cũng như nguy cơ phải can thiệp phá thai lần nữa.

Những phương pháp tránh thai phổ biến chị em có thể sử dụng là thuốc uống tránh thai, bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai… Sử dụng phương pháp tránh thai nào là lựa chọn của mỗi cá nhân, tuy nhiên chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp phù hợp và hiệu quả, tránh lặp lại tình huống mang thai ngoài ý muốn mặc dù có sử dụng biện pháp bảo vệ trước đó.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp….

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop