Sảy thai là gì ? Làm sao mẹ biết mình sảy thai.

Sảy thai sớm là tình trạng thai nhi bị tống xuất ra khỏi tử cung trước 20 tuần. Nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai là do các bất thường nhiễm sắc thể. Bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể sảy thai, tuy nhiên nguy cơ sảy thai lại tăng cao ở những đối tượng: Phụ nữ mang thai khi đã lớn tuổi . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Sảy thai sớm là gì?

Sảy thai là tình trạng thai nhi bị tống xuất ra khỏi tử cung trước 20 tuần.

Nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai là do các bất thường nhiễm sắc thể. Bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể sảy thai, tuy nhiên nguy cơ sảy thai lại tăng cao ở những đối tượng:

  • Phụ nữ mang thai khi đã lớn tuổi. Phụ nữ mang thai khi 45 tuổi có tỉ lệ sảy thai lên tới 50%, trong đó tỉ lệ này ở phụ nữ từ 35 đến 45 tuổi là 20-30%;
  • Phụ nữ có tiền sử sảy thai trước đó cũng đứng trước nguy cơ sảy thai cao;
  • Sản phụ thừa cân hay nhẹ cân đều có nguy cơ sảy thai;
  • Mẹ bầu mắc các bệnh mãn tính;
  • Mẹ bầu xuất hiện các bất thường trong tử cung như mô sẹo;
  • Hút thuốc, sử dụng thuốc và rượu tăng nguy cơ sảy thai.

Nhiều phụ nữ sau khi sảy thai lại nóng lòng muốn có thai trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, 3 tháng là thời gian vừa đủ để cơ thể người phụ nữ phục hồi về nội tiết, tử cung, cơ quan sinh sản và tâm lý. Vì vậy, 3 tháng sau khi sảy thai, phụ nữ mới nên mang thai trở lại.

Dấu hiệu của sảy thai sớm

Chảy máu âm đạo

Nhiều khi chảy máu âm đạo không phải là dấu hiệu của tình trạng sảy thai. Tuy nhiên để chắc chắn nhất, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chảy máu âm đạo.

Trong trường hợp chảy máu âm đạo do sảy thai sẽ đi kèm với một số dấu hiệu khác như: hiện tượng co thắt mạnh tương tự như trong kỳ kinh nguyệt, máu thường có màu nâu hoặc đỏ tươi, xuất huyết nhiều đến mức thấm hết một miếng gạc trong một giờ hoặc ít hơn và vón cục.

Chất nhầy âm đạo

Trong những tuần đầu mang thai, sản phụ có thể bị những mảng huyết dày kèm theo đó là xuất hiện chất nhầy hồng hoặc xám, chuột rút… đó có thể là dấu hiệu của dọa sảy thai đang hoặc đã xảy ra.

Đau bụng dưới kèm đau lưng

Khi cảm thấy đau bụng dưới kèm đau lưng, bạn cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chi tiết. Các cơn đau thường xuất hiện ở vùng thắt lưng gây đau dai dẳng hoặc đau từng cơn có thể là dấu hiệu bạn đã sảy thai, đặc biệt nếu bạn không bị xuất huyết. Các cơn co thắt xảy ra cách nhau 15-20 phút và thường rất đau đớn.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, những cơn đau này xuất hiện khi đang điều chỉnh để thích nghi với sự phát triển của bào thai.

 Mất triệu chứng thai nghén

Khi mất các triệu chứng thai nghén, sản phụ có nguy cơ thai ngưng phát triển. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy, mẹ bầu đã mất các triệu chứng thai nghén:

  • Mức hormone trong cơ thể trở lại bình thường;
  • Ít xuất hiện cảm giác buồn nôn;
  • Không còn cảm giác mang thai khi bầu vú bớt sưng và đau.

Khám thai

Khi mẹ bầu xuất hiện tất cả các dấu hiệu trên thì cũng không thể khẳng định đã sảy thai hay chưa. Do vậy, bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám chính xác.

Tại đây, sản phụ sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, kiểm tra vùng chậu hoặc siêu âm để chẩn đoán khả năng sống sót của bào thai.

Nguồn Tổng Hợp .

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa .

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop