Sinh đôi khác trứng là gì ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn với những ai đã trải qua một thời gian dài mong mỏi, chờ đợi mãi mà chưa có con trong số đó có những chị em niềm vui tăng lên gấp nhiều lần khi phát hiện mình có nhiều hơn một thai. Bên cạnh niềm vui ấy, nhiều người cũng không khỏi lo lắng cho thai kỳ của mình liệu có nguy cơ nào không. Vậy đa thai là gì, nguyên nhân do đâu, có thể gặp nguy hiểm gì không,  cùng chúng tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Sinh đôi khác trứng được hình thành như thế nào?

Sinh đôi khác trứng hiện nay là trường hợp không hề hiếm khi chiếm đến 2/3 tỷ lệ các ca sinh đôi, trong đó các cặp sinh đôi khác trứng chiếm nhiều tỷ lệ hơn sinh đôi cùng trứng nhờ vào các công nghệ hỗ trợ sinh sản hiện đại.

Đối với các cặp sinh đôi cùng trứng, hợp tử sẽ được tạo thành từ một trứng với 1 tinh trùng, sau đó hợp tử này sẽ được phân chia tiếp thành hai phần sau quá trình thụ tinh để phát triển thành hai hợp tử riêng biệt. Tuy nhiên với các cặp sinh đôi khác trứng sẽ là hiện tượng hai trứng cùng rụng một lúc và đồng thời thụ thai với hai tinh trùng khác nhau hoàn toàn trong cùng một đợt mang thai.

Làm sao để phân biệt được sinh đôi cùng trứng hay khác trứng? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Làm sao để các ba mẹ chủ động biết sinh đôi khác trứng hay cùng trứng? Câu trả lời đó là bạn cần thực hiện xét nghiệm DNA để biết được đoạn di truyền nào giống nhau, nếu chỉ có 50% ADN giống thì là sinh đôi khác trứng, đây được xem là cách xác định chính xác và thực tế nhất.

Bên cạnh đó, các mẹ còn nhận biết được nếu để ý các biểu hiện trong 3 tháng đầu tiên như nôn ói nhiều hơn bình thường, nghén các thực phẩm hải sản, thịt, cà phê,… Và bụng cũng to hơn bình thường so với nhiều phụ nữ mang thai cùng tháng khác.

Những dấu hiệu nhận biết mang song thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Trong quá khứ, khoảng hơn 50% bà mẹ mang thai đôi không hề biết mình sẽ sinh đôi cho tới tận khi đẻ hai em bé ra. Điều này xảy ra do sự biến đổi bên ngoài của người mang thai đôi và người mang thai đơn là khá giống nhau và rất khó phân biệt. Ngay cả những bà đỡ hoặc bác sĩ đầy kinh nghiệm cũng rất dễ sai lầm khi dự đoán xem bà mẹ đang mang thai đơn hay đôi nếu chỉ nhìn bên ngoài.

Sau khi máy siêu âm được sử dụng rộng rãi, việc phát hiện ra bà mẹ mang thai đôi đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là các biểu hiện mà bà mẹ có thể biết rằng mình đang mang thai đôi và sẽ sinh đôi:

Linh cảm

Một vài bà mẹ có thể cảm nhận được mình đang mang thai nhiều hơn một đứa trẻ cho dù họ không có bất cứ biểu hiện bên ngoài nào (ví dụ bụng to hơn) để chứng minh.

Biểu hiện nghén nhiều hơn và tăng cân nhiều hơn

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra, người sinh đôi sẽ dễ bị nghén hơn người bình thường.

Thêm vào đó, trọng lượng cơ thể của mẹ mang thai đôi cũng có thể tăng nhanh hơn các bà bầu bình thường do có 2 bào thai đang đồng thời phát triển. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là một biểu hiện chắc chắn cho việc mang thai đôi.

Với những mẹ mang thai đôi, khoảng sau tuần thai thứ 20, mẹ có thể có cảm giác chuyển động trên khắp vùng bụng của mình thay vì chỉ ở một vài vùng (biểu hiện này cũng có thể xảy ra ở một vài bà mẹ mang thai đơn).

Lượng hCG trong máu cao

Khi xét nghiệm, thai đôi cũng cho ra kết quả với lượng hCG cao hơn nhiều thai đơn.

Ngoài hCG cao hơn bình thường, một vài các xét nghiệm máu khác như AFP cũng có thể đưa lại kết quả cao hơn mức mong đợi nếu bà mẹ mang thai đôi.

Tử cung mở rộng hơn

Trong những tháng cuối thia kỳ, tử cung của mẹ mang thai đôi sẽ mở rộng hơn tử cung của mẹ mang thai đôi. Cơ chế tự nhiên này có tác dụng giúp cuộc sinh nở của mẹ được diễn ra dễ dàng hơn.

Hiện tượng sinh đôi khác trứng là như thế nào? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sinh đôi khác trứng (song thai khác trứng hay thai đôi khác trứng) là hiện tượng có 2 quả trứng cùng rụng một lúc và thụ thai với 2 tinh trùng khác nhau trong cùng một đợt. Các cặp sinh đôi khác trứng có nhiều sự khác biệt về mặt di truyền hơn so với sinh đôi cùng trứng. Do đó, hai bé sinh đôi khác trứng không nhất thiết phải có cùng giới tính hoặc có ngoại hình giống hệt nhau.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop