Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Một trong những cách tránh thai tại nhật khá phổ biến là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách dùng như thế nào để an toàn và hiệu quả cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Liều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Ngày nay, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngày càng trở nên phổ biến. Đây là biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hữu hiệu. Sau khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp tránh thai.

Có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng hiện nay, bao gồm:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên: Levonorgestrel 1,5mg

– Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên: chứa Levonorgestrel 0,75mg. Liều dùng: uống cùng một lúc 2 viên hoặc uống mỗi viên cách nhau 12 giờ.

Theo các chuyên gia y tế. Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Không dùng quá 2 liều/tháng và quá 3 lần/năm để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Sau quan hệ bao lâu thì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Để đạt hiệu quả cao thì tốt nhất thì bạn nên uống thuốc trong vòng 24h đầu. Sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ. Thời gian dùng thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao. Nên sử dụng thuốc trước 72h. Vì nếu sử dụng thuốc sau 72 giờ thì tác dụng tránh thai sẽ giảm đi đáng kể. Nhiều trường hợp tránh thai thất bại.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trước hay sau khi quan hệ

Với thuốc tránh thai nhật tricular loại uống hàng ngày, bạn có thể uống bất cứ thời điểm nào trong ngày. Và chỉ cần uống thuốc đều đặn hàng ngày thì đã có thể ngừa thai hiệu quả.

Riêng với thuốc tránh thai khẩn cấp thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp sau:

– Quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

– Có sử dụng bao cao su nhưng bị rách, bị thủng trong lúc quan hệ.

– Phụ nữ đã thực hiện đặt vòng tránh thai. Nhưng vòng tránh thai bị tuột khỏi cổ tử cung. Khiến việc ngừa thai không còn hiệu quả.

– Quên dùng từ 3 viên thuốc tránh thai hàng ngày trở lên.

– Bị cưỡng bức…

Và mặc dù đã được chỉ định rõ các loại thuốc tránh thai khẩn cấp của nhật chỉ dùng sau khi quan hệ. Nhưng nhiều chị em lại uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ. Dẫn đến nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop