Suy buồng trứng sớm ở phụ nữ là gì ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Suy buồng trứng khác với mãn kinh sớm. Phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể có kinh nguyệt không đều hoặc thường xuyên trong nhiều năm và thậm chí có thể có thai. Phụ nữ mãn kinh sớm với dừng có thời gian và không thể có thai. Vậy suy buồng trứng sớm là gì ? Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Suy buồng trứng sớm là gì? 

Suy buồng trứng sớm còn được gọi là suy buồng trứng nguyên phát. Đó là một tình trạng ảnh hưởng đến phụ nữ trước khi họ bước vào tuổi mãn kinh. Theo sinh lý bình thường buồng trứng của một phụ nữ khỏe mạnh sản xuất ra estrogen. Hormone này kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và làm cho phụ nữ dễ thụ thai (có thể mang thai). Theo tuổi tác, buồng trứng sẽ ngừng sản xuất estrogen vào một thời điểm nhất định. Đôi khi, buồng trứng ngừng hoạt động rất lâu trước khi mãn kinh. Tuổi mãn kinh trung bình là 51, nếu bạn dưới 40 tuổi và buồng trứng của bạn không còn tạo ra trứng nữa đồng thời kinh nguyệt của bạn đã ngừng thì đó có thể là suy buồng trứng sớm.

Những dấu hiệu và triệu chứng của suy buồng trứng sớm . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Đa phần nữ giới có thể không nhận biết được buồng trứng của họ hoạt động bất thường. Một số phụ nữ bị suy buồng trứng sớm vẫn có kinh và thậm chí có thể mang thai. Nhưng nhiều người gặp tình trạng này sẽ khó mang thai. Đó thường là lý do thúc đẩy họ đến gặp bác sĩ. Các triệu chứng phổ biến nhất của suy buồng trứng sớm là trễ kinh hoặc kinh nguyệt không đều. Các triệu chứng khác có thể giống như của thời kỳ mãn kinh và thường bao gồm:

 • Nóng ran;
 • Đổ mồ hôi đêm;
 • Lo lắng, trầm cảm hoặc thay đổi tâm trạng;
 • Gặp phải các vấn đề về sự tập trung hoặc trí nhớ;
 • Ham muốn tình dục không như trước đây;
 • Khó ngủ;
 • Khô âm đạo, có thể gây khó chịu khi quan hệ tình dục.

Tác động của suy buồng trứng sớm đối với sức khỏe

Mức độ thấp của estrogen có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến khả năng mang thai của giới nữ. Estrogen cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh và xương chắc khỏe. Nếu buồng trứng của bạn không tạo đủ hormone này, bạn có nhiều khả năng mắc các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như:

 • Lo lắng và trầm cảm;
 • Bệnh về mắt, bao gồm cả bệnh khô mắt;
 • Cholesterol cao và bệnh tim;
 • Suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém);
 • Loãng xương.

Phân biệt suy buồng trứng sớm với tình trạng tiền mãn kinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Một số biểu hiện của suy buồng trứng sớm có thể nhầm lẫn với tình trạng mãn kinh sớm. Tuy nhiên, đây là hai vấn đề sức khỏe hoàn toàn khác nhau:

– Những trường hợp mãn kinh sớm, kinh nguyệt của chị em có thể dừng trước 40 tuổi và rất ít có khả năng mang thai.

– Tuy nhiên, với bệnh suy buồng trứng sớm, một tỷ lệ nhỏ vẫn có thể thụ thai tự nhiên(khoảng 5%) và có 50% phụ nữ bị suy buồng trứng sớm vẫn có kinh nguyệt nhiều năm sau khi được chẩn đoán bệnh.

– Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ thường là từ 42 đến 56 tuổi. Còn các trường hợp suy buồng trứng sớm có thể xảy ra sớm hơn nhiều, thậm chí từ độ tuổi 15 trở đi.

Vì sao bị suy buồng trứng sớm? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy buồng trứng sớm, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

– Các khuyết tật nhiễm sắc thể, nhất là hội chứng Turner thể khảm khiến cho một NST X dễ bị vỡ, gãy và không thể hoạt động bình thường.

– Độc tố: Một số hóa chất độc hại như khói thuốc lá, thuốc trừ sâu,… và các phương pháp như hóa trị, xạ trị trong quá trình điều trị một số bệnh ung thư có thể dẫn tới suy buồng trứng sớm.

– Do hệ thống miễn dịch tạo ra một số kháng thể có xu hướng chống lại mô buồng trứng, dẫn tới làm hỏng các nang trứng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop