Uống thuốc phá thai mà ra ít máu có sao không ?

Khi uống thuốc phá thai mà ra ít máu có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em sau khi bỏ thai bằng phương pháp nội khoa. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thêm thông tin về hiện tượng này.

Uống thuốc phá thai mà ra ít máu là vì sao?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài bằng cách sử dụng thuốc, phương pháp được áp dụng thực hiện cho các trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi.

Theo quy trình phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc thành 2 lần. Bạn sẽ thấy rằng ngay từ lần uống viên thuốc thứ nhất đã có thể xảy ra tình trạng chảy máu âm đạo và có thể tiếp tục lặp lại ở lần uống viên thuốc thứ 2.

Thường thì hiện tượng ra máu sau lần thứ 2 uống thuốc thường nhiều hơn do quá trình co bóp và đẩy thai ra ngoài, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần và kết thúc trong khoảng thời gian là 1 tuần.

Có những trường hợp sau khi uống thuốc phá thai, tình trạng ra máu kéo dài đến 2 tuần nhưng đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu kéo dài quá thì bạn cần đi khám để tìm hiểu lý do. Cũng có những trường hợp sau khi uống thuốc phá thai mà ra ít máu, thậm chí là không ra.

Phá thai bằng thuốc mà ra nhiều hay ít máu đều không hề tốt, có thể là dấu hiệu của những bệnh lý hoặc biến chứng nguy hiểm nào đó.

Vậy uống thuốc phá thai mà ra ít máu là vì sao? Có ảnh hưởng gì không? Trong trường hợp bạn nhận thấy sau khi uống thuốc phá thai lại ra rất ít máu thì nguyên nhân có thể rơi vào một trong những trường hợp sau:

Uống thuốc phá thai mà ra ít máu

Do hoạt động nội tiết buồng trứng suy yếu

Sau phá thai, hoạt động nội tiết buồng trứng bị suy yếu, niêm mạc tử cung cũng bị ảnh hưởng nên có thể làm suy giảm khả năng xung huyết. Nếu là do nguyên nhân này thì chị em không cần quá lo ngại, tình trạng này cũng không hề ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này.

Do tuổi thai quá nhỏ

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra ít máu sau khi thực hiện phá thai nội khoa bằng thuốc.

Do dính ống tử cung

Sau phá thai bằng thuốc, lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, hai thành tử cung đối diện nhau bị áp sát khiến một phần ống tử cung bị dính.

Máu khó có thể di chuyển ra bên ngoài nên chị em sẽ nhận thấy ra máu rất ít, đồng thời đi kèm với đó là tình trạng đau bụng dữ dội do sự co bóp mạnh ở tử cung để tống huyết ra ngoài.

Nếu là nguyên nhân này thì nguy cơ kéo theo vô sinh nữ là rất cao.

Có thể là do phá thai nội khoa không thành công

Những trường hợp phá thai bằng thuốc chỉ ra ít máu rồi có thể ngưng lại ngay thì cũng có thể xảy ra nguy cơ chưa đẩy hết thai ra ngoài tử cung được. Uống thuốc phá thai mà ra ít máu không phải là căn cứ để cho rằng phá thai bằng thuốc thất bại. Một ca phá thai bằng thuốc chỉ được khẳng định là thất bại khi mà có hiện tượng sau uống thuốc phá thai trong vòng 8 ngày mà không thấy thai bị đẩy ra ngoài, khi siêu âm, kiểm tra lại vẫn phát hiện còn bào thai hay thấy tim thai vẫn đập.

Chị em nên đi khám và siêu âm lại để kiểm tra chắc chắn xem có phải là sót thai, sót nhau không, nếu thai vẫn còn nằm trong tử cung thì phá thai bằng thuốc đã thất bại, cần có phương pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời để ngăn ngừa những nguy cơ tai biến khó lường có thể xảy ra.

Khi chưa thăm khám thì chưa thể chắc chắn tình trạng uống thuốc phá thai mà ra ít máu là do nguyên nhân gì, nếu do các nguyên nhân đặc biệt là dính ống tử cung và phá thai không thành công thì rất nguy hiểm. Vì vậy để chắc chắn lý do cũng như có hướng xử lý, điều trị kịp thời, chị em nên đi khám, kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của chuyên gia y tế (như siêu âm tử cung, chụp phim tử cung có thuốc cản quang…).Tuyệt đối không được chần chừ để lâu.

Uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì chấm dứt?

Theo như phương pháp bỏ thai an toàn bằng thuốc phá thai, với 2 viên thuốc sau khi uống thai phụ sẽ bị chảy máu âm đạo kéo dài khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi uống thuốc.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng vậy, có những người phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít chỉ 1-2 ngày, hoặc cũng có trường hợp thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là 2 tuần. Với những trường hợp này, chị em không được chủ quan mà cần phải tới ngay có sở y tế để được thăm khám xác định tình hình.

Phá thai bằng thuốc không thành công chỉ được xác định khi sau khi uống thuốc phá thai trong vòng 8 ngày, không thấy thai bị tống ra ngoài, khi siêu âm vẫn thấy còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập.

Nếu thấy hiện tượng này tuyệt đối không nên chần chừ hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám ngay vì nếu để lâu hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như đe dọa tính mạng của bạn.

>> Xem thêm Ban thuoc pha thai tai Nhat uy tin

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Tranhthainhatban.com đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc uống thuốc phá thai mà ra ít máu có sao không ? Hãy bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ bản thân ngay hôm nay.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop