Tập thể dục khi mang thai như nào tốt .

Thực tế, việc luyện tập thể dục khi thai kỳ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Để có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn thành công, bà bầu nên lên kế hoạch cho một chế độ tập luyện phù hợp . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu các phương pháp tập thể dục khi mang thai cho mẹ bầu nhé .

Chế độ tập thể dục cho bà bầu như thế nào là tốt nhất?

Khi mang thai, nên có ít nhất 150 phút hoạt động aerobic với cường độ vừa phải đều đặn mỗi tuần.

Hoạt động aerobic là gì?

Aerobic hay Thể dục nhịp điệu là một hình thức tập thể dục với các bài tập có các động tác nhịp nhàng, có thể kết hợp với các bài tập kéo dài và cường độ cao.Phụ nữ mang thai có thể thực hiện các bài tập aerobic cường độ vừa phải thông qua những động tác di chuyển chân tay nhịp nhàng. Các bài tập aerobic vừa phải giúp bà bầu giảm được lượng mỡ thừa cũng như là giúp cơ thể thư giãn, tinh thần thoải mái để có những giấc ngủ ngon hơn và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tập luyện cường độ vừa phải là gì?

Tập luyện với cường độ vừa phải có nghĩa là vận động cơ thể đủ để làm tăng nhịp tim và đổ mồ hôi. Trong khi tập luyện, vẫn có thể nói chuyện thoải mái mà không cảm thấy mệt mỏi. Một số hoạt động aerobic với cường độ vừa phải mà phụ nữ mang thai có thể áp dụng ví dụ như bơi lội, đi bộ nhanh, đi xe đạp trên địa hình bằng phẳng. Có thể dành ra 30 phút tập luyện vào khoảng 5 ngày trong tuần hoặc mỗi ngày chia nhỏ các bài tập mỗi lần 10 phút. Ví dụ, có thể chia nhỏ thành 3 lần đi bộ trong ngày và mỗi lần là 10 phút.

Lợi ích của vuệc mẹ bầu tập thể dục

Chống lại mệt mỏi

Vào thời điểm 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều vì vậy lúc này cần phải tạo ra năng lượng cho cơ thể bằng cách tập luyện thể thao.

Cải thiện giấc ngủ

Phụ nữ mang thai sẽ gặp phải tình trạng mất ngủ và khó ngủ, khi vận động thể thao sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, tạo cảm giác thư thái khi thức dậy.

Đi bộ tầm 15 – 20 phút mỗi ngày sẽ giúp đường ruột của mẹ bầu tiêu hóa tốt hơn, tình trạng táo bón được cải thiện.

Mẹ bầu tập thể dục giúp cải thiện đau lưng

Khi mang thai, tình trạng đau lưng chắc chắn sẽ diễn ra. Để giảm thiểu tình trạng này, mẹ bầu nên tập các bài tập an toàn nhằm tăng cường cơ bắp hỗ trợ cho lưng.

Nguồn Tổng Hợp

Bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa hãy liên hệ với chúng tôi .

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop