Thai 2 tuần phá được chưa ? Phá bằng cách nào ?

Thai 2 tuần phá được chưa ? Phá bằng cách nào ? Là thắc mắc của nhiều chị em khi có ý định bỏ thai ngoài ý muốn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Cách tính tuổi thai dựa theo chu kì kinh cuối ?

Để phá thai an toàn và phù hợp hay muốn lập một kế hoạch bất kì nào đó cho thai nhi, điều đầu tiên các chị em phải xác định chính xác thai nhi đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu tuần. Bên cạnh cách tính tuổi thai bằng phương pháp siêu âm thì các chị em có thể dùng cách tính dựa vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt cuối cùng vừa đơn giản mà kết quả tương đối chính xác, hơn hết chị em có thể áp dụng tại nhà .Tuy nhiên, có rất nhiều các chị em nhầm lẫn khi dựa vào cách tính này là tính theo ngày cuối của chu kì kinh cuối dẫn đến tuổi thai nhi bị sai lệch vậy để tránh sai sót thì theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản chia sẻ cụ thể như sau:

Để tính tuổi thai theo cách tính này nó chỉ mang đến kết quả chính xác tương đối. Tuy nhiên điều này nó không làm ảnh hưởng hay dẫn đến sự chênh lệch của việc đưa ra ngày dự kiến sinh so với thực tế là không đáng kể. Và dựa theo cách tính này thì các bác sĩ có kết quả sau đây:

 • Chậm kinh 1 tuần tuổi- thai tương ứng với 5 tuần tuổi
 • Chậm kinh 2 tuần- tuổi thai tương ứng là 6 tuần
 • Chậm kinh 3 tuần- thai nhi được 7 tuần tuổi
 • Chậm kinh 4 tuần-thai nhi tương đương với 8 tuần.

Thai 2 tuần phá được chưa ? Phá bằng cách nào ?

Từ kết quả cách tính thai nhi ở trên thì các chuyên gia cho biết thai 2 tuần phá được chưa ? chia ra 2 trường hợp cụ thể sau đây:

 • Trường hợp thứ nhất: Nếu các chị em nhớ chính xác ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối và tính chính xác tuổi thai nhi là 2 tuần tuổi. Thì theo như các chuyên gia cho biết đây là giai đoạn tinh trùng và noãn bào đang giao phối, hình thành nên phôi thai tại 1/3 của vòi trứng và chưa di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Mà điều kiện đầu tiên quyết định để thực hiện cuộc phá thai thành công, không gây ra bất kì biến chứng nào là thai phải vào buồng tử cung làm tổ và phát triển một cách ổn định nhất. Do đó, khi thai được 2 tuần tuổi thì không có phương pháp hay loại thuốc nào để hỗ trợ cho việc phá thai tại thời điểm này nhé.

Thai 2 tuần phá được chưa

Thai 2 tuần phá được chưa ?

 • Trường hợp thứ hai: Nếu các chị em dựa vào ngày quan hệ hoặc ngày cuối cùng của chu kì kinh nguyệt cuối cùng để tính và nghĩ mình mới mang thai 2 tuần, nhưng trên thực tế thì thai nhi đã được 6 tuần rồi. Khi thai nhi được 6 tuần tuổi, đây là thời điểm ”rất lý tưởng” để có thể thực hiện việc đình chỉ thai nghén. Lúc này, bạn có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc bởi phương pháp này có độ an toàn, tỉ lệ thành công cao và chi phí thấp nhất.

Phương pháp bỏ thai bằng thuốc: là phương pháp dùng một số loại thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung, đồng thời nhờ sự tác động co bóp của tử cung nhằm tống túi thai trong buồng tử cung ra ngoài. Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên không có bất kì sự xâm lấn của dụng cụ y tế nên ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi thực hiện cần có sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa và khi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Thường quá trình bỏ thai bằng thuốc sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định chính xác tuổi của thai nhi, vị trí thai và tình trạng sức khỏe của mẹ có phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc không.
 • Nếu như đủ điều kiện bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thứ nhất tại cơ sở y tế nhằm làm ngừng sự phát triển và giúp túi thai tách ra khỏi niêm mạc tử cung.
 • Sau 48 giờ kể từ lúc uống viên thuốc đầu tiên chị em sẽ bắt đầu uống viên thứ hai để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài.
 • Tiếp theo, các bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe và các dấu hiệu sinh tồn của thai nhi sau khi uống thuốc. Nếu không có bất kì vấn đề gì thì các chị em có thể ra về nghỉ ngơi.
 • Lưu ý vào khoảng 14 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai chị em cần phải quay trở lại theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra lại phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Tuy nhiên, để đảm bảo phá thai thành công và an toàn thì các chị em cần lựa chọn các địa chỉ uy tín để thực hiện và một trong các địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín hàng đầu hiện nay mà các chị em có thể tham khảo và lựa chọn cho mình, đó là Tranhthainhatban.com. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong phá thai bằng thuốc đã giúp không biết bao nhiêu chị em phá thai an toàn, thành công. Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ với giá cả hợp lý. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được các chuyên gia giỏi theo sát, hướng dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Các chị em cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Đặt mua thuốc phá thai

Trên đây,  là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề Thai 2 tuần phá được chưa ? Phá bằng cách nào ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop