Uống thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào để không gây hại cho sức khỏe

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là giải pháp “cứu cánh” hiệu quả trong trường hợp nữ giới có thực hiện quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên uống thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất và ít gây ra các tác dụng phụ với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những cách sử dụng thuốc tránh thai trong bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com.

1. Cách thức ngừa thai của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp (thuốc ngừa thai cấp tốc) là loại thuốc được dùng cho nữ giới sau khi thực hiện quan hệ tình dục không an toàn. Trong thuốc có chứa hàm lượng cao hormone sinh dục nữ progesteron.

Nguyên tắc ngừa thai của thuốc khẩn cấp tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng progestin chính là điểm khác biệt giữa hai loại thuốc. Cũng nhờ vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng nhanh chóng hơn so với thông thường.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1

Thuốc ngừa thai cấp tốc là loại thuốc được dùng cho nữ giới sau khi thực hiện quan hệ tình dục không an toàn

Khi sử dụng thuốc, hormone sinh dục nữ progesteron làm ức chế quá trình rụng trứng, cản trở sự di chuyển và thụ thai của tinh trùng trong lòng tử cung. Trường hợp trứng đã thụ tinh, thuốc có khả năng ức chế sự làm đầy của nội mạc tử cung và ngăn cản sự làm tổ của trứng.

2. Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Theo các chuyên gia y tế, cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tối đa huy hiệu quả chính là sử dụng ngay sau khi quan hệ. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc ngừa thai cấp tốc, được phân làm dạng gồm có thuốc gồm 1 viên và 2 viên. Vì các loại thuốc tránh thai là khác nhau, do đó cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ là không giống nhau.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thành phần của thuốc chỉ  chứa chứa hormone Progesterone gây cản trở sự thụ tinh và làm tổ của trứng tại tử cung. Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là sử dụng trong vòng 72h (3 ngày) tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 2

Nên sử dụng thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn để tăng tỷ lệ hiệu quả ngừa thai của thuốc

Theo nghiên cứu, thời gian uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai là càng cao. Cụ thể như sau:

  • Uống thuốc trong vào 24h đồng hồ, hiệu quả ngừa thai lên tới 95%.

  • Uống thuốc trong vòng 24 – 48h, đạt hiệu quả là 85%.

  • Sử dụng thuốc từ 48 – 72h đồng hồ, hiệu quả tránh thai chỉ đạt 58%.

>> Tham khảo thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Mifestad 10 chất lượng, an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên

Thành phần của thuốc có sự kết hợp của 2 hormone là Progestin và Estrogen. Liều dùng của thuốc gồm 2 viên, do đó, cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khác hơn so với loại thuốc 1 viên.

Cách uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên như sau: sử dụng 1 viên đầu tiên sau khi quan hệ, viên thứ 2 được dùng sau 12h đồng hồ tiếp sau. Thuốc đạt hiệu quả tốt nhất khi nữ giới uống thuốc sát với thời điểm quan hệ. Đặc biệt, thuốc chỉ có tác dụng khi người dùng sử dụng đủ 2 viên theo đúng thời gian quy định.

3. Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là phương pháp “cứu cánh” hiệu quả đối với nữ giới sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, nếu thuốc không được sử dụng đúng cách có thể gây ra hậu quả đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, chị em nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng thuốc trong trường hợp thực sự cần thiết. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi uống. Không uống thuốc quá 2 lần/tháng và quá 3 lần/năm.

  • Nên uống thuốc sớm nhất có thể sau khi quan hệ tình dục không lành mạnh để đạt được tỷ lệ ngừa thai cao.

  • Không nên dùng thuốc trong các trường hợp sau: nữ giới đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, người có tiền sử về bệnh gan, tiểu đường, tim mạch, rối loạn tuần hoàn não,….

Thuốc tránh thai khẩn cấp 3

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ mang lại hiệu quả ngừa thai cao khi được sử dụng đúng cách

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop