Thai 8 tuần có phá được không ? Phá bằng cách nào ?

Thai 8 tuần có phá được không ? Phá bằng cách nào ? là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn bỏ thai 8 tuần. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thông tin.

Thai 8 tuần có phá được không ?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, ở thời điểm thai nhi 8 tuần tuổi, mặc dù phôi thai đã bắt đầu phát triển nhưng kích thước thai chưa quá lớn, chưa có hình hài rõ rệt, các bộ phần hầu hết chưa hình thành, chỉ xuất hiện những ống dây thần kinh chạy dọc theo chiều dài của phôi thai, cổ tử cung cũng mở không quá rộng nên nếu bất đắc dĩ buộc phải phá thai thì đây cũng là thời điểm thích hợp để bỏ thai.

Thai 8 tuần có phá được không

Thai 8 tuần có phá được không ?

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai. Nên chọn địa chỉ uy tín để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngược lại, nếu phá thai tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, dính buồng tử cung, thậm chí gây thủng tử cung. Trong trường hợp sót thai sẽ phải thực hiện phá thai thêm 1 lần nữa. Tất cả những biến chứng kể trên đều gây ảnh hưởng lớn tới vấn đề sức khỏe và sinh sản của các chị em.

Thai 8 tuần phá bằng cách nào an toàn ?

Một trong những cách phá thai 8 tuần an toàn nhất đó là phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa có độ an toàn, tỉ lệ thành công cao và chi phí thấp nhất. Tuy nhiên để có thể thực hiện phá thai bằng thuốc thai phụ cũng cần phải được thăm khám xem thai đã nằm trong tử cung chưa, có đảm bảo đủ sức khỏe hay không, thai phụ phải không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, gan, thận hay máu khó đông…mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Ngoài ra, lưu ý là thai 8 tuần đã phát triển khá to nên muốn phá thai bằng thuốc thì liều lượng thuốc sử dụng phải cao hơn so với thông thường.

Quy trình phá thai 8 tuần bằng thuốc như sau:

Bước 1: Thăm khám ban đầu

 • Chị em trước khi được chỉ định phá thai bằng thuốc thì sẽ phải trải qua quá trình thăm khám ban đầu.
 • Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan sơ bộ, hỏi thăm hoàn cảnh và yêu cầu chị em thực hiện một số những xét nghiệm và siêu âm.
 • Mục đích của bước thăm khám này là để xác định xem chị em có đủ điều kiện để uống thuốc phá thai hay không.

Bước 2: Uống viên thuốc phá thai đầu tiên

 • Sau khi kiểm tra sức khỏe cơ thể xong, xác định được đủ điều kiện và tiêu chuẩn để phá thai thì bác sĩ sẽ bắt đầu nữ giới uống viên thuốc đầu tiên.
 • Viên thuốc đầu tiên này uống xong thì thai nhi sẽ không thể phát triển to lên được nữa, bong khỏi niêm mạc tử cung.
 • Sau khi uống viên thuốc thứ nhất thì thai phụ sẽ cảm thấy có chút máu dính ở quần lót và cảm thấy có hơi chút khó chịu ở vùng bụng dưới.

Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ 2

 • Sau khi uống viên thuốc đầu tiên xong thì 2 ngày sau chị em cần phải quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2.
 • Viên thuốc phá thai thứ 2 có tác dụng gây co bóp vào thành tử cung của thai phụ để đẩy phôi thai nhi ra bên ngoài cơ thể của người mẹ.
 • Sau khi uống viên thuốc thứ 2 xong thì chị em ở lại cơ sở y tế một thời gian để bác sĩ theo dõi xem có gì bất thường hay không, nếu không có thì chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi.
 • Sau khi uống viên thuốc thứ 2 xong thì nữ giới sẽ gặp phải một số triệu chứng: thấy có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Vùng kín ra những cục máu đông, đó chính là phôi thai nhi bị đẩy ra bên ngoài.
 • Đây là tác dụng phụ của thuốc phá thai phổ biến xuất hiện nên chị em không cần phải quá lo lắng.

Bước 4: Quay lại tái khám

 • Sau 2 tuần kể từ thời điểm phá thai thì thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để tái khám.
 • Tái khám nhằm mục đích khẳng định lại một lần nữa quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Nhiều chị em sau phá thai gặp phải một số hiện tượng bất thường như: đau bụng dữ dội không thuyên giảm, máu chảy ra không ngừng nghỉ, thậm chí là ướt hết cả băng vệ sinh chỉ trong 30 phút hay nhiệt độ cơ thể biến chứng sốt trên 30 độ,… Khi thấy có những dấu hiệu bất thường đó thì chị em cần phải nhanh chóng quay lại cơ sở y tế để được bác sĩ kịp thời xử lý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy đến.

>> Xem thêm Mua thuoc pha thai tai Nhat Ban

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề thai 8 tuần có phá được không ? Phá bằng cách nào ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop