Thai mấy tuần thì vào tử cung ? Các dấu hiệu thai vào tử cung.

Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình “làm tổ” của mình. Theo nghiên cứu, để tới được tử cung của mẹ, nàng trứng mất ít nhất từ 8-9 ngày. Tuy nhiên, thời gian này còn thay đổi tùy theo thể trạng của từng người. Do đó, không ít mẹ băn khoăn thai mấy tuần thì vào tử cung. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thời gian trứng di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung

Sau khi thụ tinh, trứng lưu lại khoảng 48 giờ trong đoạn bóng của vòi tử cung. Trong thời gian này, trứng thụ tinh thực hiện các hoạt động phân bào, để đạt đến giai đoạn từ 2 đến 8 tế bào (giai đoạn phôi dâu) và không gia tăng về thể tích. Nồng độ progesterone từ hoàng thể buồng trứng tăng cao làm giãn cơ vòi tử cung. Trứng thụ tinh nhanh chóng vượt qua eo vòi tử cung trong khoảng 10 – 12 giờ. Sau giai đoạn này, thai vào tử cung chậm nhất là bao lâu? Khoảng 3 đến 4 ngày sau khi thụ tinh, trứng thụ tinh đến niêm mạc trong buồng tử cung và gắn vào đó khi đang ở giai đoạn 8 – 16 tế bào và phôi thai tiếp tục phát triển trong buồng tử cung đến khi đủ tháng .

Tuy nhiên trong thời gian này chưa thể phát hiện được có thai khi siêu âm thai, xét nghiệm Beta hCG có thể phát hiện được trong máu hoặc nước tiểu của người mẹ khoảng từ 6->14 ngày sau khi thụ tinh.

Siêu âm thai 6 tuần không thấy thai vào tử cung có sao không?

Khi quan hệ tình dục, nam giới phóng tinh mỗi lần ước tính chứa khoảng 250 triệu tinh binh. Thế nhưng chỉ duy nhất 1 tinh binh có thể gặp trứng và thụ thai (có trường hợp ngoại lệ nhưng tỉ lệ thấp). Sau khi thụ tinh thành công, trứng sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ tại đây. Quá trình này mất khoảng 1 – 2 tuần.

Sau khi vào tử cung, trứng sẽ làm tổ vào thành tử cung, cần một khoảng thời gian nữa để ổn định, bám chắc vào màng tử cung để thai nhi lớn lên sau này.

Với quá trình thụ tinh – thụ thai này thì khi trứng làm tổ trong tử cung, khi siêu âm đã có thể nhìn thấy. Nhưng bác sỹ thường tính tuổi thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em, cụ thể là lần cuối gần nhất rụng trứng. Đây là lý do xảy ra chênh lệch tuổi thai từ 1 – 2 tuần so với thực tế thai phát triển.

Do đó, khi siêu âm thai 6 tuần chưa thấy thai nhi thì không có gì đáng lo cả. Khả năng rất cao là do ngày rụng trứng của bạn cách xa ngày cuối cùng xuất hiện kinh nguyệt. Nếu bạn không yên tâm, có thể tham khảo lựa chọn siêu âm đầu dò khi thai 6 tuần để có hình ảnh rõ ràng và thấy được thai nhi lúc này còn đang nhỏ xíu. Lưu ý nên thực hiện siêu âm tại cơ sở y tế uy tín, bác sỹ lành nghề, chuyên môn cao để không ảnh hưởng đến thai nhi còn chưa ổn định nhé.

Một số dấu hiệu thai vào tử cung ở phụ nữ

Khoảng thời gian trứng được thụ tinh mất từ 9-12 ngày, sau đó phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung và làm tổ tại đó. Mất khoảng 38-40 tuần để phôi thai phát triển thành em bé và chào đời. Khi trứng vào và làm tổ tại tử cung thường có những dấu hiệu:

  • Chảy máu âm hộ cho thấy trứng đã bám vào tử cung

Đây là dấu hiệu thai đã vào tử cung dễ nhận biết nhất. Do niêm mạc tử cung giàu máu và dưỡng chất nên khi phôi thai tiến hành làm tổ tại tử cung sẽ gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo.

Các đặc điểm của máu báo thai có thể thấy như: máu có màu hồng nhạt có thể thấy ngả nâu, không nhiều như kinh nguyệt. Thời gian chảy máu không nhiều có thể thất thường trong vòng 2-3 ngày, điều này có thể làm bạn hiểu làm với kinh nguyệt ngắn ngày.

  • Đau bụng thông báo trứng đã bám vào tử cung

Những cơn đau chủ yếu xuất hiện ở bụng dưới và lưng, đôi khi thấy co thắt vùng tử cung. Chúng có thể kéo dài vài ngày với con đau nhẹ và ít. Trong trường hợp đau kéo dài cần đến trung tâm y tế để được khám và phát hiện vấn đề.

  • Những thay đổi ở ngực

Khi thấy ngực căng, đau hoặc mềm ra cũng có thể là dấu hiệu thai vào tử cung thành công, đôi khi có thể nhầm lẫn điều này với việc đến kỳ kinh. Hormon thay đổi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tính từ ngày chậm kinh 7 ngày mà thấy các dấu hiệu kể trên có nghĩa rằng phôi thai đã được làm tổ tại tử cung.

  • Cơ thể hay bị chuột rút

Chuột rút cũng là 1 trong các dấu hiệu báo thai bám vào tử cung. Trong 2-3 ngày đầu những cơn chuột rút thường xuất hiện ở vùng bụng và lưng, chúng thường khá nhẹ nhàng không quá dữ dội. Trường hợp có những cơn chuột rút kéo dài và đau cần tìm đến sự giúp đỡ từ bác sĩ.

  • Có những thay đổi về nhiệt độ cơ thể

Khi thai làm tổ, máu trong cơ thể sẽ lưu thông nhanh hơn bình thường và quá trình tạo máu cũng diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra các quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh hơn bình thường. Vì vậy, thai phụ sẽ thấy nóng, đổ mồ hôi. Điều này có thể kéo dài đến 50 phút hoặc nhiều hơn.

Phụ nữ mang thai huyết áp của họ sẽ tăng lên theo nhiệt độ cơ thể. Khi quá trình này diễn ra thai phụ có thể thấy biểu hiện chán ăn hoặc những thay đổi khác về tâm lý. Có nhiều trường hợp có dấu hiệu hiệu của buồn nôn hay đi tiểu nhiều trong vòng 1 tuần. Nguyên nhân do thai làm tổ ở tử cung tạo áp lực cho vùng xương chậu.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop