Thông tin và hình ảnh về những loại thuốc phá thai an toàn

Phá thai bằng việc sử dụng thuốc ở dạng ngậm hoặc uống được đánh giá là phương pháp đình chỉ thai an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự nắm được các thông tin và hình ảnh cụ thể về những loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay.

Do đó, để hiểu rõ hơn về tác dụng, quy định và hướng dẫn trong việc sử dụng các loại thuốc này, quý bạn đọc hãy cùng tham khảo phần nội dung bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com.

Phương pháp sử dụng thuốc phá thai an toàn là gì?

Mang thai ngoài ý muốn khi chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ hoặc vì một số lý do nào đó khiến chị em nữ giới phải đi đến quyết định đình chỉ thai kỳ. Và phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng trong các trường hợp thai nhi ở vào khoảng 5 – 7 tuần tuổi.

Vậy thuốc phá thai an toàn là gì? Thuốc phá thai an toàn là một loại thuốc được sử dụng ở dạng ngậm hoặc uống. Sau khi sử dụng, thuốc sẽ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài tử cung, giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Những loại thuốc phá thai an toàn

Các chị em nữ giới khi cần phải đình chỉ thai, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Qua đó, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của chị em, vị trí và tuần tuổi của thai nhi. Từ đó, sẽ đưa ra chỉ định và hướng dẫn sử dụng những loại thuốc phá thai an toàn đúng cách.

Những loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay

Với nền Y học hiện nay, trên thế giới đang có 4 loại thuốc phá thai an toàn được phép sử dụng và lưu hành. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Bộ Y tế chỉ đưa ra việc áp dụng với hai nhóm thuốc, đó là: Mifepristone và Misoprostol. Với hình ảnh và thông tin cụ thể như sau:

1. Thuốc phá thai an toàn Mifepristone 200mg

Mifepristone là thuốc sẽ ngăn chặn sự phát triển của thai nhi và làm cho bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung. Mifepristone thường được sử dụng kết hợp với Misoprostol để có tác dụng kích thích tử cung, co bóp và đẩy bào thai ra ngoài, giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Thuốc được sử dụng cho những trường hợp cần đình chỉ thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ, khi tuần tuổi thai nhi còn nhỏ và vị trí thai phải ở trong tử cung.

Thuốc phá thai Mifepristone

Thuốc chống chỉ định với thai ngoài tử cung, vì việc sử dụng Mifepristone để phá thai trong trường hợp này sẽ gây băng huyết nghiêm trọng và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Liều lượng và cách dùng phải được chỉ định và hướng dẫn chi tiết bởi các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả. Trên thực tế, thông thường, thai phụ sẽ được chỉ định uống 1 lần với số lượng 1 viên thuốc Mifepristone 200mcg.

Một số tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra, như: Sốt, ớn lạnh; buồn nôn và nôn; cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung; xuất huyết âm đạo bất thường; đau tức ngực, khó thở; sưng phù tay chân và hạ đường huyết.

Như đã khuyến cáo, để hạn chế mức thấp nhất các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra, chị em nữ giới tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai. Hãy chủ động thăm khám để nhận được sự chỉ định và hướng dẫn cần thiết từ các bác sĩ chuyên khoa trong việc sử dụng những loại thuốc phá thai an toàn.

2. Thuốc phá thai an toàn Misoprostol 200mcg

Misoprostol là một loại thuốc phá thai được sử dụng kết hợp với vai trò hỗ trợ Mifepristone để gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Ngoài việc được dùng chung với Mifepristone để thực hiện phá thai an toàn với thai kỳ trong 2 tháng đầu. Misoprostol còn được áp dụng trong các trường hợp thai bị chết lưu hoặc sảy thai.

Thuốc phá thai Misoprostol

Do đó, cách dùng Misoprostol trong mỗi trường hợp cũng sẽ không giống nhau, cụ thể như sau:

Thai kỳ ở 2 tháng đầu

Khi thực hiện việc phá thai, các bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ uống 1 lần 400mcg/liều hoặc đặt đường âm đạo 1 lần 400mcg/liều sau khi đã sử dụng Mifepristone được khoảng 48h.

Các trường hợp sảy thai

Với các trường hợp này, các bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ dùng Misoprostol để có thể đẩy toàn bộ bào thai ra khỏi buồng tử cung. Lúc này, tùy thuộc vào tình trạng ở từng người, thuốc Misoprostol sẽ được đặt đường âm đạo 1 hoặc 2 lần với liều lượng 400mcg/liều

Trường hợp thai chết lưu ở 3 tháng cuối của thai kỳ

Trong trường hợp này, để giúp loại bỏ toàn bộ bào thai ra khỏi buồng tử cung, các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định thai phụ sử dụng Misoprostol.

Lúc này, thuốc Misoprostol sẽ được đặt đường âm đạo, với liều lượng 100mcg/liều/lần. Cách 12h sẽ đặt 1 lần và số lần dùng thuốc sẽ được hướng dẫn bởi bác sĩ.

Cần nhớ rằng, thuốc Misoprostol cũng gây ra những tác dụng phụ giống với thuốc Mifepristone. Theo đó, việc tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai là một điều cấm kỵ. Mọi vấn đề chỉ được đảm bảo an toàn khi được chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Như đã nói ở trên thì để quá trình phá thai bằng thuốc được diễn ra an toàn thì thai phụ cần phải đến các cơ sở y tế uy tín. Tại đây các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai an toàn thông qua các bước sau:

Bước 1: Khi đã đưa ra quyết định phá thai thì các chị em cần tham khảo và lựa chọn cho mình những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bước 2: Các thai phụ trước khi phá thai sẽ được kiểm tra và làm các xét nghiệm và siêu âm cần thiết, giúp xác định chính xác tuổi của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Bước 3: Sau khi đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc thì các bác sĩ tiến hành cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Sau khi uống thì thai phụ sẽ có triệu chứng ra máu.

Bước 4: Sau 48 tiếng thì các chị em sẽ quay lại và uống viên thuốc thứ 2, sau khi uống viên thứ 2 thì người bệnh sẽ ra máu trong vòng từ 7 đến 10 ngày kèm theo tình trạng đau bụng dưới, đau đầu, chóng mặt nhẹ. Những dấu hiệu này sẽ nhanh chóng qua đi và không ảnh hưởng gì.

Mong rằng với bài viết về phương pháp phá thai bằng thuốc, những loại thuốc phá thai an toàn – thông tin và hình ảnh cụ thể…nêu trên. Quý chị em đã có thêm kiến thức trong việc sử dụng thuốc phá thai. Nếu cần tư vấn về phá thai bằng thuốc an toàn, hãy liên hệ sớm với các chuyên gia của Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>> Xem thêm Thuoc pha thai tai Nhat Ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop