Thử que 1 vạch vẫn có thai tại sao ?

Que thử thai 1 vạch nhưng siêu âm vẫn có thai khiến nhiều chị em bối rối khi tiến hành thử que tại nhà . Đây là trường hợp có thể sảy ra với rất nhiều nguyên nhân mà bạn không để ý . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Que thử thai hoạt động như thế nào?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, lượng HCG bắt đầu có mặt trong nước tiểu nhiều hơn. Đây là dấu hiệu mang thai đầu tiên của thai kỳ.

Khi thử thai, nước tiểu sẽ tiếp xúc vùng tiếp xúc thông qua miếng giấy được tích hợp sẵn các chất nhận biết HCG. Nếu que thử thai hiện 2 vạch đỏ nghĩa là bạn đã mang thai, còn nếu que thử thai chỉ hiện 1 vạch đỏ thì bạn không mang thai.

Trường hợp bạn có thai

Ngay khi mang thai, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone hCG. Nồng độ của loại hormone này sẽ ngày càng tăng lên theo sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mà que thử thai sẽ hoạt động dựa trên cơ chế phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn để đưa ra kết quả bạn mang thai hoặc không.

Nồng độ hormone hCG càng cao thì que thử thai càng đưa ra kết quả rõ ràng. Một vạch nghĩa là bạn âm tính và không mang thai, hai vạch nghĩa là bạn dương tính và mang thai. Trong trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì khả năng bạn mang thai là rất cao nhưng vì một số nguyên nhân mà que thử thai không hiện rõ kết quả.

Que thử thai 1 vạch nghĩa là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính phát hiện nồng độ hormone HCG do nhau thai tiết ra. Lượng hormone này tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai dựa trên nồng độ HCG để kết luận nữ giới có mang thai hay không.

Trước khi thử với nước tiểu que thử thai chưa có vạch, sau khoảng vài phút sẽ xuất hiện 1 vạch báo hiệu que thử đã và đang tiến hành kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu. Trong vài phút tiếp theo, nếu không thấy vạch nào khác xuất hiện có nghĩa bạn không mang thai.

Phương pháp này cho kết quả chính xác lên đến 97%, nhưng để đảm bảo chính xác cần lựa chọn thời điểm thử thai thích hợp và làm theo hướng dẫn sử dụng. Bạn nên thử thai sau khi chậm kinh 7 -10 ngày và thử vào buổi sáng khi chưa ăn gì, lúc này nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ cao nhất.

Vì sao que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai?

Tính sai ngày rụng trứng

Để tính chính xác ngày rụng trứng không phải là chuyện đơn giản, bên cạnh đó áp lực công việc hay căng thẳng tâm lý cũng có thể là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi đột ngột.

Thử que xem mình có thai không

Bạn cần biết rằng, sau khi trứng được thụ tinh thành công thì phải mất 7 – 12 ngày để bám vào thành tử cung và làm tổ ổn định. Lúc này, hormone HCG mới bắt đầu sản xuất và tăng dần trong 8 – 11 tuần đầu của thai kỳ.

Nhiều chị em mới quan hệ tình dục xong khoảng 1 – 2 ngày đã vội vàng thử thai, nhưng lúc này cơ thể chưa sản xuất nhiều hormone HCG nên que thử thai chưa có phản ứng chính xác hay còn gọi là kết quả âm tính giả. Nếu bạn thử thai sau 7 – 10 ngày quan hệ sẽ có kết quả chính xác hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp cho kết quả khác biệt với những dấu hiệu mang thai thực tế bạn có thì có thể thử thai lại và khoảng cách giữa 2 lần thử là khoảng 5 – 7 ngày để que thử thai cho ra kết quả chính xác nhất.

 Uống nhiều nước trước khi dùng que thử  

Uống nhiều nước trước khi sử dụng que thử thai sẽ làm nước tiểu bị loãng, từ đó nồng độ HCG giảm khiến que thử không phát hiện được bạn có mang thai hay không. Chính vì vậy, thời điểm lấy nước tiểu để thử thai tốt nhất là buổi sáng sớm khi phụ nữ vừa mới dậy. Ngoài ra, nếu bạn thấy nước tiểu có lẫn tạp chất như dịch âm đạo, máu, mủ,… thì nên ngừng sử dụng que thử thai vì có dùng cũng sẽ cho ra kết quả không chính xác.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa .

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop