Thuốc phá thai là thuốc gì ? Những thông tin bạn cần biết

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp được đánh giá là an toàn nhất hiện nay. Vậy thuốc phá thai là thuốc gì ? Quy trình, tác dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai như thế nào mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com.

Thuốc phá thai là thuốc gì ?

Khi bạn mang thai ngoài ý muốn hoặc vì những lý do bắt buộc nào đó mà buộc phải đình chỉ sớm thai kỳ, phá thai bằng thuốc chính là một phương pháp mà bạn nên tham khảo. Vậy thuốc phá thai là thuốc gì ?

Thuốc phá thai là một loại thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Sau đó kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra bên ngoài. Thuốc phá thai thường được chỉ định cho những trường hợp muốn phá thai khi tuổi thai được khoảng 5 – 7 tuần tuổi.

Thuốc phá thai là thuốc gì

Thuốc phá thai là thuốc gì ?

Khi buộc phải đình chỉ thai kỳ sớm bạn không nên mua thuốc phá thai để tự uống tại nhà. Hãy đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám trước. Sau đó thực hiện phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Thuốc phá thai đang được sử dụng hiện nay có hai nhóm chính. Đó là nhóm thuốc Progesterone và nhóm thuốc Prostaglandin. Hai nhóm thuốc này được điều chế ra hai loại thuốc chính được sử dụng để phá thai đó là:

Thuốc phá thai Mifepristone 200mg

Thuốc này thuộc nhóm progesterone có tác dụng ngăn chặn Progesterone cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Nghĩa là sau khi dùng thuốc thai nhi sẽ không thể tiếp tục phát triển được nữa. Thuốc này thường được sử dụng chung với Misoprostol sẽ có tác dụng khiến cho thai tự bong ra khỏi tử cung.

Mifepristone được sử dụng để phá thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ khi thai đã nằm trong tử cung. Những người mang thai ngoài tử cung không thể sử dụng bởi thuốc sẽ làm thai ngoài tử cung bị vỡ vụn dẫn đến xuất huyết nghiêm trọng. Có thể đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Về liều dùng và cách dùng bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ và làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên thường thì bạn sẽ được chỉ định uống 1 lần 1 viên 200mg. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng như:

 • Buồn nôn, mệt mỏi nghiêm trọng hơn là gây mất tỉnh táo.
 • Sốt, ớn lạnh.
 • Đau ngực, khó thở.
 • Sưng phù tay chân.
 • Chảy máu âm đạo bất thường.
 • Hạ đường huyết.

Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng bởi có những biến chứng, tác dụng phụ không được xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg

Thuốc này thuộc nhóm Prostaglandin được dùng kết hợp với thuốc Mifepristone 200mg để kích thích thành tử cung và cổ  tử cung co bóp, đẩy bào thai ra khỏi tử cung.

Khác với thuốc Mifepristone, thuốc Misoprostol không chỉ được dùng để phá thai 3 tháng đầu thai kỳ. Thuốc còn được dùng cho những trường hợp bị sảy thai hoặc thai chết lưu. Mỗi trường hợp lại có cách dùng khác nhau. Cụ thể:

Đối với phá thai 3 tháng đầu thai kỳ: Bạn sẽ được chỉ định uống 1 liều 400mcg sau khi uống mifepristone được khoảng 48h. Hoặc có thể đặt khoảng 800mcg qua đường âm đạo cũng sau 48h dùng mifepristone.

Giá thuốc Misoprostol 200mg

Đối với trường hợp sảy thai: Thuốc Misoprostol được dùng để đẩy toàn bộ thai ra ngoài. Thuốc được dùng bằng cách đặt 800mcg qua đường âm đạo. Tùy vào từng trường hợp mà có thể đặt 1 hoặc 2 lần.

Đối với trường hợp 3 tháng cuối thai kỳ nhưng thai bị chết lưu: Bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc Misoprostol hỗ trợ loại bỏ toàn bộ thai ra khỏi tử cung. Thuốc được dùng bằng cách đặt 100mcg qua đường âm đạo. Cứ cách 12 giờ lại đặt một lần, số lần đặt tùy thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Misoprostol cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như thuốc phá thai Mifepristone. Do đó bạn cũng tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những biến chứng không hay xảy ra.

Quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra như thế nào?

Không phải trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào cũng có thể phá thai bằng thuốc. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, để phá thai bằng thuốc bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • Tuổi thai là khoảng 5 – 7 tuần tuổi.
 • Thai đã chắc chắn nằm trong tử cung.
 • Thai phụ không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Thai phụ đáp ứng được các điều kiện sức khỏe cơ bản như không có các bệnh lý như rối loạn máu khó đông, các bệnh về huyết áp, tim mạch…

Quy trình phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là ít ảnh hưởng đến tử cung nữ giới nhất do không có các tác động ngoại khoa. Tránh được tình trạng rách, thủng tử cung.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất bạn cần thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thông thường phá thai bằng thuốc an toàn sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, siêu âm, xét nghiệm và làm các thủ tục cần thiết để biết chính xác kích thước, độ tuổi của thai nhi, đã nằm trong tử cung của người mẹ chưa và tình trạng sức khỏe của bạn.
 • Bước 2: Nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho bạn uống viên thuốc đầu tiên là Mifepristone. Nó có tác dụng làm ngưng quá trình phát triển của thai nhi. Sau khi uống thuốc bạn sẽ ở lại khoảng 1h nếu không có vấn đề gì bạn có thể ra về. Có thể sau khi uống viên thuốc thứ nhất chị em sẽ thấy ra chút máu. Nhưng đừng quá lo lắng, đây là dấu hiệu ca phá thai đã được bắt đầu thành công.
 • Bước 3: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48h sau chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 là Misoprostol. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài theo đường âm đạo. Sau khi uống thuốc viên thứ 2 khoảng 30 phút – 4h sau chị em cảm thấy đau bụng dữ dội, ra máu ồ ạt ở vùng kín, cả những cục máu lớn. Thời gian ra máu sau phá thai bằng thuốc dài hay ngắn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau khi uống thuốc, chị em ở lại cơ sở y tế khoảng 1-3h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, tâm lý nếu ổn định có thể ra về.
 • Bước 4: Khoảng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc bạn quay lại cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, đảm bảo phá thai thành công hay chưa. Trường hợp sau phá thai bạn có những biểu hiện bất thường hãy quay lại để được thăm khám, xác định nguyên nhân và cách khắc phục đúng.

Đây là quy trình phá thai chuẩn tại những cơ sở chuyên khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Phá thai đúng quy trình sẽ hạn chế được những biến chứng không hay. Chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý đến khâu lựa chọn địa chỉ y tế thực hiện.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc sau khi thực hiện bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện nhất định. Bạn cần chú ý đến những biểu hiện này, nếu nó là bất thường cần báo ngay cho bác sĩ để được xử lý đúng cách. Dưới đây là một số biểu hiện bạn có thể gặp phải sau khi dùng thuốc phá thai.

Chảy máu âm đạo

Đây là triệu chứng tất yếu xảy ra bởi máu chảy ra chính là thai được đào thải ra bên ngoài. Chảy máu âm đạo, ra máu cục là biểu hiện bạn đã phá thai thành công. Sau khi uống thuốc bạn sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn và giảm dần vào những ngày sau đó. Thường thì triệu chứng này chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày là chấm dứt.

Chảy máu âm đạo

Nếu bạn thấy mình bị chảy máu âm đạo kéo dài, trên 10 ngày hoặc lượng máu không có dấu hiệu giảm dần. Kèm với có những cơn đau vùng bụng dưới dữ dội. Bạn nên nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ bởi có thể đây là triệu chứng của việc phá thai không thành công. Cần xử lý kịp thời để tránh những ảnh hưởng không hay cho sức khỏe.

Đau vùng bụng dưới

Đây cũng là biểu hiện thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc. Đặc biệt là sau khi bạn uống viên thuốc thứ 2. Nguyên nhân đau bụng là do tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài nên tình trạng đau là không thể tránh khỏi.

Uống thuốc phá thai đau bụng trong bao lâu

Tuy nhiên những cơn đau này thường không quá dữ dội và sẽ giảm dần. Nếu bạn thấy tình trạng đau không có dấu hiệu giảm mà ngược lại có dấu hiệu gia tăng thì bạn nên đi khám ngay.

Buồn nôn, tiêu chảy

Đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai. Hầu hết mọi người đều có thể gặp phải biểu hiện này. Một số người có thể bị sốt, ớn lạnh và hơi mệt mỏi. Những dấu hiệu này sẽ không kéo dài quá lâu nên bạn không cần lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra nhiều ngày. Bạn luôn trong tình trạng sốt cao, đau đầu, người ớn lạnh, mệt mỏi. Nhiều lần choáng váng, rồi ngất xỉu nhiều lần bạn tuyệt đối không được chủ quan. Hãy nhanh chóng thăm khám lại vì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải tình trạng sót thai.

Cảm thấy buồn nôn

Đây là một số biểu hiện thường gặp nhất sau khi phá thai. Bạn cần chú ý quan sát để khi phát hiện được điều bất thường có thể báo cho bác sĩ và được xử lý kịp thời, tránh được hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra sau khi dùng thuốc phá thai để đảm bảo an toàn bạn cũng cần chú ý những vấn để sau để cơ thể nhanh được hồi phục nhất:

 • Chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chú ý vệ sinh nhẹ nhàng, không được thụt rửa sâu vào âm đạo. Ngoài ra nên dùng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng, tránh những dung dịch vệ sinh, sữa tắm, xà phòng tắm có chất tẩy rửa quá cao.
 • Cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi tử cung và sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Thông thường bạn sẽ cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 10 ngày sau khi dùng thuốc phá thai.
 • Chú ý đến chế độ ăn uống. Bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tránh những thực phẩm có hại. Chẳng hạn như những thực phẩm có chất kích thích như cà phê, rượu, bia… Hoặc những đồ ăn tanh, cay nóng…
 • Chú ý nghỉ ngơi hợp lý. Tránh mang vác vật nặng, tránh đi lại quá nhiều, không chơi thể thao hoặc có những hoạt động mạnh trong khoảng 1 tuần.

Thực hiện tốt những vấn đề này sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục nhất. Từ đó tránh được những biến chứng không hay. Hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn, uy tín ?

Nếu các chị em còn chưa biết phá thai bằng thuốc ở đâu uy tín và an toàn vậy thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên bán thuốc phá thai đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ với giá cả tốt nhất. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được hỗ trợ ship thuốc tận nơi đồng thời luôn có các chuyên gia giỏi theo sát, chỉ dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo an toàn, thành công, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ ngay hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuốc phá thai tại Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về thuốc phá thai là thuốc gì ? và những thông tin bạn cần biết. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về công dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai. Đồng thời chọn cho mình được địa chỉ uy tín để thực hiện khi buộc phải đình chỉ sớm thai kỳ.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop