Uống thuốc phá thai mà không ra máu có sao không ?

Uống thuốc phá thai mà không ra máu có sao không ? là thắc mắc của nhiều chị em khi phá thai bằng thuốc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa là biện pháp phá thai phổ biến nhất trong xã hội hiện đại. Đây là phương pháp đình chỉ và chấm dứt hoàn toàn quá trình phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài bằng các cơn co bóp tử cung nhờ dược lực của thuốc.

Phần lớn nữ giới khi lỡ mang thai và không có ý định sinh nở thường muốn áp dụng cách này để chấm dứt thai kỳ. Bởi biện pháp này không chỉ cho kết quả phá thai nhanh chóng mà còn giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của các chị em do không tác động trực tiếp vào cơ quan sinh sản.

Tuy nhiên, thuốc phá thai thường chỉ được chỉ định cho một đối tượng nhất định. Nếu muốn áp dụng cách bỏ thai này thì cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Thai không vượt quá 7 tuần tuổi
  • Túi thai đã di chuyển vào bên trong tử cung
  • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai
  • Thai phụ không mắc các bệnh lý mãn tính, bệnh về máu, huyết áp…

Thông thường khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ sẽ phải sử dụng 2 lần thuốc, mỗi lần cách nhau 48 giờ.

  • Viên thuốc thứ nhất là loại thuốc có công dụng làm thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung. Nhờ đó bào thai sẽ tự động bong ra khỏi buồng tử cung.
  • Viên thuốc thứ hai là loại thuốc có tác dụng hỗ trợ kích thích thành tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra khỏi tử cung.

Uống thuốc phá thai mà không ra máu có sao không ?

Trên thực tế có hai trường hợp để lý giải tình trạng này một là phá thai không thành công và hai là do cơ thể chưa đáp ứng thuốc phá thai.

Cơ thể chưa đáp ứng thuốc phá thai

Thông thường sau khoảng 30 – 60 phút khi dùng viên thuốc phá thai thứ 2 là Misoprostol chị em sẽ có hiện tượng ra máu do tử cung co thắt đẩy bào thai ra ngoài. Tuy nhiên cũng có nhiều người sau khi uống thuốc với ngần ấy thời gian nhưng không có bất kì biểu hiện nào, rồi lại đâm ra lo lắng, hoang mang. Lí giải cho hiện tượng này là do cơ địa mỗi người khác nhau, khả năng hấp thu và phản ứng của cơ thể cũng khác, nên uống thuốc phá thai khoảng 30 – 60 phút sẽ ra máu chỉ mang tính tương đối. Có trường hợp phải mất đến 6 – 7 giờ mới có hiện tượng ra máu nên bạn đừng nóng vội, nếu thấy qua 24 giờ vẫn không có biểu hiện gì thì hãy liên hệ bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu phá thai không thành công.

Phá thai không thành công

Phá thai không thành công thường là có biểu hiện uống thuốc phá thai mà không ra máu. Nguyên nhân có thể do thuốc không đủ liều, thuốc bị giảm hoặc mất tác dụng (do uống chung với sữa, nước đá, nước hoa quả, …), cùng nhiều nguyên nhân khác. Vậy uống thuốc phá thai mà không ra máu có sao không? Nếu sau 24 giờ bạn vẫn không thấy có hiện tượng xuất huyết sau khi uống thuốc phá thai thì nên liên hệ với bác sĩ để được khám và đưa ra cách phá thai khác thích hợp hơn, vì sau khi uống thuốc phá thai nhưng không có biểu hiện gì chứng tỏ phá thai không thành công và có thể trở thành mối nguy hại gây ra rất nhiều nguy hiểm như:

– Thai chết lưu gây nhiễm trùng: Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên bào thai đã ngưng sự sống, nếu không được đẩy ra ngoài sẽ trở thành thai chết lưu, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và gây nhiễm trùng.

Nhiễm trùng ở tử cung nguy hiểm vì thường gây ra các biến chứng như: viêm phúc mạc tử cung, dính buồng tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, v.v… đây là những căn bệnh có thể dẫn đến vô sinh và nguy hiểm tính mạng trong một số trường hợp.

– Thai bị dị tật: Thuốc phá thai không giết được bào thai trong vài trường hợp, nhưng ít nhiều cũng làm cho thai nhi bị dị tật. Khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu tức bào thai vẫn chưa được đẩy ra ngoài. Nó sẽ tiếp tục phát triển và bạn không hề hay biết.

Nếu bạn không đi kiểm tra kết quả phá thai, bào thai vẫn lớn lên nhưng cơ bản không thể giữ lại, buộc phải bỏ đi bằng các biện pháp khác phù hợp với độ tuổi của thai nhi, lúc này nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc.

Uống thuốc phá thai mà không ra máu

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

– Xuất hiện cục máu đông: cục máu đông chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài.

– Xuất huyết âm đạo: sau khi uống thuốc phá thai thứ 2 có hiện tượng ra máu do lớp niêm mạc bị bong tróc khiến máu chảy ra ngoài như những ngày hành kinh. Thời gian chảy máu âm đạo giống như hình thành một vòng kinh mới là khoảng 3 – 5 ngày, hoặc đến 7 ngày, nhưng nếu ra máu trên 10 ngày thì nên liên hệ bác sĩ. Chị em nên siêu âm để biết kết quả phá thai

– Đau lâm râm bụng dưới: vì tử cung co thắt nên bụng dưới sẽ có cảm giác đau nặng như ngày “đèn đỏ”.

– Sốt nhẹ, ớn lạnh từng cơn: vào ngày hành kinh bạn cũng có thể thấy dấu hiệu này.

– Buồn nôn, tiêu chảy, hoa mắt: đây là các tác dụng phụ của thuốc phá thai.

– Que thử thai cho kết quả 1 vạch: phá thai thành công thì nồng độ HCG sẽ bị hạ thấp, lúc thử thai sẽ chỉ xuất hiện 1 vạch.

Làm gì khi uống thuốc phá thai mà không ra máu ?

Chị em không nên quá lo lắng vì có thể thuốc chưa phát huy tác dụng, bạn cần chờ thêm vài giờ nữa với tâm trạng thoải mái để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi. Nếu sau 1 ngày uống thuốc phá thai mà không ra máu thì có thể nghĩ đến khả năng phá thai không thành công và việc cần làm ngay lúc này là liên hệ bác sĩ để kiểm tra. Tùy theo tình hình sức khỏe của bạn mà bác sĩ quyết định cách phá thai tiếp theo như thế nào.

Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ với Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Bán thuốc phá thai online uy tín

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop