Thuốc phá thai Mifepristone . Tránh Thai Nhật Bản .

Thuốc mifepristone 200mg là một hình thức phá thai an toàn bằng thuốc (phá thai nội khoa) được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng cũng như tác dụng phụ của thuốc. Vậy những thông tin cơ bản về thuốc phá thai mifepristone 200mg là gì? Hãy cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tác dụng của thuốc mifepristone 200mg là gì?

Mifepristone được sử dụng kết hợp với misoprostol để phá thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ, cụ thể là đến tuần thứ 7 của thai kỳ (49 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ hành kinh cuối cùng).

Mifepristone ngăn chặn tác dụng của progesterone – hormone cần thiết cho thai nhi phát triển, làm rau thai bong ra khỏi nội mạc tử cung, giúp cổ tử cung mềm ra để thai xổ ra ngoài. Trong khi đó, misoprostol gây co thắt tử cung để đẩy thai ra.

Bạn không sử dụng mifepristone nếu có thai ngoài tử cung vì nó sẽ không phá thai trong trường hợp này. Thuốc có thể làm cho thai ngoài tử cung bị vỡ vụn, dẫn đến tình trạng xuất huyết nghiêm trọng.

Liều dùng thuốc mifepristone 200mg tại phòng khám Tránh Thai Nhật Bản như thế nào?

 

Liều dùng thông thường dành cho người lớn phá thai:

  • Ngày 1: bạn uống một viên mifepristone 200mg
  • Ngày 3: bạn trở lại bác sĩ sau 2 ngày sau khi dùng mifepristone để uống 2 viên misoprostol.
  • Uống thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen nếu cần.
  • Khoảng 7 – 14 ngày sau: bác sĩ sẽ theo dõi phản ứng của cơ thể.

Thông thường, sau khi uống viên mifepristone đầu tiên, bạn có thể thấy bình thường nhưng cũng có thể ra máu âm đạo.

Trong vòng 30 phút cho đến 4 giờ sau khi uống misoprostol, bạn sẽ bị đau bụng và ra máu âm đạo nhiều. Khi thai được đẩy ra ngoài, bạn sẽ ra máu cục.

Trong vòng 10 ngày sau khi uống thuốc, hầu hết chị em sẽ ra máu như có kinh nguyệt. Một số ít người ra máu nhẹ trong hơn 1 tháng.

Phá thai ba tháng đầu bằng thuốc được thực hiện cho ai?

Phương pháp này được thực hiện cho những phụ nữ:

– Có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
– Muốn chấm dứt thai nghén.

Phương pháp này có an toàn và hiệu quả không ?

– Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy.

– Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

– Phá thai bằng thuốc có hiệu quả tới 96-99%.

Phương pháp này diễn ra thế nào?

– Nhân viên y tế sẽ thực hiện khám khung chậu.

– Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khoẻ của bạn, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cho bạn về các biện pháp tránh thai.

– Bạn cần ký vào một bản cam kết phá thai.

– Sau đó nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn một viên thuốc tên Mifepristone (Mifestad®200) để uống tại cơ sở. Mifepristone (Mifestad®200) sẽ làm thai bạn ngừng phát triển.
– Có thể bạn sẽ cảm thấy vẫn bình thường sau khi uống viên thuốc này nhưng cũng có thể thấy ra máu âm đạo.

– Bạn sẽ về nhà sau khi uống viên thuốc này.

– Bạn sẽ uống loại thuốc tiếp theo là Misoprostol: uống 2 viên Misoprostol sau khi uống Mifepristone 2 ngày. Bạn có thể quay lại cơ sở y tế để uống Misoprostol.
– Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, bạn sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.
– Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

Có tác dụng phụ khác không?

– Bạn có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này gây khó bạn nhưng không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt gì.

– Bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, như Paracetamol hoặc Ibuprofen để giảm cơn đau bụng.

– Bạn cũng có thể dùng chai nước nóng hoặc khăn ấm để chườm bụng.

– Bạn có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống Misprostol. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả – không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết.

– Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Nguồn tổng hợp
Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa
Tổng đài tư vấn 24/7
Hotline :+84359171900
FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop